ครัวไกลบ้านได้ทำการปรังปรุงเวบไซต์ให้ใช้งานได้ง่ายขึ้นในระบบสมาร์ทโฟน และได้รวมข้อมูลเมนูอาหารและ สมาชิกจากทั้งเวบไซต์เก่าและใหม่เสร็จเรียบร้อยแล้ว

สมาชิกท่านไหนมีปัญหาไม่สามารถล็อกอินได้ ให้ทำการเปลี่ยนพาสเวิร์ดโดยคลิ๊กลิ้งค์นี้ ลืมรหัสผ่าน
ถ้าท่านใดมีชื่อสมาชิกมากกว่าหนึ่งชื่อแล้วต้องการรวมโพสทั้งหมดให้อยู่ในชื่อสมาชิกเดียว หรือมีปัญหาในการใช้เวบไซต์
สามารถส่งอีเมล์แจ้งรายละเอียดมาได้ที่ admin@kruaklaibaan.com หรือส่งข้อความได้ที่ user: sillyfooks

ถ้าชอบครัวไกลบ้าน อย่าลืมคลิ๊กไลค์เฟสบุ๊คให้ครัวไกลบ้านด้วยนะคะ ขอบคุณค่ะ

อยากทำหมูปิ้งสูตร ของ คุณโหน่ง แต่ไม่เข้าใจ

สารพันปัญหาเรื่องงานบ้าน งานครัว ถามมาซิจ๊ะ เพื่อนๆจะช่วยหาคำตอบให้ อ๊ะ.. อ๊ะ.. ถ้าจะถามเรื่องอื่นเชิญแวะห้องข้างล่างจ้า

โพสต์โดย kcrist » อังคาร ต.ค. 26, 2010 10:57 am

คืองงค่ะ หมูสันคอ กับ คอหมู ที่เค้าเอามาทำคอหมูย่างเหมือนกันรึเปล่าค่ะ ตอนนี้ย้ายมาอยู่จีนเค้าจะหั่นขายเป็นชิ้น ไม่มีชื่อกำกับเลือกซื้อไม่ถูกว่ามันเป็นยังไง ไอ้หมูสันคอ เคยลองซื้อส่วนที่เค้าเอามาทำคอหมูย่าง รู้สึกว่ามันเยอะมาก เนื้อแข็ง ขนาดหมักข้ามคืนค่ะ คุณโหน่งช่วยหน่อยค่ะ หรือ เพื่อนๆพี่คนไหนทราบ ช่วยบอกด้วย มีภาพให้ดูจะยิ่งดีมาก เห็นคุณโหน่งและเพื่อนๆทำน่าทานมาก เลยค่ะ คิดถึงหมูปิ้งมากๆ ขอบคุณล่วงหน้าค่ะ
ภาพประจำตัวสมาชิก
kcrist
แม่ไข่ตุ๋น พ่อไข่ต้ม
 
โพสต์: 5
ลงทะเบียนเมื่อ: พุธ ก.ย. 03, 2008 2:35 am

โพสต์โดย naddyswiss » อังคาร ต.ค. 26, 2010 2:24 pm

ถ้าอยู่ที่เมืองไทย แม่จะใช้สันคอทำเพราะมันนุ่มค่ะ

ถามว่าเวลาอยู่ที่เมืองนอก โหน่งมักจะใช้ส่วนที่เค้าเรียกว่า Shoulder ไหล่หมูค่ะ

ช่วงนั้นมันจะมีมันธรรมชาตินะคะ

แต่ความจริงอยากใช้ส่วนไหนของหมูทำก้อได้ แล้วสามารถหามันหมูก้อนๆ แซมๆลงไป

มันจะช่วยให้หมูคุณมีมันหล่อเลี้ยง และเวลาย่างหมูก้อจะไม่ดูแห้งจนเกินไปค่ะ

แต่ถ้าหมูของใครอาจจะเหนียวจนเกินไป แนะนำให้ลองใส่นมสดลงไปก้ออาจจะช่วยให้หมูนุ่มขึ้นได้ค่ะ

หรือ กรดผลไม้ธรรมชาติอย่างสับปะรด ใส่นิดเดียวพอนะคะ อย่าใส่เยอะ ไม่ใช่นั้นหมูคุณจะเละเลยค่ะ

ใส่ลงไปนิดเดียวแล้วหมักทิ้งไว้สักหนึ่งคืน หรือ อย่างน้อยสาม ชั่วโมง

คิดว่าช่วยให้หมูคุณนุ่มขึ้นได้ดีเลยทีเดียว

ลองทำดูแล้วมาเล่าให้โหน่งฟังทีนะคะ ว่าโอเคไหม
naddyswiss
 

โพสต์โดย หนุ่มเตาอบ » พุธ ต.ค. 27, 2010 3:16 am

ถูกต้องเลยครับแต่ขอเพิ่มเติมนสสสสหนึ่งครับถ้าหากว่าหาซื้อสับปะรดได้อยากให้ใช้นำ้มันพืชผสมลงไปในการหมักด้วยนะครับไม่ว่าจะเป็นหมู,เนื้อ,ไก่หรือปลาเนื้กก็จะนุ่มอร่อยไม่แพ้กันนะครับเกล็ดเล็กๆๆน้อยๆครัีบทุกๆคนลองทำกันดูได้ครับ
[COLOR=green]<b>ทำการสิ่งที่เรียกว่า การทดลองทำ จะไม่มีคำว่าผิด พลาด เพราะแท้จริงแล้ว "การที่ไม่ิเคยคิดที่จะทำมันก็คือความล้มเหลวทั้งๆๆที่ยังไม่ได้เริ่มต้น"</b>
ภาพประจำตัวสมาชิก
หนุ่มเตาอบ
แม่ไข่ตุ๋น พ่อไข่ต้ม
 
โพสต์: 22
ลงทะเบียนเมื่อ: พุธ ส.ค. 25, 2010 11:13 pm

โพสต์โดย kcrist » พุธ ต.ค. 27, 2010 11:10 am

ขอบคุณมากค่ะ ข้อมูลดีๆทั้งนั้นเลย พอดีเพื่อนๆที่นี่ เค้าขอร้องให้สอนทำอาหารไทย เลยกะจะทำหมูย่าง เป็นของว่าง เดี๋ยวต้องฝึกทำ หลายๆครั้งก่อน ลงสนามจริงจะได้ไม่อายเค้าค่ะ
ว่าแล้วพรุ่งนี้จะไปหาซื้อหมูแล้ว
ภาพประจำตัวสมาชิก
kcrist
แม่ไข่ตุ๋น พ่อไข่ต้ม
 
โพสต์: 5
ลงทะเบียนเมื่อ: พุธ ก.ย. 03, 2008 2:35 am


ย้อนกลับไปยัง ถามมา ตอบไป

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: ไม่มีสมาชิกใหม่ และ บุคคลทั่วไป 1 ท่าน