โดย หมวยมันเปลว » เสาร์ ส.ค. 15, 2009 1:26 am
โดย หมวยมันเปลว » เสาร์ ส.ค. 15, 2009 1:27 am
ยายหนู เขียน: เข้ามาอ่านเพื่อเก็บเกี่ยวประสบการณ์ของคุณปิง...ได้ไปหลายอย่างแล้ว อย่าเพิ่งทิ้งกันไปไหนนะ...
โดย หมวยมันเปลว » เสาร์ ส.ค. 15, 2009 1:36 am
ยายหนู เขียน: ที่พี่เห็น เป็นชุด 5-50ปอนด์ พร้อมที่วาง ไม่ถึงพันเหรียญ หรือจะเป็นคนละยี่ห้อก็ไม่รู้นะ...แต่ยี่ห้อที่คุณปิงใช้ เห็นที่ร้าน Sports Authority ลด20% 1000 เหลือ 800
ร้านนี้ราคาพอๆกัน ซื้อที่วางด้วยก็ประมาณ 900
<a href='http://www.pfcfitnessequipment.com/view_item.aspx?pid=2384' target='_blank'>http://www.pfcfitnessequipment.com/view_item.aspx?pid=2384</a>
คำถามที่ต้องถามตัวเองก็คือ จะซื้อมาใช้หรือจะซื้อมาโชว์ ถ้าใช้ก็ไม่ต้องซื้อ ใช้ชุดเก่าก็ได้....สรุป กลายเป็นหมาเห็นปลากระป๋อง น้ำลายหยด 3แหมะ
โดย หมวยมันเปลว » เสาร์ ส.ค. 15, 2009 2:17 am
โดย ยายหนู » เสาร์ ส.ค. 15, 2009 3:49 am
หมวยมันเปลว เขียน: ไม่ได้โพสต์เรื่องอาหาร เพราะมันลืมน่ะค่ะ และอย่างที่เล่า เขียนมาแล้วตั้งแต่ต้นปี ตอนที่ต้องไปหานักโภชนาการ เขียนจนเอียนเลย
อาหารช่วงนี้ไม่เลวนะคะ กินดีพอใช้ได้ ยึดแนวคิด 90/10 คือ กินดี ถูกหลักอนามัย 90 เปอร์เซ็นต์ อีก 10 เปอร์เซ็นต์ ถ้าจำเป็นก็หลุดได้บ้าง (ถือโอกาสหลุด และปลอบใจตัวเองด้วยคำว่า 90/10 แฮะๆๆ)
อาทิตย์นี้ช่วงเช้ากินโปรตีนหลังออกกำลัง ก่อนอออกจากบ้านปิ้งขนมปังโฮลวีตจากร้านโฮลฟู้ดส์ ทาเนยถั่วหนึ่งช้อนโต๊ะ กินระหว่างเดินทางไปทำงาน กับน้ำชาผสมนมขาดมันเนย
อาหารเช้าแบบนี้เพิ่งจะกินอาทิตย์นี้เองค่ะ เมื่อก่อนกินไข่คน(ไข่ขาว)กับผักโขมผัดนิดๆตอนไปถึงออฟฟิศ (ไม่ใช่ระหว่างเดินทาง)
พบว่าแบบเก่าอาจจะดีกว่าในแง่การขับถ่าย เพราะมันมีอาหารมากกว่า และมีผักโขมเยอะมาก แต่ปัญหามันอยู่ที่ว่า กว่าจะกินเสร็จก็เก้าโมงกว่า จะกินอีกมื้อก็ปาเข้าไปเที่ยงกว่า ต้องทำคาร์ดิโอตอนบ่ายหนึ่งครึ่งหรือบ่ายสอง อาหารยังไม่ทันยอ่ยดี
ที่เปลี่ยนมากินแบบขนมปังปิ้งนี่เพราะพยายามจะกินอีกแค่มื้อเดียวก่อนออกกำลังกายอีกรอบตอนบ่ายโมงครึ่งหรือบ่ายสองน่ะค่ะ อยากจะกินมื้อเที่ยงตอนสิบโมงกว่าถึงสิบเอ็ดโมงกว่า อาหารจะได้มีเวลาย่อยสักสองหรือสามชั่วโมง ก่อนไปทำคาร์ดิโอ มันจะได้เผาผลาญไขมันส่วนเกิน แทนที่จะมาเผาไปที่เพิ่งกินเข้าไป
