หน้า 1 จากทั้งหมด 2

โพสต์โพสต์แล้ว: พฤหัสฯ. พ.ย. 25, 2010 2:37 pm
โดย tee76
<span style='font-size:21pt;line-height:100%'>อยากได้สูตรน้ำยา น้ำพริก น้ำยาป่า ทำขนมจีนขายครับ
พอดีผมลงทุนทำร้านสเต๊กที่ๆหนึ่งในกรุงเทพครับ แต่ ขายไม่ค่อยดี ลงทุนไปเยอะจนจะหมดตัว
ทั้งๆที่เพื่อนๆ พี่ๆ หรือลูกค้าทานแล้วก็บอกว่าอร่อย แต่ ทำเลไม่ดีอ่ะครับ ตอนนี้เลยท้อมาก
อยากให้ พี่ๆ เพื่อนๆ ในเวป ช่วยเหลือบอกสูตร เคยผ่านตาสูตรเด็ดๆในเวป หรือมีสูตร เด็ดๆ ของน้ำยา น้ำพริก น้ำยาป่าปลาร้า
ช่วยเหลือน้องคนนี้หน่อยครับ กะว่าจะขายหน้าบ้านก็พอแล้ว ไม่เอาแล้ว ลงทุนเยอะแต่ไม่ประสบความสำเร็จ
ตอนนี้หน้าบ้านว่างๆ ผมเลยอยากจะยกเอาอุปกรณ์ที่มีทั้งหมดที่ร้าน(เช่า)มาตั้งขายหน้าบ้านครับ พอดีเคยไปทาน ขนมจีนแป้งสดที่พัทยา ป้าน้อย ป้าเขาทำอร่อยมากเป็นแป้งสดด้วย เลยสนใจอ่ะครับ
ทำแบบ ขนมจีนจานละ 20 บาท แล้ว ผักหยิบเองที่โต๊ะ น้ำยาทั้งหมดตั้งไว้ที่โต๊ะ บริการตัวเอง คือ ขายแต่ขนมจีนจานละ 20 เท่านั้น นอกนั้นลูกค้าตักเอง พี่ๆ คิดว่าจะไหวไหมครับ หรือว่ากรุงเทพ ควรจะ 25 บาท เพราะผมอยู่ในตลาดมหานาค ผักก็ซื้อ สะดวก แถวนั้นมีแต่คนงานเงินเดือนครับ
ช่วยกรุณาให้คำปรึกษากับผมด้วยนะครับ ขอกำลังใจด้วยครับ

</span>

โพสต์โพสต์แล้ว: พฤหัสฯ. พ.ย. 25, 2010 3:53 pm
โดย PHAN
เคยเห็นทีท๊อปสาขา โรบินสันบางรัก เส้นสด จานละ สามสิบบาท ลูกค้าหยิบเองตักเองเลือกผักเอง คือ หนึ่งจานหนึ่งครั้ง ตักได้มากเท่าที่ต้องการ เหมือนบุปเฟ่ สลัดของซิดเลอร์ อะไรประมาณนั้นแต่ตักได้ครั้งเดียว สูตรน้ำยา น้องอาจจะหาที่นี้ได้ แต่วิธีการขายลองไปทานหลาย ๆ ร้านดู

เห็นมีบุปเฟ่ ขนมจีนด้วย หัวละ ห้าสิบบาท กินได้ตักได้เต็มที่ เหมือน หมูกระทะ น้องต้องลองไปกินและสังเกตวิธี ว่าเขาจัดการยังไงกับร้าน ลักษณะของจานควรเป็นจานอย่าก้นลึกมากคะ

ได้วิธีการขายหรือช่องทางแล้วค่อยมาหาสูตร หน้าบ้านเอง อาหารตามสั่ง หลากหลายก็เป็นอีกทางเลือกนึง อย่าเจาะจงแค่อย่างใดอย่างนึง เพราะคนกินไม่เหมือนกัน ลองคิดอาหารสำเร็จสูตรต้นทุนต่ำ ดูดีไหม หลากเมนูไห้คนได้ชิมกัน

ที่อยากแนะนำ ก็น้ำพริก ตำสด หรือ ไส้กรอกทำเอง น้ำพริกอยู่ไหนก็ขายได้ คนไทยชอบทานน้ำพริก เสริมไปด้วยของที่เสียอยากหน่อยพวกไส้กรอก น้ำพริกกระปุก(ตำเอง) หมูเส้นหมูหวานฯลฯ เข้าไปดูในห้องตลาดสดดูคะว่าพี่ ๆ ที่ขายน้ำพริกเขาขายอะไรกันบ้าง

