ครัวไกลบ้านได้ทำการปรังปรุงเวบไซต์ให้ใช้งานได้ง่ายขึ้นในระบบสมาร์ทโฟน และได้รวมข้อมูลเมนูอาหารและ สมาชิกจากทั้งเวบไซต์เก่าและใหม่เสร็จเรียบร้อยแล้ว

สมาชิกท่านไหนมีปัญหาไม่สามารถล็อกอินได้ ให้ทำการเปลี่ยนพาสเวิร์ดโดยคลิ๊กลิ้งค์นี้ ลืมรหัสผ่าน
ถ้าท่านใดมีชื่อสมาชิกมากกว่าหนึ่งชื่อแล้วต้องการรวมโพสทั้งหมดให้อยู่ในชื่อสมาชิกเดียว หรือมีปัญหาในการใช้เวบไซต์
สามารถส่งอีเมล์แจ้งรายละเอียดมาได้ที่ admin@kruaklaibaan.com หรือส่งข้อความได้ที่ user: sillyfooks

ถ้าชอบครัวไกลบ้าน อย่าลืมคลิ๊กไลค์เฟสบุ๊คให้ครัวไกลบ้านด้วยนะคะ ขอบคุณค่ะ

กลุ้มใจหัวฟูเพราะเค้กไม่ฟู >_<

สารพันปัญหาเรื่องงานบ้าน งานครัว ถามมาซิจ๊ะ เพื่อนๆจะช่วยหาคำตอบให้ อ๊ะ.. อ๊ะ.. ถ้าจะถามเรื่องอื่นเชิญแวะห้องข้างล่างจ้า

กลุ้มใจหัวฟูเพราะเค้กไม่ฟู >_<

โพสต์โดย cherryjubu » พุธ มี.ค. 13, 2013 3:02 am

ขอคำแนะค่ะ เรากำลังหัดทำเค้ก เอาไว้เซอร์ไพรส์วันเกิดคุณแม่ แต่ว่าเจอปัญหาเค้กเนื้อกระด้าง ไม่ฟู ทำยังไงดีคะ เพิ่งหัดทำแค่เค้กเนยสด ยังไปไม่รอดเลย
ท้อซะแล้วค่ะ สงสัยต้องซื้อเค้กให้เหมือนเดิมแล้วมั้งคะ :cry:

ปล. ขอถามอีกข้อค่ะ ถ้าเราใช้มาการีนแทนเนยสดได้ไหมคะ แล้วใช้ของอะไรดีคะ ช่วงนี้หัดทำคงต้องใช้อีกเยอะ เผื่อเนยสดหมดก่อน จะได้ใช้มาการีนแทนค่ะ ขอบคุณล่วงหน้าำหรับทุกคำตอบนะคะ ;)
ภาพประจำตัวสมาชิก
cherryjubu
แม่ไข่ตุ๋น พ่อไข่ต้ม
 
โพสต์: 2
ลงทะเบียนเมื่อ: อังคาร ม.ค. 29, 2013 5:04 am

Re: กลุ้มใจหัวฟูเพราะเค้กไม่ฟู >_<

โพสต์โดย izymonster » พุธ มี.ค. 13, 2013 6:48 am

อย่าเพิ่งท้อนะ มือใหม่หัดทำ พลาดกันเป็นเรื่องปกติอยู่แล้วค่ะ เราเองยังทำพลาดอยู่เลย สู้ๆอย่าเพิ่งท้อนะคะ

