ครัวไกลบ้านได้ทำการปรังปรุงเวบไซต์ให้ใช้งานได้ง่ายขึ้นในระบบสมาร์ทโฟน และได้รวมข้อมูลเมนูอาหารและ สมาชิกจากทั้งเวบไซต์เก่าและใหม่เสร็จเรียบร้อยแล้ว

สมาชิกท่านไหนมีปัญหาไม่สามารถล็อกอินได้ ให้ทำการเปลี่ยนพาสเวิร์ดโดยคลิ๊กลิ้งค์นี้ ลืมรหัสผ่าน
ถ้าท่านใดมีชื่อสมาชิกมากกว่าหนึ่งชื่อแล้วต้องการรวมโพสทั้งหมดให้อยู่ในชื่อสมาชิกเดียว หรือมีปัญหาในการใช้เวบไซต์
สามารถส่งอีเมล์แจ้งรายละเอียดมาได้ที่ admin@kruaklaibaan.com หรือส่งข้อความได้ที่ user: sillyfooks

ถ้าชอบครัวไกลบ้าน อย่าลืมคลิ๊กไลค์เฟสบุ๊คให้ครัวไกลบ้านด้วยนะคะ ขอบคุณค่ะ

ปัญหาของลอดช่องคร้าบบบ....

สารพันปัญหาเรื่องงานบ้าน งานครัว ถามมาซิจ๊ะ เพื่อนๆจะช่วยหาคำตอบให้ อ๊ะ.. อ๊ะ.. ถ้าจะถามเรื่องอื่นเชิญแวะห้องข้างล่างจ้า

โพสต์โดย NooPang » อังคาร ก.ค. 20, 2010 7:12 pm

คืองี้ค่ะ ทำลอดช่องไทยทานค่ะ สูตรที่ทำรสชาติก็โอเค ถ้าทานเลยก็อร่อยดีเหนียวนุ่มกำลัง

ดี แต่พอเก็บข้ามคืนทำไมมันอืด เต็มถ้วยเลยค่ะ ที่มันอืดอ่ะ เป็นเพราะตัวสูตร หรือวิธีการทำ

ไม่ถูกต้องค่ะ(สูตรที่ใช้มีส่วนผสมของน้ำปูนใสด้วย หนูแป้งก็ทำตามสูตรแป๊ะ แต่มันเก็บข้าม

คืนไม่ได้ค่ะ)

เพื่อนๆ ที่เคยทำทาน แล้วมีสูตรเจ๋งๆ หรือวิธีการทำที่สุดยอด ช่วยเปิดเผยหน่อยค่ะ เพราะ

หน้าร้อนแล้ว อยากทานขนมลอดช่อง หวานๆ หอมๆ เย็นๆ ชื่่นใจดีค่ะ
ภาพประจำตัวสมาชิก
NooPang
แม่ไข่ตุ๋น พ่อไข่ต้ม
 
โพสต์: 204
ลงทะเบียนเมื่อ: จันทร์ ต.ค. 22, 2007 10:48 pm

โพสต์โดย มดดำ » พุธ ก.ค. 21, 2010 1:20 am

เก็บไว้แบบไหนคะ มดดำเก็บไว้กินได้ครั้งละตั้งหลายวัน ไม่เคยอืดเลยค่ะ
<span style='font-size:14pt;line-height:100%'><span style='color:red'>ทำอะไรไม่ได้ ก็ต้องทำใจ</span></span>
ภาพประจำตัวสมาชิก
มดดำ
แม่ไข่ยัดไส้ พ่อไข่ลูกเขย
 
โพสต์: 897
ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ เม.ย. 08, 2007 5:40 pm

โพสต์โดย NooPang » พุธ ก.ค. 21, 2010 7:40 am

กดเป็นตัวเสร็จแล้ว ก็นำมาแช่น้ำเย็นให้หายร้อน ต่อจากนั้นก็เอามาแช่หล่อน้ำไว้ในตู้เย็นอ่ะ

ค่ะ...ตื่นมาตอนเช้ากะว่าจะเอาไปฉลองกะเพื่อน โอ้ววว พระเจ้าช่วยด้วย มันอืดมาเต็มถ้วย

เลยค่ะ ก็เลยต้องกินไปงั้นๆ กะเพื่อน อิ่มกันถ้วนหน้า
ภาพประจำตัวสมาชิก
NooPang
แม่ไข่ตุ๋น พ่อไข่ต้ม
 
โพสต์: 204
ลงทะเบียนเมื่อ: จันทร์ ต.ค. 22, 2007 10:48 pm

โพสต์โดย มดดำ » พุธ ก.ค. 21, 2010 8:10 am

ไม่สงสัยแล้วค่ะว่า ลอดช่องทำไมถึงได้อืด(คิดแล้วว่าต้องแช่น้ำไว้ เพราะมดดำก็เคยทำเหมือนกัน) ครั้งต่อไปพอ กดใส่ในน้ำเย็นให้หายร้อนแล้ว ให้นำกระชอนมากรองเอาแต่ตัวลอดช่อง กรองให้สะเด็ดน้ำ แล้วก็ใส่ถุงพลาสติกนำเข้าตู้เย็นพร้อมที่จะกินในเวลาที่ต้องการ เก็บไว้ได้หลายวันโดยที่ตัวลอดช่องไม่อืดเลยจ๊ะ แต่อาจจะกระด้างนิดหนึ่ง เพราะความเย็น
<span style='font-size:14pt;line-height:100%'><span style='color:red'>ทำอะไรไม่ได้ ก็ต้องทำใจ</span></span>
ภาพประจำตัวสมาชิก
มดดำ
แม่ไข่ยัดไส้ พ่อไข่ลูกเขย
 
โพสต์: 897
ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ เม.ย. 08, 2007 5:40 pm

โพสต์โดย NooPang » พุธ ก.ค. 21, 2010 10:38 am

ขอบคุณมากๆ ค่ะ เดี๋ยวเย็นๆ นี้จะทำเลย อยากทานมากกกกกกก
ภาพประจำตัวสมาชิก
NooPang
แม่ไข่ตุ๋น พ่อไข่ต้ม
 
โพสต์: 204
ลงทะเบียนเมื่อ: จันทร์ ต.ค. 22, 2007 10:48 pm


ย้อนกลับไปยัง ถามมา ตอบไป

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: ไม่มีสมาชิกใหม่ และ บุคคลทั่วไป 1 ท่าน
cron