โชคดีคะ

โพสต์โพสต์แล้ว: ศุกร์ พ.ย. 26, 2010 11:19 am
โดย tee76
PHAN เขียน: เคยเห็นทีท๊อปสาขา โรบินสันบางรัก เส้นสด จานละ สามสิบบาท ลูกค้าหยิบเองตักเองเลือกผักเอง คือ หนึ่งจานหนึ่งครั้ง ตักได้มากเท่าที่ต้องการ เหมือนบุปเฟ่ สลัดของซิดเลอร์ อะไรประมาณนั้นแต่ตักได้ครั้งเดียว สูตรน้ำยา น้องอาจจะหาที่นี้ได้ แต่วิธีการขายลองไปทานหลาย ๆ ร้านดู

เห็นมีบุปเฟ่ ขนมจีนด้วย หัวละ ห้าสิบบาท กินได้ตักได้เต็มที่ เหมือน หมูกระทะ น้องต้องลองไปกินและสังเกตวิธี ว่าเขาจัดการยังไงกับร้าน ลักษณะของจานควรเป็นจานอย่าก้นลึกมากคะ

ได้วิธีการขายหรือช่องทางแล้วค่อยมาหาสูตร หน้าบ้านเอง อาหารตามสั่ง หลากหลายก็เป็นอีกทางเลือกนึง อย่าเจาะจงแค่อย่างใดอย่างนึง เพราะคนกินไม่เหมือนกัน ลองคิดอาหารสำเร็จสูตรต้นทุนต่ำ ดูดีไหม หลากเมนูไห้คนได้ชิมกัน

ที่อยากแนะนำ ก็น้ำพริก ตำสด หรือ ไส้กรอกทำเอง น้ำพริกอยู่ไหนก็ขายได้ คนไทยชอบทานน้ำพริก เสริมไปด้วยของที่เสียอยากหน่อยพวกไส้กรอก น้ำพริกกระปุก(ตำเอง) หมูเส้นหมูหวานฯลฯ เข้าไปดูในห้องตลาดสดดูคะว่าพี่ ๆ ที่ขายน้ำพริกเขาขายอะไรกันบ้าง

โชคดีคะ

ขอบคุณ คุณPHAN มากๆเลยครับที่ให้กำลังใจ ตอนนี้กำลังสนใจจะเรียนทำขนมจีนแป้งสดอยู่ครับ แบบสมุนไพร ขายหน้าบ้านนั่นแหละ แล้วทำป้ายรับออกงานด้วยเพราะขนมจีนเป็นอาหารมงคล น่าจะไปได้ ครับ แต่ถ้าขายหน้าบ้านขนมจีนอย่างเดียวผมว่ามันเซ็งๆยังไงไม่รู้ น่าจะมีอะไรเสริม อยากให้พี่ๆ ช่วยแนะนำหน่อยครับ
ขอบคุณมากๆครับ

โพสต์โพสต์แล้ว: เสาร์ พ.ย. 27, 2010 6:08 am
โดย เอื้อง
พวกสูตรน้ำพริกอบู่ในคลังเยอะแยะเข้าไปลองหาดูนะจ๊ะ พวกหมูสะเต๊ะก็น่าสนนะ แต่ต้องมีคนช่วยอ่ะ ถ้าทำคนเดียวก็ยุ่งหน่อย ถ้ามีคนช่วย เราก็ขายขนมจีน ไก่ย่าง ส้มตำ และต้องมี ของหวานแบบไทยๆ อย่างสาคู ลอดช่อง อะไรพวกนี้ เพราะกินเผ็ดๆแล้วก็ต้องกินของหวานตาม มันถึงจะครบสูตร นี่คิดเองตามประสาคนชอบกิน อิอิ
ยังไงก็ขอให้ประสบความสำเร็จนะคะ เพราะพี่ชอบคนขยัน (ตัวเองขี้เกียจไง 555)

