หน้า 1 จากทั้งหมด 1

เรื่องของการทำช็อคโกแล็ตให้แห้งครับ

โพสต์โพสต์แล้ว: จันทร์ ธ.ค. 26, 2011 7:57 pm
โดย amardu
พอดีผมเป็นคนนึงที่ชอบทานชอคโกแล็ตมาก แล้วตอนสมัยเด็กเคยทานช็อคโกแล็ตใส่กรวยไอศครีมยี่ห้อหนึ่ง (ไจแอ้นท์สติ๊ก) ชอบมากๆเลยครับ แล้วเผอิญนึกอยากทำกินขึ้นมาเพราะเดี่ยวนี้มันหาซื้อยาก(มาก) ทั้งทดลองทำก็แล้วค้นหาสูตรก็แล้ว ทำยังไงก็ทำให้ช็อคโกแล็ตแข็งตัว(เหมือนขนมตัวนั้น)ไม่ได้อะครับ ไปถามหลายๆคนเค้าก็บอกว่าต้องเอาเข้าตู้เย็น แต่ทางขนมไจแอ้นท์สติ๊กไว้ข้างนอกก็ไม่เป็นไร จากความอยากกินกลายเป็นความอยากรู้เลยหละครับ ว่ามันมีส่วนผสมอะไรที่ทำให้ช็อคโกแล็ตแข๊งตัวอย่างงั้นทั้ง ๆ ที่ไม่จำเป็นต้องอยู่ในตู้เย็นครับ ขอขอบพระคุณมากครับ ^^