หน้า 1 จากทั้งหมด 1

เนยสด กับเนยขาวต่างกันอย่างไร

โพสต์โพสต์แล้ว: เสาร์ พ.ค. 19, 2012 8:42 pm
โดย taew
อยากทำเค้ก ทานเองค่ะ พอดีมาเจอสูตร เขาใช้ เนยขาว กับเนยสด ไม่ทราบว่าต่างกันอย่างไรค่ะ เห็นแต่ที่ห้างมันมีแต่เนย ธรรมดา ไม่เห็นเขามีแยกเลย เนยขาว เนยสด มีแต่คำว่าเนยล้วนๆ ใครทราบช่วยตอบทีนะค่ะ

Re: เนยสด กับเนยขาวต่างกันอย่างไร

โพสต์โพสต์แล้ว: พุธ พ.ค. 30, 2012 8:05 pm
โดย taew
ตอบเองได้แล้วค่ะ หาจากเน็ตเอา http://www.horapa.com/webboard/show.php?No=1711 ช่วยเหลือตัวเอง

Re: เนยสด กับเนยขาวต่างกันอย่างไร

โพสต์โพสต์แล้ว: ศุกร์ มิ.ย. 01, 2012 12:08 am
โดย นิรินธนา
เออ พี่แต้ว หนูนึกว่าพี่จะใช้เนยสดแทนเนยขาว บางสูตรบางอย่างมันใช้แทนกันไม่ได้จริงๆแหละเนอะพี่ แต่บางอย่างมันกะได้อยู่อะนะคะ :)

Re: เนยสด กับเนยขาวต่างกันอย่างไร

โพสต์โพสต์แล้ว: จันทร์ มิ.ย. 04, 2012 8:09 pm
โดย taew
เห็นในไทยเยอะตามห้าง แต้วเห็นเขาใส่ถุงใสๆ วางอยู่ชั้นธรรมดา ไม่ใช่ช่องเย็น แต่ไม่แน่ใจ ที่ฟิน ยังไม่เคยเห็นเลย สงสัยคราวหน้าต้องหอบมาจากไทยด้วย

Re: เนยสด กับเนยขาวต่างกันอย่างไร

โพสต์โพสต์แล้ว: จันทร์ มิ.ย. 18, 2012 2:54 pm
โดย Dienstag
นม เนย ชีส ถ้าจะนำเข้าประเทศแถบยุโรป ระวังด้วยนะคะ ส่วนมากเขาห้ามนำเข้ามาค่ะ

Re: เนยสด กับเนยขาวต่างกันอย่างไร

โพสต์โพสต์แล้ว: อังคาร มิ.ย. 19, 2012 12:13 pm
โดย taew
ไปค้นข้อมูลมาค่ะ ที่หาเนยขาวไม่เจอในฟิน เพราะเนยขาวเป็นอันตรายต่อสุขภาพ บางประเทศสั่งห้ามนำเข้า ห้ามนำมาทำอาหาร เด็ดขาดเพราะมันมีสาร Tran Fat เป็นอัตรายต่อสุขภาพ ให้ใช้ เนยไปเลย อย่างเดียว หรือวิปครีม