มาทานมัฟฟินเบคอน ด้วยกันค่ะ....
ก่อนอบค่ะ...
ส่วนผสม...
แป้งสาลี่ 110 ก.
ผงฟู 1 ช.ช
ลูกจันทน์เทศป่น 1/2 ช.ช
เกลือป่น 1/4 ช.ช
น้ำตาลทราย 80 ก.
นมสด 125 ก.
น้ำมันพืช 60 ก.
น้ำส้มสายชู 1/2 ช.ต
เบคอนทอดโรยหน้าตามชอบ
วิธีทำ...
1. ร่อนแป้งสาลี่ ผงฟู ลูกจันทน์เทศป่น เข้าด้วยกัน (เปิดเตาอบไว้เลย )
2. ผสมเกลือ น้ำตาลทราย น้ำมันพืช นมสด น้ำส้มสายชู เข้าด้วยกัน แล้วเติมส่วนผสมของแป้ง
คนอย่างเบามือ จนส่วนผสมเข้ากันดี พักทิ้งไว้สักครู่
3. เมื่อแป้งได้ที่แล้ว ก้อตักหยอดลงพิมพ์ประมาณ 3/4 ของพิมพ์ แล้วโรยด้วยเบคอนทอดด้านบน นำเข้าเตาอบ
ที่อุณหภูมิ 375 - 400 F ประมาณ 10-15 นาที หรือจนกระทั่งขนมสุก เสริฟ์ตอนร้อน ๆ น่ะค่ะ
ไว้ลองทำทานกันดูน่ะค่ะ...แล้วเจอกันใหม่ค่ะ...