โพสต์โพสต์แล้ว: จันทร์ พ.ย. 29, 2010 11:03 am
โดย tee76
เอื้อง เขียน: พวกสูตรน้ำพริกอบู่ในคลังเยอะแยะเข้าไปลองหาดูนะจ๊ะ พวกหมูสะเต๊ะก็น่าสนนะ แต่ต้องมีคนช่วยอ่ะ ถ้าทำคนเดียวก็ยุ่งหน่อย ถ้ามีคนช่วย เราก็ขายขนมจีน ไก่ย่าง ส้มตำ และต้องมี ของหวานแบบไทยๆ อย่างสาคู ลอดช่อง อะไรพวกนี้ เพราะกินเผ็ดๆแล้วก็ต้องกินของหวานตาม มันถึงจะครบสูตร นี่คิดเองตามประสาคนชอบกิน อิอิ
ยังไงก็ขอให้ประสบความสำเร็จนะคะ เพราะพี่ชอบคนขยัน (ตัวเองขี้เกียจไง 555)

ขอบคุณครับ พี่เอื้อง เดี๋ยวจะลองดูครับ แต่ส้มตำมีคนขายแล้วข้างบ้านอ่ะ ไม่อยากไปขายเหมือนกัน
คงจะต้องเสริมขนมดีกว่าครับ
ขอบคุณครับ

โพสต์โพสต์แล้ว: จันทร์ พ.ย. 29, 2010 6:28 pm
โดย love cook
น้ำยาขนมจีน น่าจะมีน้ำยาแกงป่าปักษ์ใต้,แกงไตปลา,น้ำยาน้ำพริกปักษ์ใต้, ต้องมีไข่ต้มและปลาชิงฉัง หรือที่เรียกกันปลาซิวตัวเล็กๆตากแห้งน่ะคะ, ไก่ทอดปักษ์ใต้ถ้าสนใจสูตรนี้จริงมีให้เลยค่ะ เป็นสูตรคุณตาขายไก่ทอดตกมาเป็นของลูกหลาน ขายดีมากคะ ขอยืนยันคะ ขอให้สู้ต่อไปนะคะ ที่สำคัญอย่าถอย จะเป็นกำลังใจให้คะ
เอ๋คะ

โพสต์โพสต์แล้ว: อังคาร พ.ย. 30, 2010 11:25 am
โดย tee76
love cook เขียน:น้ำยาขนมจีน น่าจะมีน้ำยาแกงป่าปักษ์ใต้,แกงไตปลา,น้ำยาน้ำพริกปักษ์ใต้, ต้องมีไข่ต้มและปลาชิงฉัง หรือที่เรียกกันปลาซิวตัวเล็กๆตากแห้งน่ะคะ, ไก่ทอดปักษ์ใต้ถ้าสนใจสูตรนี้จริงมีให้เลยค่ะ เป็นสูตรคุณตาขายไก่ทอดตกมาเป็นของลูกหลาน ขายดีมากคะ ขอยืนยันคะ ขอให้สู้ต่อไปนะคะ ที่สำคัญอย่าถ้อย จะเป็นกำลังใจให้คะ
เอ๋คะ

ขอบคุณพี่ love cook มากครับ ที่แนะนำพอดีผมอยากขายไก่ทอดอยู่พอดีครับ ไก่ทอดเป็นอาหารที่ใครๆก็ชอบ ยังไงถ้าพี่กรุณาส่งสูตรมาให้ผมก็ดีหรือจะให้ผมไปเรียนทำกับพี่ก็ได้ถ้าอยู่กรุงเทพนะครับ
ขอบคุณล่วงหน้าครับ
EM131

โพสต์โพสต์แล้ว: อังคาร พ.ย. 30, 2010 8:59 pm
โดย pimlapas
ขอให้ค้าขายร่ำรวยนะคะ คนขยันอยู่ที่ไหนก็มีเงินค่ะน้อง
ขนมจีนเส้นสดนี้ แถวภาคอีสาน อย่างเมืองเลย ขอนแก่น อุดร สกล แถวๆนี้ส่วนมากจะขายเส้นสดกันค่ะ อร่อยดีนุ่มนะพี่ชอบกินเหมือนกัน อิอิ
สูตรหาในครัวห้องคลังนะคะ เข้าไปดูมีเยอะให้เลือกเลยจ้า ขายขนมจีน กำไรดี เห็นแม่ค้าแถวบ้านบอกมาค่ะ แต่หากน้องจะให้ลูกค้าตักน้ำยาเองนี่พี่ว่า น่าจะไม่คุ้มนะคะ จานละ20บาท หากคนเลือกตักแต่เนื้อๆ ข้นๆ ไปหมด คนหลังจะเหลือแต่น้ำใสๆได้นะ ถึงน้องจะมีสำรองก็เถอะ คนจะกินแต่น้ำยากับผักซะมากกว่า เส้นกินนิดเดียวก็ยังได้เลย (ความเห็นส่วนตัวนะคะ เพื่อให้เห็นอีกมุมหนึ่งในการตัดสินใจค่ะ)

