ครัวไกลบ้านได้ทำการปรังปรุงเวบไซต์ให้ใช้งานได้ง่ายขึ้นในระบบสมาร์ทโฟน และได้รวมข้อมูลเมนูอาหารและ สมาชิกจากทั้งเวบไซต์เก่าและใหม่เสร็จเรียบร้อยแล้ว

สมาชิกท่านไหนมีปัญหาไม่สามารถล็อกอินได้ ให้ทำการเปลี่ยนพาสเวิร์ดโดยคลิ๊กลิ้งค์นี้ ลืมรหัสผ่าน
ถ้าท่านใดมีชื่อสมาชิกมากกว่าหนึ่งชื่อแล้วต้องการรวมโพสทั้งหมดให้อยู่ในชื่อสมาชิกเดียว หรือมีปัญหาในการใช้เวบไซต์
สามารถส่งอีเมล์แจ้งรายละเอียดมาได้ที่ admin@kruaklaibaan.com หรือส่งข้อความได้ที่ user: sillyfooks

ถ้าชอบครัวไกลบ้าน อย่าลืมคลิ๊กไลค์เฟสบุ๊คให้ครัวไกลบ้านด้วยนะคะ ขอบคุณค่ะ

ถามเรื่อง วุ้น ๆ คะ

สารพันปัญหาเรื่องงานบ้าน งานครัว ถามมาซิจ๊ะ เพื่อนๆจะช่วยหาคำตอบให้ อ๊ะ.. อ๊ะ.. ถ้าจะถามเรื่องอื่นเชิญแวะห้องข้างล่างจ้า

โพสต์โดย A m M » ศุกร์ ก.ค. 03, 2009 9:39 am

ไม่ได้สอบถามสูตรทำวุ้นนะคะ เพราะไปแอบอ่านแล้วมะกี้ ได้สูตรมาเรียบร้อยแล้ว แต่แค่สงสัยว่า ถ้าเราทำวุ้น 3 ชั้น ชั้นบนและชั้นล่างเป็นวุ้นกระทิ

แล้วมันต้องทิ้งเวลาให้วุ้น 2 ชั้นแรก แข็งตัวนานเท่าไหร่ และทำอย่างไร

คือกลัวว่าทำออกมาแล้ว วุ้นแต่ละชั้นมันจะไม่แกะติดกันถ้าทิ้งไว้นานนะคะ คือแบบว่า เคยแต่กินไม่เคยทำเอง

รบกวนเพื่อน ๆ พี่ ๆ น้อง ๆ ช่วยให้คำตอบด้วยคะ
ภาพประจำตัวสมาชิก
A m M
แม่ไข่ตุ๋น พ่อไข่ต้ม
 
โพสต์: 141
ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ ธ.ค. 28, 2008 5:14 pm
ที่อยู่: Germany

โพสต์โดย แตง » อาทิตย์ ก.ค. 05, 2009 4:47 pm

ไม่ต้องรอให้วุ้นชั้นแรกแข็งตัว รอแค่หน้าวุ้นเริ่มตึงก็รีบเทวุ้นชั้นต่อไปได้เลยจะทำให้วุ้นติดกันดี ถ้ารอให้แข็งตัวแล้ววุ้นมันจะแยกจากกันไม่ติดเป็นเนื้อเดียวกัน
บุญเหมือนน้ำใสสะอาด ส่วนบาปเหมือนตะกอนในน้ำแห่งบุญ
คนเราควรทานอาหารที่มีประโยชน์ แค่พอดีพออิ่ม อย่าทานเพราะความอยาก ทานเกินอิ่มซึ่งเป็นโทษต่อร่างกาย เป็นการเพิ่มกิเลสตัณหา ทุกอย่างเข้าปากไปแล้วเวลาออกมาก็เป็นสิ่งที่น่ารังเกียจทั้งนั้น
แวะทักทายที่ http://rueanthai2.lefora.com/
ภาพประจำตัวสมาชิก
แตง
แม่ไข่คาร์เวียร์
 
โพสต์: 7789
ลงทะเบียนเมื่อ: พุธ ม.ค. 18, 2006 10:43 pm


ย้อนกลับไปยัง ถามมา ตอบไป

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: ไม่มีสมาชิกใหม่ และ บุคคลทั่วไป 1 ท่าน