หน้า 1 จากทั้งหมด 1

โพสต์โพสต์แล้ว: อาทิตย์ มี.ค. 13, 2011 6:52 pm
โดย Dikie910
อยากกินกระเพาะปลาค่ะ ไปหาซื้อ ไปถามคนขายของในร้านเอเชีย ว่ามีกะเพราะปลาขายมั้ย เค้าก็บอกว่า ไม่เคยได้ยิน มีแต่เครื่องในสัตว์ ไม่เคยขายเครื่องในปลา แถมยังหัวเราะใส่เราอีก เฮ้อ..

แล้วเผอิญว่ามีเพื่อนส่งรูปมาให้ ว่านี่คือกะเพราะปลา ซึ่งเราก็เห็นห้อยอยู่ที่ร้าน แต่พอไปอ่านดูว่าทำมาจากอะไร ปรากฏว่า ทำมาจากาหนังหมู มันใช้แทนกันได้หรือเปล่าค่ะ ถามพี่ ๆ น้อง ๆ น้า ๆ ป้า ๆ ที่รู้ทั้งหลายค่ะ

โพสต์โพสต์แล้ว: อาทิตย์ มี.ค. 13, 2011 8:16 pm
โดย มดดำ
<a href='http://www.thaigoodview.com/node/3480' target='_blank'>กระเพาะปลา</a> ใช้แทนกันได้ค่ะ วิธีการปรุงก็เหมือนกัน ถ้าอยากให้นิ่มมากๆก็ต้องแช่น้ำร้อนหรือน้ำอุ่นค้างคืนไว้แล้วจากนั้นก็นำมาลวกหรือต้มในน้ำเดือด ให้กลิ่นหืนของน้ำมันจางลงหรือหมดไป ขอให้กินกระเพาะปลาให้อร่อยนะคะ

โพสต์โพสต์แล้ว: อาทิตย์ มี.ค. 13, 2011 8:54 pm
โดย LittlePiggy
กระเพาะปลาจริงๆไม่ได้ทำมาจากกระเพาะปลานะคะ แต่เป็นถุงลมปลาหรือ Swim Bladder ของปลาทะเลบางชนิดซึ่งชนิดของปลานี้แหละที่จะเป็นตัวกำหนดราคาสูงหรือต่ำของกระเพาะปลาที่ขายกันอยู่ในท้องตลาดค่ะ สาเหตุุที่คนขายนิยมเอาหนังหมูมาทำเป็นกระเพาะปลาขายก็เพื่อเป็นการลดต้นทุนนั่นเอง
เพราะฉะนั้นคำตอบคือคุณสามารถใช้หนังหมูมาทำกระเพาะปลาได้ค่ะ แต่จะพูดยังไงดีหงะ
Same different มั๊งคะ EM131

โพสต์โพสต์แล้ว: อาทิตย์ มี.ค. 13, 2011 10:15 pm
โดย pimlapas
ใช้แคบหมูทำได้ค่ะ อร่อยเหมือนกันจ้า พี่ทำกินประจำ เพราะที่พี่อยู่ก็ไม่มีกระเพาะปลาขายเลยค่ะ อาศัยเอาแคบหมูทำก็แทนกันได้ื เอารูปไปดูให้หายอยากก่อนนะคะ่ ไม่พอ เดี๋ยวเติมให้อีก ถ้วยใหญ่ๆ อันนี้ทำจากแคบหมูค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: จันทร์ มี.ค. 14, 2011 7:32 pm
โดย Dikie910
ขอบคุณสำหรับคำตอบจากทุกท่านค่ะ สรุปแล้วใช้แทนกันได้ เดี๋ยวว่าง ๆ จะลองทำดูค่ะ