หากเราขายแบบธรรมดานี่แหละ จานละ 15 บาท หยิบเส้น และตักน้ำยาพอสมควร ลองกะเอา แล้วมีผักวางที่โต๊ะจัดให้ผักสวยงาม สดเสมอ และไม่พร่องไปจากจาน มีพริกป่น พริกทอดไว้บริการ และทำน้ำยาหลายอย่างหน่อยก็ดี หม้อขนาดกลางๆ ไม่ต้องใหญ่มากนัก มีให้ลูกค้าเลือกได้ พี่ว่าขายจานละ สิบห้าบาท ยังได้กำไรเลยค่ะน้อง

พี่ชอบเดินตลาดนัดนะแถวกรุงเทพฯ เค้าขาย จานละ 15บาท กินผักไม่อั้นเลยค่ะ ขายดี ลูกค้าส่วนใหญ่ก็กินสองจาน ก็ได้เงินสามสิบบาทต่อคนนะ การขายขนมจีน จะดึงดูดลูกค้าได้ คือการจัดเรียงผักให้น่ากิน ผักสด ๆ มีผักหลายอย่าง อยู่ได้จ้า หาไข่ต้ม หรือปลาจิ้งฉังที่พี่ข้างบนบอกไว้ ก็จะได้กำไรจากส่วนนีั้อยู่นะคะ

ส่วนขนมหวานไม่ต้องทำเองยังได้เลยค่ะ ไปรับขนมถ้วยมาขาย วางไว้เลยตามโต๊ะ ๆละ สาม หรือสี่คู่ พอคิดเงินก็รู้เองว่าใครกินไปกี่คู่่นะ ขายพ่วงกันไป และหาน้ำโอเลี้ยง น้ำชา กาแฟ บริการอีก น้ำพวกนี้กำไรดีค่ะ เตรียมน้ำแข็งแห้ง ก็พอ พวกน้ำต่างๆ ซื้อได้จากร้านขายส่งค่ะ เป็นขวดอร่อยมากขอบอก

โพสต์โพสต์แล้ว: พุธ ธ.ค. 01, 2010 3:00 am
โดย Puimek
อาจไม่ได้มาให้สูตรเด็ด แต่อยากมาให้กำลังใจ
และอยากบอกน้องว่าถ้าทำขนมจีนขาย พี่เชื่อว่าจะขายได้กำไรดีค่ะ
อยากแนะนำให้ไปดูร้านขนมจีนบางกอกที่มาบุญครองและอีกหลายสาขา
อันนั้นเป็นขนมจีนไฮโซหน่อยนะคะ แต่แนวคิดเขาคือมีน้ำยาหลายชนิดให้เลือก
ให้หยิบผักได้เองตามใจชอบ ส่วนน้ำยาชนิดต่างๆ ตามสั่งก็แยกใส่ถ้วยมาให้
พี่ชอบไปกินร้านนี้มาก ถามว่าอร่อยมั้ย ก็...โอเคค่ะ ไม่เลอเลิศแต่ก็ถือว่ารสชาติดี
แต่ที่พี่ชอบเพราะเขามีน้ำยาให้เลือกหลายชนิด และให้หยิบผักเองได้นี่ล่ะ
เริ่มแรกก็มีแต่ขนมจีน ตอนนี้ก็แตกออกไปเป็นมีก๋วยเตี๋ยวและอื่นๆ ด้วย...

ถ้าน้องทำ... ก็ไม่จำเป็นต้องลงทุนมากและทำไฮโซเหมือนของเขา
แต่เอาแนวคิดมาปรับให้เป็นบ้านๆ เหมาะกับคนทำงานติดดิน
พี่ว่าขี้คร้านจะได้กำไรนับไม่ไหวเลยค่ะ เปิดร้านเมื่อไหร่บอก พี่จะไปอุดหนุน
เพราะชอบกินขนมจีนน้ำยาทุกชนิดตั้งแต่ปักษ์ใต้ น้ำยาป่า ปลา ไก่ ฯลฯ
กินมันได้หมดทุกอย่างเลยค่ะ....

