หน้า 1 จากทั้งหมด 1

โพสต์โพสต์แล้ว: พฤหัสฯ. ก.พ. 04, 2010 7:54 pm
โดย Mareena
<span style='font-size:14pt;line-height:100%'>คือว่าMareenaทำแผ่นเกี๊ยวเอง........โดยเอาสูตรไปจากครัวฯนี้ ........แต่วันนี้ลองค้นหาสูตรทำแผ่นเกี๊ยวอีก หาไม่เจอค่ะ......... ครั้งที่แล้วMareenaทำ แล้วได้ใส่น้ำปูนใส ลงตามสูตร แล้วก็สำเร็จ กับการทำแผ่นเกี๊ยว!!......... แต่เพื่อนของMareena เค้าอยากลองทำแผ่นกี๊ยวบ้าง แต่ไม่มีน้ำปูนใส.........แล้วถ้าเราไม่ใส่ น้ำปูนใส เราจะทำแผ่นเกี๊ยวสำเร็จมั้ยค่ะ??........
**** Mareenaอยากลองทำแบบ ไม่ใส่น้ำปูนใส เพื่อตอบปัญหาให้เพื่อน ก็ทำไม่ได้ เพราะแป้งสาลีหมดค่ะ......... เลยต้องขอพึ่งคำตอบจากผู้รู้น่ะคะ!!</span>

โพสต์โพสต์แล้ว: ศุกร์ ก.พ. 05, 2010 4:50 pm
โดย แตง
ไม่มีน้ำปูนใส ให้ใช้น้ำด่างแทน เอาเบกกิ้งโซดนิดหน่อยสักหยิบมือน้อยๆก็ได้ ใส่น้ำลงไปสัก ๒-๓ ช้อนโต๊ะ คนให้ละลายก็จะได้น้ำด่าง

โพสต์โพสต์แล้ว: ศุกร์ ก.พ. 05, 2010 4:52 pm
โดย แตง
โพสแล้วข้อความมันขึ้นซ้ำกันอีก เลยแก้ข้อความตรงนี้เป็นอธิบายก็แล้วกัน
ที่ใส่น้ำด่างหรือน้ำปูนใส ลงไปในส่วนผสมเพื่อต้องการให้แป้งเหนียวมากขึ้น ถ้าหาไม่ได้จริงๆก็ไม่ต้องใส่ก็ได้

โพสต์โพสต์แล้ว: ศุกร์ ก.พ. 05, 2010 7:52 pm
โดย Mareena
แตง เขียน: ไม่มีน้ำปูนใส ให้ใช้น้ำด่างแทน เอาเบกกิ้งโซดนิดหน่อยสักหยิบมือน้อยๆก็ได้ ใส่น้ำลงไปสัก ๒-๓ ช้อนโต๊ะ คนให้ละลายก็จะได้น้ำด่าง

ขอบคุณมากๆเลยค่ะคุณแตง....ที่ช่วยตอบคำถามให้หนูนะคะ!.....