ไม่ค่อยแน่ใจว่าแนวคิดนี้ใช้ได้ดีหรือเปล่า แต่เสาร์อาทิตย์นี้ตั้งใจจะนั่งไตร่ตรองรายการอาหารเช้าใหม่ค่ะ ใครมีความคิดอะไรเชิญชี้แนะด้วยนะคะ
โดย หมวยมันเปลว » เสาร์ ส.ค. 15, 2009 4:37 pm
โดย Tuta Schweiz » เสาร์ ส.ค. 15, 2009 7:26 pm
โดย หมวยมันเปลว » อาทิตย์ ส.ค. 16, 2009 4:36 am
Tuta Schweiz เขียน: สวัสดี<span style='color:red'> พี่ปิง</span>
ตอนนี้ตุ๊กำลังนั้งคิดคำนวณการกิน "เส้นทางสู่เป้าหมายของการจัดการไขมันส่วนเกิน" อยู่จะเริ่มวันจันทร์ บทความนี้พี่ยายหนูเอามาแปะไว้นานแล้ว
<a href='http://www.theryo.com/2007/04/roadmap_to_rippedville/' target='_blank'>คุมอาหารอย่างหนักในช่วงที่ 1 -> ผ่อนคลายในช่วงที่ 2 -> พักระยะสั้นๆในช่วงที่ 3</a>
ตุ๊พิมพ์มาเก็บไว้ อ่านแล้วอ่านอีก อยากลองดู มันจะยากตรงกำหนดให้กิน โปรตีนเท่านี้ คาร์ปเท่านี้ แต่ก็ท้าทายดี จะลองค่ะพี่ แนะนำน้องด้วยนะพี่ปิง
โดย ยายหนู » อาทิตย์ ส.ค. 16, 2009 7:32 am
โดย Tuta Schweiz » อาทิตย์ ส.ค. 16, 2009 7:58 am
อีกอย่างที่ชอบสำหรับแนวคิดแบบนี้ก็คือ การกินอาหารแบบ 90/10 ไม่มีอาหารต้องห้าม กินให้ดี ให้ถูกต้อง สัก 90 เปอร์เซ็นต์ และอีก 10 เปอร์เซ็นต์ กินของที่อยากกินได้ แต่...............
แต่จะต้องอยู่ในงบประมาณแคลอรี่ของตัวเองค่ะ เช่นถ้าเรามีงบประมาณ 1800 แคลอรี่ เกิดอยากจะกิน<span style='font-size:14pt;line-height:100%'><span style='color:red'>ข้าวเหนียวมะม่วง</span></span> (เอื๊อกกกกกก .................) ตั้งหลายร้อยแคลอรี่ ซึ่งไม่ได้ห้าม กินเข้าไปเลย แต่เราก็จะเหลืองบสำหรับอาหารอื่นๆที่มีคุณค่าและอิ่มท้องน้อยลงด้วย
โดย หมวยมันเปลว » อาทิตย์ ส.ค. 16, 2009 2:21 pm
ยายหนู เขียน: โดนใจอย่างแรง แล้วก็หลายอย่างด้วย แถมได้ความรู้เพิ่มขึ้นอีก....เห็นด้วยว่าเราไม่จำเป็นจะต้องทำตามถึงขนาดนั้น แต่สิ่งที่ควรทำคือ ทำช่วงนี้ให้ดีกว่าช่วงก่อน แล้วค่อยๆปรับให้ดีขึ้นๆ ไปเรื่อยๆ อาจจะนานหน่อย ช้าแต่ชัวร์...
พี่คิดว่าเรื่องข้าว เราไม่จำเป็นต้องอดนะ วันละ 3มื้อๆละ 1ทัพพี กำลังพอดี แต่ต้องเคลื่นไหวร่างกาย ไม่ไช่นั่งอยู่แต่หน้าคอม หรือนั่งดูทีวีไปทานขนมจุบจิบไป จะอ้วนกันก็อีตรงที่ทานมากเกินแล้วก็ไม่ได้เคลื่อนไหว ไม่ไช่เพราะทานอาหารแบบนั้นแบบนั้นแล้วอ้วน...
เรื่องซิกแพ็คนี่ ยายหนูเข้าใจว่า ก่อนเข้าประกวดจะต้องงดแป้งงดไขมัน และฝึกคาร์ดิโอหนักๆ ถึงจะลีนได้สุดๆ ที่เขาเรียกว่า ออนซีซั่น ออฟซีซั่น อย่างนั้นไช่ไหมค่ะ....