สนับสนุนคนทำงานสุจริตนะคะ วันหนึ่งสิ่งดีๆ จะต้องเกิดขึ้นในชีวิตคุณค่ะ

โพสต์โพสต์แล้ว: พุธ ธ.ค. 01, 2010 3:46 pm
โดย tee76
pimlapas เขียน: ขอให้ค้าขายร่ำรวยนะคะ คนขยันอยู่ที่ไหนก็มีเงินค่ะน้อง
ขนมจีนเส้นสดนี้ แถวภาคอีสาน อย่างเมืองเลย ขอนแก่น อุดร สกล แถวๆนี้ส่วนมากจะขายเส้นสดกันค่ะ อร่อยดีนุ่มนะพี่ชอบกินเหมือนกัน อิอิ
สูตรหาในครัวห้องคลังนะคะ เข้าไปดูมีเยอะให้เลือกเลยจ้า ขายขนมจีน กำไรดี เห็นแม่ค้าแถวบ้านบอกมาค่ะ แต่หากน้องจะให้ลูกค้าตักน้ำยาเองนี่พี่ว่า น่าจะไม่คุ้มนะคะ จานละ20บาท หากคนเลือกตักแต่เนื้อๆ ข้นๆ ไปหมด คนหลังจะเหลือแต่น้ำใสๆได้นะ ถึงน้องจะมีสำรองก็เถอะ คนจะกินแต่น้ำยากับผักซะมากกว่า เส้นกินนิดเดียวก็ยังได้เลย (ความเห็นส่วนตัวนะคะ เพื่อให้เห็นอีกมุมหนึ่งในการตัดสินใจค่ะ)

หากเราขายแบบธรรมดานี่แหละ จานละ 15 บาท หยิบเส้น และตักน้ำยาพอสมควร ลองกะเอา แล้วมีผักวางที่โต๊ะจัดให้ผักสวยงาม สดเสมอ และไม่พร่องไปจากจาน มีพริกป่น พริกทอดไว้บริการ และทำน้ำยาหลายอย่างหน่อยก็ดี หม้อขนาดกลางๆ ไม่ต้องใหญ่มากนัก มีให้ลูกค้าเลือกได้ พี่ว่าขายจานละ สิบห้าบาท ยังได้กำไรเลยค่ะน้อง

พี่ชอบเดินตลาดนัดนะแถวกรุงเทพฯ เค้าขาย จานละ 15บาท กินผักไม่อั้นเลยค่ะ ขายดี ลูกค้าส่วนใหญ่ก็กินสองจาน ก็ได้เงินสามสิบบาทต่อคนนะ การขายขนมจีน จะดึงดูดลูกค้าได้ คือการจัดเรียงผักให้น่ากิน ผักสด ๆ มีผักหลายอย่าง อยู่ได้จ้า หาไข่ต้ม หรือปลาจิ้งฉังที่พี่ข้างบนบอกไว้ ก็จะได้กำไรจากส่วนนีั้อยู่นะคะ

ส่วนขนมหวานไม่ต้องทำเองยังได้เลยค่ะ ไปรับขนมถ้วยมาขาย วางไว้เลยตามโต๊ะ ๆละ สาม หรือสี่คู่ พอคิดเงินก็รู้เองว่าใครกินไปกี่คู่่นะ ขายพ่วงกันไป และหาน้ำโอเลี้ยง น้ำชา กาแฟ บริการอีก น้ำพวกนี้กำไรดีค่ะ เตรียมน้ำแข็งแห้ง ก็พอ พวกน้ำต่างๆ ซื้อได้จากร้านขายส่งค่ะ เป็นขวดอร่อยมากขอบอก

ขอบคุณพี่pimlapas มากๆเลยครับ ผมมาคิดอีกทีก็เหมือนที่พี่ว่านั่นแหละ จานละ 15 บาทแต่ทำแบบ ขนมจีนบางกอก ผักฟรี น้ำยาเป็นถ้วยให้ ก็โอเคแล้วส่วนขนมถ้วยก็อย่างที่พี่บอกก็ดีเหมือนที่ก๋วยเตี๋ยวเรืออนุสาวรีย์อ่ะ แล้วน้ำก็โอเลี้ยงหรือกาแฟขวดก็น่าจะดีเพราะทำไม่ไหวแน่ๆถ้าทำอะไรหลายๆอย่าง เพราะว่าร้านสเต๊กที่ปิดไปก็เป็นครูเราอยู่แล้ว ทำอะไรหลายๆอย่างแต่ไปไม่ไหว สู้ทำอะไรอย่างเดีียวแต่ตั้งใจดีกว่าครับ สู้ๆครับ

