หน้า 10 จากทั้งหมด 14

โพสต์โพสต์แล้ว: พุธ ส.ค. 08, 2007 5:22 am
โดย kirapol
ของ ตุ๊กตาคู่
รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พุธ ส.ค. 08, 2007 5:26 am
โดย kirapol
แบบที่สอง เรียกว่า Poultry shares เป็นกรรไกรที่ใช้ตัดสัตว์ปีกครับ ตัวใบ กรรไกรจะแข็งแรงมาก สามารถตัดกระดูกได้เลยครับ


อันนี้ของ wusthof
รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พุธ ส.ค. 08, 2007 5:26 am
โดย kirapol
wusthof
รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พุธ ส.ค. 08, 2007 5:27 am
โดย kirapol
wusthof
รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พุธ ส.ค. 08, 2007 5:28 am
โดย kirapol
wusthof
รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พุธ ส.ค. 08, 2007 5:31 am
โดย kirapol
อันนี้ ของ Sabatier รุ่น Grand Chef
ท่านใดที่ขอบมีดแบบ classic กรรไกรแบบนี้น่าจะชอบน่ะครับ
รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พุธ ส.ค. 08, 2007 5:32 am
โดย kirapol
messermister

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พุธ ส.ค. 08, 2007 5:33 am
โดย kirapol
F dick

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พุธ ส.ค. 08, 2007 5:34 am
โดย kirapol
chef's choice
รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พุธ ส.ค. 08, 2007 5:37 am
โดย kirapol
แบบที่สามเรียกว่า Fish shears ครับ
ชื่อก็บอกอยู่แล้วครับว่าใช้ตัดปลาครับ

โพสต์โพสต์แล้ว: พุธ ส.ค. 08, 2007 5:38 am
โดย kirapol
อันนี้ Fish shears ของ wusthofครับ
รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พุธ ส.ค. 08, 2007 5:39 am
โดย kirapol
อันนี้ของ victorinox ครับ
รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พุธ ส.ค. 08, 2007 7:29 pm
โดย golf1930
<span style='color:purple'><span style='font-size:14pt;line-height:100%'><span style='font-family:Arial'>ถูกต้องแล้วครับ กรรไกรสำหรับงานครัวมีสามแบบอย่างที่คุณเทียนบอก สำหรับผมแนะ
นำให้ซื้อเฉพาะแค่ Kitchen Shears ก็เพียงพอแล้วเพราะสองตัวที่เหลือนอกจาก
โอกาสใช้งานจะน้อยแล้วราคาค่าตัวของมันยังแพงมากด้วย มีแค่ตัวแรกนี่ก็ทำได้สาร
พัดแล้วพวกครีบปลา กุ้ง สารพัดในครัวแค่เจ้าKitchen Shears นี่ก็ทำได้หมดแล้วล่ะ
ครับ ที่บ้านคงไม่มีใครอยากซื้อปลาเป็นตัวๆมานั่งขูดเกล็ดผ่าท้องควักไส้ให้เหนื่อย
ส่วนสัตว์ปีกทั้งหลายโดยมากก็ผ่านการหั่นมาให้เรียบร้อยจากซุปเปอร์มาเกตแล้ว หรือ
ไม่ก็ใช้มีดหั่นเอาเองก็สิ้นเรื่องครับ</span></span></span>

โพสต์โพสต์แล้ว: พุธ ส.ค. 08, 2007 7:39 pm
โดย golf1930
<span style='color:blue'><span style='font-size:14pt;line-height:100%'>ว่าไปแล้วเห็นรูปแต่ละอันข้างบนนี้แล้วก็อยากจะได้เอาไว้เหมือนกันนะเนี่ย แหมแต่ละ
อันดูๆแล้วน่าใช้ดีเหมือนกัน เกือบลืมบอกไปว่าตอนนี้ผมกำลังมองๆดูอยู่ว่าเจ้าที่ปอก
เปลือก Peeler แบบไหนจะใช้งานได้ดีที่สุด เพราะลองมาหลายแบบแล้ว ล่าสุดก็ลอง
แบบเซรามิค ของ Kyocera ต้องบอกว่าผิดหวังครับ คมจริงตอนใหม่ๆแต่ว่ามันเปราะ
บางมากใช้ๆไปได้ไม่นานก็เริ่มบิ่น คิดว่ามีดเซรามิคก็คงเป็นแบบนี้เหมือนกัน ดังนั้นไม่
แนะนำให้ซื้อมาใช้กันนะครับ เดี๋ยวต้องรบกวนคุณเทียนลองหาทางเลือกอื่นๆมาให้ดู
กันสำหรับที่ปอกซึ่งเป็นอุปกรณ์ที่ชิ้นเล็กๆแต่มีความสำคัญอย่างมากทีเดียว</span></span>

โพสต์โพสต์แล้ว: พฤหัสฯ. ส.ค. 09, 2007 4:02 am
โดย Amelia
แหม แต่ละอย่าง มาจุดกิเลสอีกแล้ว แค่นี้ก็กระเป๋าแฟบกลับเมืองไทยแล้วค่ะ

นี่ก็ขอนอกเรื่องมีด กับกรรไกรนะคะ คุณกอล์ฟเอามาแหย่กิเลสอีกค่ะ เตาไฟฟ้าค่ะ เห็นมีที่เมกาบางบ้านก็มีใช้ค่ะ แต่ใช้กับกระทะ Wok ไม่ได้ค่ะ แต่ทำความสะอาดง่ายดี
<a href='http://www.divainduction.com/index.php' target='_blank'>http://www.divainduction.com/index.php</a>

<a href='http://www.cooktek.com/' target='_blank'>http://www.cooktek.com/</a>

พี่คงยังไม่เอาหรอกค่ะ แต่เก็บไว้ใน List ฮ่าๆๆ ยังเสียดายอยู่