หน้า 1 จากทั้งหมด 1

โพสต์โพสต์แล้ว: พุธ พ.ค. 11, 2011 6:18 am
โดย Janeen
พอดีร้านอาหารไทยที่ทำอยู่เค้ามีเมนูผัดเผ้ดปลาดุกด้วยค่ะ แล้วพ่อครัวก็จะหั่นหัวปลาทิ้งไป ทีนี้คราวที่แล้วหนูขอเค้ามาเอามาทำแกงหัวปลาดุกใส่ยอดมันแกวแล้วติดใจ คราวนี้เค้าเลยเก็บไว้ให้หนูเลยถุงเบ้อเร่อ ทีนี้หมดมุขเลยค่ะ นึกไม่ออกว่าจะทำอะไรดีนอกจากผัดเผ็ด เอ หรือว่าเราจะต้มแล้วแกะเอาตรงเนื้อๆมารวมกันเพื่ทำน้พริกปลาดุกดีคะ

โพสต์โพสต์แล้ว: พุธ พ.ค. 11, 2011 1:51 pm
โดย นิรินธนา
ขอเสนอว่าเอาไว้ตำน้ำพริกแล้วส่งมาให้พี่ชิมกระปุกนึง อิ อิ อิ เข้าท่ามั้ยหนุงหนิง

อะ เอาจริงนะ พี่นึกไม่ออกเลย มีแต่เมนูที่เค้าตัดหัวปลาดุกทิ้ง เมนูหัวปลาดุกนี่จนด้วยเกล้า นั่งรอคนข้างล่างเข้ามาตอบให้แล้วกันเนอะ

โพสต์โพสต์แล้ว: พุธ พ.ค. 11, 2011 7:13 pm
โดย khunraksana
ถ้าที่หนิงอยู่มีแดดดี เอาหัวปลาตากแดดให้แห้ง เก็บไว้ทำต้มยำหัวปลา ใส่ยอดมะขามอ่อนก็ได้(แต่ก่อนที่บ้านยายทำกินบ่อยโดยเฉพาะหน้าน้ำหลาก (หน้าฝน))
หรือ หัวปลาต้มบ้วย ก็อร่อยมาก (อันนี้ไม่เคยทำแต่เคยไปกินที่ร้านอาหาร) นึกได้แค่่นี้อะ ฮิิ ฮิ

โพสต์โพสต์แล้ว: พุธ พ.ค. 11, 2011 9:13 pm
โดย pimlapas
คนโบราณเขาจะเอาตากแดด แล้วนำไปย่างไฟให้กรอบ ได้เป็นปลาป่นค่ะหนิง ทำได้หลายเมนูเลยทีนี่ เก็บใสโหลไว้นะ ป่นให้ดีเลยค่ะ พอหิวๆ ไม่มีไรกิน ก็เอามาโรยๆ กับข้าวสวย หั่น หอมแดง ซอยพริกสด เหยาะน้ำปลา บีบมะนาว โห เอาอะไรมาแลกก็ไม่ย๊อม

โพสต์โพสต์แล้ว: พฤหัสฯ. พ.ค. 12, 2011 9:08 pm
โดย chocolate
pimlapas เขียน: คนโบราณเขาจะเอาตากแดด แล้วนำไปย่างไฟให้กรอบ ได้เป็นปลาป่นค่ะหนิง ทำได้หลายเมนูเลยทีนี่ เก็บใสโหลไว้นะ ป่นให้ดีเลยค่ะ พอหิวๆ ไม่มีไรกิน ก็เอามาโรยๆ กับข้าวสวย หั่น หอมแดง ซอยพริกสด เหยาะน้ำปลา บีบมะนาว โห เอาอะไรมาแลกก็ไม่ย๊อม

พี่พิมพ์บรรยายภาพซะหนูกลืนน้ำลายเลย น่ากินมากๆ ว่าแต่เอาหัวมาตำๆหรือพี่พิมพ์ เผื่อลองบ้างน่ะค่ะ

โพสต์โพสต์แล้ว: ศุกร์ พ.ค. 13, 2011 5:03 pm
โดย pimlapas
ใช้จ้าน้องวรรณ แบบว่าตากให้แห้ง และย่างให้กรอบเลยนะคะ ที่นี่ก็ตำๆๆ หรือใช้เครื่องบดก็จะดีค่ะ ละเอียดดี เก็บในโหลแช่เย็นเลยค่ะ กรอบตลอด ไม่เหม็นหืนค่ะ

โพสต์โพสต์แล้ว: เสาร์ พ.ค. 14, 2011 6:33 am
โดย Janeen
พี่หนูนาขา พี่รักขา พี่พิมขา ขอบคุณมากๆที่สละเวลามาตอบให้ค่ะ ตกลงอาทิตย์ที่ผ่านมา น้อง(หัว)ปลาก็ยังนอนแอ้งแม้งอยู่ในช่องแช่แข็งเหมือนเดิมเพราะว่าหนูยังไม่มีเวลาว่างเลยค่ะ คงต้องรอจนถึงวันหยุดอาทิตย์หน้า
พี่หนูนา หนูตำน้ำ้พริกไม่เป็นเลยค่ะ ถ้าช่วงไหนอยากกินน้ำพริกก็อาศัยไปไทยทาวด์หรือว่าสั่งจากพี่แป้น แม่น้องเจนนี่เอาค่ะ แหะๆ
พี่รัก เล่นเอาหนูน้ำลายไหลเลยค่ะ นึกแล้วอยากกินหัวปลาหม้อไฟขึ้นมาเลย
วิธีที่พี่พิมบอกก็น่ากิน ฝรั่งเค้าจะแตกตื่นรึเปล่าก็ไม่รู้ว่าทำไมอิบ้านนี้ตากหัวปลาเต็ใไปหมด ฮ่าๆ แต่ดูจากคำบรรยายที่พี่พิมบอกมาแล้วน่าสนใจมากเลยค่ะ
พี่วรรณ หนูก็หิวตอนอ่นวิธีที่พี่พิมบอกเนี่ย ตอนนี้เลยไปคุ้ยเอาปลาสลิดทอดกรอบมากินก่อนนอนค่ะ