โพสต์โพสต์แล้ว: พุธ ธ.ค. 01, 2010 3:48 pm
โดย tee76
Puimek เขียน: อาจไม่ได้มาให้สูตรเด็ด แต่อยากมาให้กำลังใจ
และอยากบอกน้องว่าถ้าทำขนมจีนขาย พี่เชื่อว่าจะขายได้กำไรดีค่ะ
อยากแนะนำให้ไปดูร้านขนมจีนบางกอกที่มาบุญครองและอีกหลายสาขา
อันนั้นเป็นขนมจีนไฮโซหน่อยนะคะ แต่แนวคิดเขาคือมีน้ำยาหลายชนิดให้เลือก
ให้หยิบผักได้เองตามใจชอบ ส่วนน้ำยาชนิดต่างๆ ตามสั่งก็แยกใส่ถ้วยมาให้
พี่ชอบไปกินร้านนี้มาก ถามว่าอร่อยมั้ย ก็...โอเคค่ะ ไม่เลอเลิศแต่ก็ถือว่ารสชาติดี
แต่ที่พี่ชอบเพราะเขามีน้ำยาให้เลือกหลายชนิด และให้หยิบผักเองได้นี่ล่ะ
เริ่มแรกก็มีแต่ขนมจีน ตอนนี้ก็แตกออกไปเป็นมีก๋วยเตี๋ยวและอื่นๆ ด้วย...

ถ้าน้องทำ... ก็ไม่จำเป็นต้องลงทุนมากและทำไฮโซเหมือนของเขา
แต่เอาแนวคิดมาปรับให้เป็นบ้านๆ เหมาะกับคนทำงานติดดิน
พี่ว่าขี้คร้านจะได้กำไรนับไม่ไหวเลยค่ะ เปิดร้านเมื่อไหร่บอก พี่จะไปอุดหนุน
เพราะชอบกินขนมจีนน้ำยาทุกชนิดตั้งแต่ปักษ์ใต้ น้ำยาป่า ปลา ไก่ ฯลฯ
กินมันได้หมดทุกอย่างเลยค่ะ....

สนับสนุนคนทำงานสุจริตนะคะ วันหนึ่งสิ่งดีๆ จะต้องเกิดขึ้นในชีวิตคุณค่ะ

ขอบคุณพี่Puimek มากอีกคนครับ ที่ให้กำลังใจ รู้สึกดีเลยหละครับ ในโลกไซเบอร์ยังมีอะไรที่ดีๆให้เราเสมอ
ขอบคุณพี่ๆมากครับ
ปล. ขายเมื่อไหร่จะชวนมาทานขนมจีน อิอิ

โพสต์โพสต์แล้ว: พุธ ธ.ค. 01, 2010 9:36 pm
โดย love cook
tee76 เขียน:
love cook เขียน:น้ำยาขนมจีน น่าจะมีน้ำยาแกงป่าปักษ์ใต้,แกงไตปลา,น้ำยาน้ำพริกปักษ์ใต้, ต้องมีไข่ต้มและปลาชิงฉัง หรือที่เรียกกันปลาซิวตัวเล็กๆตากแห้งน่ะคะ, ไก่ทอดปักษ์ใต้ถ้าสนใจสูตรนี้จริงมีให้เลยค่ะ เป็นสูตรคุณตาขายไก่ทอดตกมาเป็นของลูกหลาน ขายดีมากคะ ขอยืนยันคะ ขอให้สู้ต่อไปนะคะ ที่สำคัญอย่าถ้อย จะเป็นกำลังใจให้คะ
เอ๋คะ

ขอบคุณพี่ love cook มากครับ ที่แนะนำพอดีผมอยากขายไก่ทอดอยู่พอดีครับ ไก่ทอดเป็นอาหารที่ใครๆก็ชอบ ยังไงถ้าพี่กรุณาส่งสูตรมาให้ผมก็ดีหรือจะให้ผมไปเรียนทำกับพี่ก็ได้ถ้าอยู่กรุงเทพนะครับ
ขอบคุณล่วงหน้าครับ
EM131