พอหลังจากนั้นก็กลับมารับแป้ง,ไขมันบ้าง แล้วก็ฝึกต่อไป ไม่ทราบว่าเข้าใจถูกหรือไม่
โดย หมวยมันเปลว » อาทิตย์ ส.ค. 16, 2009 2:23 pm
Tuta Schweiz เขียน: สวัสดี <span style='color:red'>พี่ปิง</span>
ก่อนจะออกไปกินอาหารเที่ยงนอกบ้านเข้ามาหาพี่ๆ น้องๆก่อนเพราะกลัวหลุดมาก ถึงมากที่สุดอีกอย่างที่ชอบสำหรับแนวคิดแบบนี้ก็คือ การกินอาหารแบบ 90/10 ไม่มีอาหารต้องห้าม กินให้ดี ให้ถูกต้อง สัก 90 เปอร์เซ็นต์ และอีก 10 เปอร์เซ็นต์ กินของที่อยากกินได้ แต่...............
แต่จะต้องอยู่ในงบประมาณแคลอรี่ของตัวเองค่ะ เช่นถ้าเรามีงบประมาณ 1800 แคลอรี่ เกิดอยากจะกิน<span style='font-size:14pt;line-height:100%'><span style='color:red'>ข้าวเหนียวมะม่วง</span></span> (เอื๊อกกกกกก .................) ตั้งหลายร้อยแคลอรี่ ซึ่งไม่ได้ห้าม กินเข้าไปเลย แต่เราก็จะเหลืองบสำหรับอาหารอื่นๆที่มีคุณค่าและอิ่มท้องน้อยลงด้วย
และก็ไม่ผิดหวังเลย ได้ความรู้ดีๆ มากๆ ขอบคุณค่ะ จุ๊บ จุ๊บ สำหรับแนวคิดเรื่องอาหาร และเวลามานั้งพิมพ์อธิบายให้น้องอ่าน ดีใจมากๆ ได้เจอคูรูอีกคน ตุ๊จะเกาะติดพี่ๆ ไปจนกว่าจะหุ่นดี ไม่สวย ไม่เลิก ไม่ถอย ไม่ไปไหน ฮิ ฮิ
หวานหมู ข้าวเหนียวมะม่วง EM150 EM150
<span style='color:green'>คุมอาหารอย่างหนักในช่วงที่ 1 -> ผ่อนคลายในช่วงที่ 2 -> พักระยะสั้นๆในช่วงที่ 3</span> แต่ขอลองแบบนี้ให้มันหายอยากลองก่อน เพราะนั้งคำนวณมา 2 วัน จนเข้าที่เข้าทางแล้ว
**จากนั้นก็จะได้กิน 10 เปอร์เซ็นต์ กินของที่อยากกินได้ <span style='color:red'>แต่...............</span>(เสียดายจังยังมีแต่อีก)
โดย Tuta Schweiz » อาทิตย์ ส.ค. 16, 2009 4:31 pm
กลับจากอาหารเที่ยงนอกบ้านหรือยัง หลุดหรือเปล่า ลุ้นไม่ให้หลุดนะจ๊ะ หนีบไว้ให้ดีๆ
ว่าแต่.................. ได้กินข้าวเหนียวมะม่วงหรือเปล่า โอ๊ย หิวจัง
โดย MissMo » อาทิตย์ ส.ค. 16, 2009 10:26 pm
โดย หมวยมันเปลว » อังคาร ส.ค. 18, 2009 2:56 am
MissMo เขียน: หวัดดีค่ะพี่ปิง โมเอาลิ้งค์สำหรับนับแคลอรี่มาให้ค่ะ ว่าจะเอามาให้ตั้งหลายวันแล้วแต่ลืม แต่มันก็ไม่มีทุกอย่างหรอกนะคะโดยเฉพาะอาหารไทยอย่างที่เราชอบกินบางอย่างก็ต้องเดา ๆ เอาค่ะ สมัครเป็นเมมเบอร์ฟรีแต่ใช้ได้ไม่ครบทุกfeatures แต่ก็ดีพอสำหรับผู้ที่ไม่ชอบเสียกะตังค์อย่าเราค่ะ
<a href='http://www.thedailyplate.com/' target='_blank'>Calories</a>