หน้า 1 จากทั้งหมด 1

โพสต์โพสต์แล้ว: อังคาร เม.ย. 27, 2010 2:50 pm
โดย tangmo-u
จะทำขนมปุยฝ้ายอะค่ะแต่ไม่รู้ว่า(SP)นิมันคืออะไรค่ะ

ใครรู้ช่่วยบอกหน่อยนะคะ

ขอบคุงค่ะ

โพสต์โพสต์แล้ว: อังคาร เม.ย. 27, 2010 3:39 pm
โดย ธิดา เบลเยี่ยม
<span style='color:gray'>sp คือสารที่ช่วยให้เนื้อขนมขึ้นฟูสวย แต่มีบางสูตรที่ไม่ต้องใช้ sp แต่ใช้น้ำเดือดแทน
นี่ค่ะหน้าตาน้อง sp
รูปภาพ
ขออนุญาตยืมรูปพี่แต้วมานะคะ

ตอนนี้เรามี sp อยู่กระปุกใหญ่ใช้ไปครั้งเดียวเอง
ถ้าจะส่งให้เกรงว่าค่าส่งจะแพงกว่าถ้าคุณหาซื้อแถวนั้นได้
แต่ถ้าหาไม่ได้จริงๆก็บอกนะคะ จะแบ่งให้ค่ะ หรือสั่งซื้อได้ที่พี่แต้วค่ะ<a href='http://www.kruaklaibaan.com/forum/index.php?showtopic=35860' target='_blank'>Thaiintermarket</a></span>

โพสต์โพสต์แล้ว: อังคาร เม.ย. 27, 2010 7:38 pm
โดย taew
แต้วก็มีเหมือนกัน ตามข้างประปุกเขาบอกว่า มันมีคุณสมบัติพิเศษคือ
- ช่วยลดปริมาณไข่ที่ใช้ในสูตรเค้ก
-ช่วยลดเวลาในการผสม
-ขนมที่ได้ขึ้นฟู ขนาดใหญ่ขึ้น
-ส่วนผสมที่ตีแล้ว สามารถตั้งทิ้งไว้ได้ถึง 3 ชั่วโมง ก่อนอบ
มันช่วยให้ขนมขึ้นฟู เช่น สปันจ์เค้ก ปุยฝ้าย สาลี่ ข้างประปุกยังบอกอีกว่า ใช่แค่ 3.5-5% ของน้ำหนักแป้ง ใช้นิดเดียวเอง แต่แต้วยังไม่เคยใช่ หิ้วมาจากเมืองไทย ติดบ้านไว้ เพราะบางสูตร เขาใช้ สาร sp กัน ประปุกนึง คงอยู่ได้นาน

โพสต์โพสต์แล้ว: อังคาร เม.ย. 27, 2010 8:56 pm
โดย tangmo-u
ขอบคุณนะคะ

ตอนนี้หนูอยู่ที่สก๊อตแลนต์อะค่ะเลยไม่รู้ว่าจะไปซื้อที่ไหน


แต่เดี๋ยวหนูจะลองไปหาซื้อดูนะคะ

ขอบคุงจริงๆๆค่ะ