ครัวไกลบ้านได้ทำการปรังปรุงเวบไซต์ให้ใช้งานได้ง่ายขึ้นในระบบสมาร์ทโฟน และได้รวมข้อมูลเมนูอาหารและ สมาชิกจากทั้งเวบไซต์เก่าและใหม่เสร็จเรียบร้อยแล้ว

สมาชิกท่านไหนมีปัญหาไม่สามารถล็อกอินได้ ให้ทำการเปลี่ยนพาสเวิร์ดโดยคลิ๊กลิ้งค์นี้ ลืมรหัสผ่าน
ถ้าท่านใดมีชื่อสมาชิกมากกว่าหนึ่งชื่อแล้วต้องการรวมโพสทั้งหมดให้อยู่ในชื่อสมาชิกเดียว หรือมีปัญหาในการใช้เวบไซต์
สามารถส่งอีเมล์แจ้งรายละเอียดมาได้ที่ admin@kruaklaibaan.com หรือส่งข้อความได้ที่ user: sillyfooks

ถ้าชอบครัวไกลบ้าน อย่าลืมคลิ๊กไลค์เฟสบุ๊คให้ครัวไกลบ้านด้วยนะคะ ขอบคุณค่ะ

ปัญหาขนมเบื้อง ครับ

สารพันปัญหาเรื่องงานบ้าน งานครัว ถามมาซิจ๊ะ เพื่อนๆจะช่วยหาคำตอบให้ อ๊ะ.. อ๊ะ.. ถ้าจะถามเรื่องอื่นเชิญแวะห้องข้างล่างจ้า

โพสต์โดย nathaphak » จันทร์ มี.ค. 29, 2010 1:56 am

สวัสดีครับทุกท่านวันนี้มีปัญหาการทำขนสมเบื้องมาสอบถามครับ

+ ส่วนผสมตัวแป้ง +

* แป้งข้าวเจ้า 350 กรัม

* แป้งถั่วเขียว 200 กรัม

* แป้งสาลี 100 กรัม

* น้ำตาลปี๊บ 1/2 ถ้วยตวง

* น้ำปูนใส 2 ถ้วยตวง

* ไข่เป็ด (เฉพาะไข่แดง) 2 ฟอง


+ ส่วนผสมน้ำตาลทาขนม +

* น้ำตาลปี๊บ 500 กรัม

* ไข่เป็ด (เฉพาะไข่ขาว) 20 ฟอง



+ ส่วนผสมหน้าครีม +

* ไข่เป็ด (เฉพาะไข่ขาว) 3 ฟอง

* น้ำตาลทราย 1/2 ถ้วยตวง

* ครีมออฟทาร์ทาร์ 1/2 ช้อนชา



สูตรที่ผมใช้ตามนี้เลยครับ

แต่ปัญหาที่เกิดขึ้นคือ

1. ส่วนผสมหน้าครีมที่ทำออกมาไม่แข็งเหมือนที่เมืองไทยทำขายเลยครับ พอทิ้งไหวเหลวเลยครับ
2. ผมใช้กระทะที่ทำแพนเค้ก มาทำ มันไม่เป็นแผ่นกรอบๆ เหมือนเมืองไทยเลยครับ
3. ผมไม่ได้ทำน้ำตาลทาขนม มันจำเป็นต้องใช้มั้ยครับ
4. ผมหาไข่เป็ดไม่ได้ครับ เลยใช้ไข่ไก่แทน ทดแทนกันได้มั้ย

ใครพอจะมีสูตร หรือมีเทคนิคอะไรบ้างมั้ยครับ รบกวนสอบถามหน่อย อยากรู้มากๆ ครับ

ขอขอบคุณล่วงหน้ามา ณ ที่นี้ด้วยครับ
ภาพประจำตัวสมาชิก
nathaphak
แม่ไข่ตุ๋น พ่อไข่ต้ม
 
โพสต์: 17
ลงทะเบียนเมื่อ: พุธ พ.ค. 13, 2009 4:59 am

โพสต์โดย Kiblemongrass » จันทร์ มี.ค. 29, 2010 3:11 pm

<span style='color:green'>ไข่เป็ดไข่ไก่ใช้แทนกันได้ค่ะแต่เวลาแยกไข่ขาวไข่แดงต้องแยกให้ขาดจากกันนะคะ

ตีไข่ขาวกับครีมออฟทาทาให้ฟูขาวตั้งยอดแข็งเลยนะคะแล้วค่อยๆใส่น้ำตาลทีละหน่อย ตีให้เข้ากัน มันก็จะเป็นครีมค่ะ
ถ้าตีไม่ตั้งยอด ใส่น้ำตาลแล้วมันก็จะเหลวค่ะ

กระทะทำแพนเค้กมันเป็นกระทะเทฟล่อน มันไม่เหมือนกระทะเหล็กแบบเมืองไทย นำความร้อนช้ากว่า คาดว่าคงทำให้กรอบไ้ด้ยากค่ะ
หรือไม่งั้นก็ต้องลองเอาขนมไปยาในกระทะอลูมิเนียมที่ไม่ได้เคลือบ หรือหม้ออลูมิเนียมที่นำความร้อนได้ดีและไวกว่ากระทะเทฟล่อนนะคะ
</span>
<span style='font-size:14pt;line-height:100%'><span style='color:green'>แม่ค้ากิ๊บกลับมาประจำการอีกครั้ง แวะชมสินค้าใหม่ได้เลยจ้า</span> <a href='http://kiblemongrass.webs.com/' target='_blank'>จิ้มที่นี่เพื่อแวะเยี่ยมร้านกิ๊บกันเลยค่ะ</a></span>
ภาพประจำตัวสมาชิก
Kiblemongrass
แม่ไข่นกกระทา พ่อไข่จะละเม็ด
 
โพสต์: 3381
ลงทะเบียนเมื่อ: จันทร์ ก.ย. 04, 2006 11:12 pm

โพสต์โดย pannaporn » จันทร์ มี.ค. 29, 2010 7:03 pm

กระทะเทฟล่อน ทำขนมเบื้องยังไงก็ไม่กรอบค่ะ
ต้องใช้กระทะเหล็กเหมือนที่เมืองไทย
มันมีหลายสาเหตุุมากที่ตีไข่ขาวไม่ขึ้น
ภาชนะที่ใส่ไข่ขาวก็สำคัญ จะต้องแห้งสนิท
และไม่มีไขมันติดที่ภาชนะ
ภาพประจำตัวสมาชิก
pannaporn
แม่ไข่ดาว พ่อไข่เจียว
 
โพสต์: 483
ลงทะเบียนเมื่อ: เสาร์ พ.ย. 15, 2008 9:51 pm


ย้อนกลับไปยัง ถามมา ตอบไป

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: ไม่มีสมาชิกใหม่ และ บุคคลทั่วไป 1 ท่าน
cron