หน้า 1 จากทั้งหมด 1

โพสต์โพสต์แล้ว: จันทร์ พ.ย. 01, 2010 8:45 pm
โดย taew
สูตรทำขนมบางสูตรใช้นมข้นจืด หาซื้อตามซุปเปอร์ทั่วไปไม่มี ต้องขับรถไปซื้อร้านไทยไกล ร้อยกิโล อยากทราบว่า ใช้นมสดแทนนมข้นจืดได้ไหม หรือใช้นมประเภทไหนแทนได้บ้าง แล้วขนมเค้กที่ออกมาจะคล้ายกันไหมค่ะ

โพสต์โพสต์แล้ว: จันทร์ พ.ย. 01, 2010 9:23 pm
โดย เจ้าหญิง
ใช้นมสดธรรมดาแทนกันได้ค่ะ เราเอง ทำสูตรคัสตาร์ดของเรา จริงๆมันต้องใช้นมข้นจืด แต่บางที ไม่ได้ซื้อมา เราก็เอานมสดที่มีอยู่ใช้แทนกันได้ค่ะ แต่กลิ่นมันจะต่างกันแค่นิดเดียว ตอนขนมเสร็จค่ะ แต่อร่อยเหมือนกัน

โพสต์โพสต์แล้ว: พุธ พ.ย. 03, 2010 12:51 pm
โดย taew
เจ้าหญิง เขียน: ใช้นมสดธรรมดาแทนกันได้ค่ะ เราเอง ทำสูตรคัสตาร์ดของเรา จริงๆมันต้องใช้นมข้นจืด แต่บางที ไม่ได้ซื้อมา เราก็เอานมสดที่มีอยู่ใช้แทนกันได้ค่ะ แต่กลิ่นมันจะต่างกันแค่นิดเดียว ตอนขนมเสร็จค่ะ แต่อร่อยเหมือนกัน

ขอบคุณค่ะ นมสดนี่พี่ใช้แบบไขมันสูงใช่ไหมค่ะ ปริมาณที่ใช้ก็เท่ากับนมข้นจืดเลยใช่ไหม พี่แต้วนี่เรื่องมากนิ ถามจุกจิก

โพสต์โพสต์แล้ว: พุธ พ.ย. 03, 2010 2:41 pm
โดย Karn
<span style='color:green'>ทุกครั้งที่สูตรบอกนมข้นจืด เราจะใช้วีปครีม(ที่ยังไม่ได้ตี) เสมอค่ะ ซุปเปอร์ฝรั่งใกล้บ้านน่าจะมีนะคะ วีปครีมทียังไม่ไดตี</span>

โพสต์โพสต์แล้ว: พฤหัสฯ. พ.ย. 04, 2010 7:11 pm
โดย taew
Karn เขียน: <span style='color:green'>ทุกครั้งที่สูตรบอกนมข้นจืด เราจะใช้วีปครีม(ที่ยังไม่ได้ตี) เสมอค่ะ ซุปเปอร์ฝรั่งใกล้บ้านน่าจะมีนะคะ วีปครีมทียังไม่ไดตี</span>

คิดๆ อยู่เหมือนกันว่าคงใช้กันได้ วิปครีมมีเยอะมาก ไว้จะลองดูหลายๆ แบบ ขอบคุณจ้า สำหรับความคิด

โพสต์โพสต์แล้ว: ศุกร์ พ.ย. 05, 2010 10:42 am
โดย ซัมเมอร์
นมข้นจืดคือ unsweeted condensed milk
ที่เค้าใช้ใส่กาแฟแบบคอฟฟี่เมตน่ะค่ะ
แต่ unsweeted condensed milk จะเหลวคล้ายๆ วิปปิ้งครีม
แต่ไม่ข้นเท่านมข้นหวาน
ลองหาดูตามแผนก ชา กาแฟดูนะคะ
ซุปเปอร์ทั่วๆ ทางนี้ส่วนใหญ่จะมีขาย เพราะส่วนใหญ่ฝรั่งเค้าจะใช้ใส่ในกาแฟค่ะ

โพสต์โพสต์แล้ว: ศุกร์ พ.ย. 05, 2010 12:16 pm
โดย taew
ซัมเมอร์ เขียน: นมข้นจืดคือ unsweeted condence milk
ที่เค้าใช้ใส่กาแฟแบบคอฟฟี่เมตน่ะค่ะ
แต่ unsweeted condence milk จะเหลวคล้ายๆ วิปปิ้งครีม
แต่ไม่ข้นเท่านมข้นหวาน
ลองหาดูตามแผนก ชา กาแฟดูนะคะ
ซุปเปอร์ทั่วๆ ทางนี้ส่วนใหญ่จะมีขาย เพราะส่วนใหญ่ฝรั่งเค้าจะใช้ใส่ในกาแฟค่ะ

ขอบคุณนะคะ เดี๋ยวลองไปทำดู ได้ผลไง ถ้าไม่ลืมจะมาบอก เน้อ

โพสต์โพสต์แล้ว: ศุกร์ ธ.ค. 03, 2010 4:09 am
โดย ผู้หญิงค่ะ
taew เขียน: สูตรทำขนมบางสูตรใช้นมข้นจืด หาซื้อตามซุปเปอร์ทั่วไปไม่มี ต้องขับรถไปซื้อร้านไทยไกล ร้อยกิโล อยากทราบว่า ใช้นมสดแทนนมข้นจืดได้ไหม หรือใช้นมประเภทไหนแทนได้บ้าง แล้วขนมเค้กที่ออกมาจะคล้ายกันไหมค่ะ

You can get Half & Half from any grocery store.

โพสต์โพสต์แล้ว: ศุกร์ ก.พ. 25, 2011 4:10 pm
โดย thatcha70
ส่วนใหญ่จะอยู่ตามแผนก นมค่ะ

ไม่ทราบอยู่ประเทศไหนคะ ถ้าฝรั่งเศสจะอยู่ตามแผนกนมค่ะ หรือไม่ก็ ใกล้ๆกับน้ำตาล เครื่องปรุงทำขนม

โพสต์โพสต์แล้ว: เสาร์ ก.พ. 26, 2011 7:54 pm
โดย taew
อยู่ฟินแลนด์ค่ะ ดูมาหมดแล้วค่ะ ไม่มีเลย มีแต่นมข้นหวาน ถ้าอยากได้จริงๆ ต้องไปร้านขายของไทย ไกลร้อยกิโลเลยค่ะ