ส่งสูตรไปหลังไมล์ ได้รึเปล่าคะ ไม่เข้าใจยังไง ส่งเบอร์มานะคะเดี๋ยวไป อธิบายให้ฟัง มีญาติอยู่อยุธยา น้าสาวกับเคยขายอยู่ที่นั่น ถ้าคุณสนใจจะไปหัดเดี๋ยวจะโทรไปถามให้ค่ะ ส่งข่าวด้วยนะคะ
หากได้รับหลังไมล์ ขอบคุณคะ

โพสต์โพสต์แล้ว: พฤหัสฯ. ธ.ค. 02, 2010 12:32 pm
โดย tee76
love cook เขียน:
tee76 เขียน:
love cook เขียน:น้ำยาขนมจีน น่าจะมีน้ำยาแกงป่าปักษ์ใต้,แกงไตปลา,น้ำยาน้ำพริกปักษ์ใต้, ต้องมีไข่ต้มและปลาชิงฉัง หรือที่เรียกกันปลาซิวตัวเล็กๆตากแห้งน่ะคะ, ไก่ทอดปักษ์ใต้ถ้าสนใจสูตรนี้จริงมีให้เลยค่ะ เป็นสูตรคุณตาขายไก่ทอดตกมาเป็นของลูกหลาน ขายดีมากคะ ขอยืนยันคะ ขอให้สู้ต่อไปนะคะ ที่สำคัญอย่าถ้อย จะเป็นกำลังใจให้คะ
เอ๋คะ

ขอบคุณพี่ love cook มากครับ ที่แนะนำพอดีผมอยากขายไก่ทอดอยู่พอดีครับ ไก่ทอดเป็นอาหารที่ใครๆก็ชอบ ยังไงถ้าพี่กรุณาส่งสูตรมาให้ผมก็ดีหรือจะให้ผมไปเรียนทำกับพี่ก็ได้ถ้าอยู่กรุงเทพนะครับ
ขอบคุณล่วงหน้าครับ
EM131

ส่งสูตรไปหลังไมล์ ได้รึเปล่าคะ ไม่เข้าใจยังไง ส่งเบอร์มานะคะเดี๋ยวไป อธิบายให้ฟัง มีญาติอยู่อยุธยา น้าสาวกับเคยขายอยู่ที่นั่น ถ้าคุณสนใจจะไปหัดเดี๋ยวจะโทรไปถามให้ค่ะ ส่งข่าวด้วยนะคะ
หากได้รับหลังไมล์ ขอบคุณคะ

ครับได้รับแล้วครับเดี๋ยวจะลองพยายามทำดูก่อนนะครับถ้าสงสัยตรงไหนจะ pm ไปถามอีกทีครับ ลองทำทานก่อนไปขายจริงครับ
ขอบคุณมากๆครับพี่ love cook

โพสต์โพสต์แล้ว: จันทร์ ก.พ. 21, 2011 4:15 am
โดย AnnaSiam
มาให้กำลังใจด้วยคนค่า ไม่ทราบว่าเริ่มกิจการไปรึยังนะคะ พวกกล้วยทอดมันทอดเผือกทอดก็น่าจะเสริมกันไปได้ดีนะคะ ลงทุนก็ไม่เยอะ ทำก็ง่ายค่ะ ลูกค้ามากินขนมจีนก็ต้องซื้อติดไม้ติดมือกันไปได้ด้วยจ้า ยังไงก็ขอให้กิจการไปได้เจริญรุ่งเรืองนะคะ ท้อได้แต่ห้ามถอยนะคะ สู้ๆค่ะ

โพสต์โพสต์แล้ว: อังคาร มี.ค. 01, 2011 5:42 pm
โดย มาราตี
ทำร้านขนมจีน ไข่ต้มจัดไปด้วยอย่าได้ขาดเชียวน่ะคะ ทางใต้ ร้านขนมจีนเกือบทุกร้านมีไข่ต้มวางไว้ที่โต๊ะเลย ลูกค้าปอกทานก็คิดเงิน ไม่ทานก็ไม่คิดเงิน ฝรั่งที่บ้านยังชอบเลยคะ ทานขนมจีนทีไร ต้องมีไข่ต้ม ไม่งั้นคุณพี่ไม่ทาน บอกว่าไม่ครบสูตร ว่างั้น EM101 EM101