:mrgreen: :D :P
ภาพประจำตัวสมาชิก
izymonster
แม่ไข่ตุ๋น พ่อไข่ต้ม
 
โพสต์: 1
ลงทะเบียนเมื่อ: อังคาร ม.ค. 29, 2013 6:25 am

Re: กลุ้มใจหัวฟูเพราะเค้กไม่ฟู >_<

โพสต์โดย taew » พุธ มี.ค. 13, 2013 7:08 am

พี่ก็เคยมีปัญหาเหมือนกัน ตอนแรกๆ ทำเค้กออกมาไม่นุ่มฟู หนักอึ้งเลย ตอนหลังพึ่งรู้ทำไม่ตรงขั้นตอน น้องเอาไข่ไว้ในอุณภูมิห้องก่อน ของพี่ผิดวิธีตรงที่เล่นใช้ที่ตีเค้ก ตีอย่างอย่างเดียว ทุกขั้นตอนหวังว่ามันจะฟู แต่ไม่ใช่ ขั้นตอนใส่แป้ง กับนม สลับกัน ให้ใช้ตะกร้อมือคนเบาๆ อย่าคนนาน ไม่ให้ตี มันจะทำให้เค้กไม่ฟู แฟบแบน เนื้อแน่น แล้วลองร่อนแป้งสักสองรอบก่อนด้วยนะ
ภาพประจำตัวสมาชิก
taew
แม่ไข่ดาว พ่อไข่เจียว
 
โพสต์: 485
ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ ก.ค. 16, 2006 7:07 am

Re: กลุ้มใจหัวฟูเพราะเค้กไม่ฟู >_<

โพสต์โดย boyzazad » ศุกร์ มี.ค. 15, 2013 7:39 am

ผมว่าที่เนื้อเค้กมันกระด้าง ไม่ฟู เพราะตอนตีเนยกับน้ำตาลหรือป่าวคับ เพราะมันจะต้องตีจนฟูเนียน แล้วค่อยๆ เทไข่ไก่ลงไป จขกท.อาจจะรีบตี หรือตีไม่เนียนพอมั้งคับ หรือว่าไข่ไก่มันเย็นไป รอผู้รู้มาช่วยตอบดีกว่า ยังไงก็เอาใจช่วยนะคับ อย่าเพิ่งรีบท้อนะ
boyzazad
แม่ไข่ตุ๋น พ่อไข่ต้ม
 
โพสต์: 1
ลงทะเบียนเมื่อ: พุธ มี.ค. 13, 2013 7:27 am

Re: กลุ้มใจหัวฟูเพราะเค้กไม่ฟู >_<

โพสต์โดย rabbizcuty » ศุกร์ มี.ค. 15, 2013 7:57 am

พี่ขอตอบเป็นข้อๆละกันนะคะ :-D
- เนื้อเค้กไม่ฟู
>> น่าจะเป็นเพราะตีเนยกับน้ำตาลไม่ฟูเนียนพอ คราวหน้าลองตีให้ขึ้นฟูก่อนแล้วก็ค่อยๆเทไข่ไก่ลงไป (ตามที่เม้นข้างบนบอกค่ะ) และที่สำคัญไข่ไก่ที่ใช้ควรเป็นไข่ไก่ที่อุณหภูมิห้องนะคะ
- ใช้มาร์การีนแทนได้ไหม แล้วใช้ของอะไรดี
>> ใช้แทนกันได้ค่ะ เราใช้ของเบสท์ฟู้ด สูตรเพิ่มกลิ่นเนยสดค่ะ โอเคเลย กลิ่นเนยชัดเจน ตีขึ้นฟูง่ายด้วย ความเนียนและรสชาติไม่ได้ต่างกับเนยสดมากด้วยค่ะ อีกอย่างถ้าจขกท.คิดว่าต้องใช้เยอะ ใช้เป็นมาร์การีนไปเลยค่ะ ประหยัด หาซื้อง่าย อืม...ก็แล้วแต่ความชอบนะคะ ลองทำดูก่อนดีสุด

สู้เพื่อแม่นะคะ :D
ภาพประจำตัวสมาชิก
rabbizcuty
แม่ไข่ตุ๋น พ่อไข่ต้ม
 
โพสต์: 2
ลงทะเบียนเมื่อ: พุธ ม.ค. 30, 2013 5:06 am


ย้อนกลับไปยัง ถามมา ตอบไป

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: ไม่มีสมาชิกใหม่ และ บุคคลทั่วไป 1 ท่าน