ครัวไกลบ้านได้ทำการปรังปรุงเวบไซต์ให้ใช้งานได้ง่ายขึ้นในระบบสมาร์ทโฟน และได้รวมข้อมูลเมนูอาหารและ สมาชิกจากทั้งเวบไซต์เก่าและใหม่เสร็จเรียบร้อยแล้ว

สมาชิกท่านไหนมีปัญหาไม่สามารถล็อกอินได้ ให้ทำการเปลี่ยนพาสเวิร์ดโดยคลิ๊กลิ้งค์นี้ ลืมรหัสผ่าน
ถ้าท่านใดมีชื่อสมาชิกมากกว่าหนึ่งชื่อแล้วต้องการรวมโพสทั้งหมดให้อยู่ในชื่อสมาชิกเดียว หรือมีปัญหาในการใช้เวบไซต์
สามารถส่งอีเมล์แจ้งรายละเอียดมาได้ที่ admin@kruaklaibaan.com หรือส่งข้อความได้ที่ user: sillyfooks

ถ้าชอบครัวไกลบ้าน อย่าลืมคลิ๊กไลค์เฟสบุ๊คให้ครัวไกลบ้านด้วยนะคะ ขอบคุณค่ะ

คุณค่าของแครอท

ห้องนี้สำหรับสมาชิกพูดคุย ปรึกษาปัญหาเรื่องสุขภาพค่ะ

โพสต์โดย anii » พฤหัสฯ. ต.ค. 29, 2009 12:31 pm

เอนี่เพิ่งจะได้ยินมาจากนักเชี่ยวชาญด้านโภชนาการของโรงพยาบาลแห่งหนึ่งในนคร Hamburg Germany ว่า การรับประทานแครอทให้ได้ประโยชน์สูงสุดนั้น ต้องอมน้ำมันพืชไว้ใต้ลิ้นก่อนจะรับประทานแครอท เพราะว่า ร่างกายจะดูดซับสารอาหารทุกชนิดที่มีอยู่ในแครอท เช่น เบตาแคโรทีน ฯลฯ
ภาพประจำตัวสมาชิก
anii
แม่ไข่ตุ๋น พ่อไข่ต้ม
 
โพสต์: 124
ลงทะเบียนเมื่อ: จันทร์ ก.ย. 28, 2009 8:58 am

โพสต์โดย ยายหนู » ศุกร์ ต.ค. 30, 2009 6:06 am

ยายหนูเคยอ่านเจอเขาว่าให้นำไปลวกก่อนจึงจะได้ประโยขน์สูงสุด...
ภาพประจำตัวสมาชิก
ยายหนู
แม่ไข่นกกระทา พ่อไข่จะละเม็ด
 
โพสต์: 2789
ลงทะเบียนเมื่อ: พุธ ก.พ. 15, 2006 11:54 pm

โพสต์โดย anii » เสาร์ ต.ค. 31, 2009 7:22 am

แฟนเอนี่ เขาทำงานอยู่ที่โรงพยาบาล ตอนที่มีงานอบรมพนักงานทั้งหมดในโรงพยาบาล เขาบอกว่า ให้กินแครอทแบบสด ๆ และให้ริน น้ำมันพืช หรือ เนย ประมาณ ครึ่งช้อนชา อมไว้ใต้ลิ้น น่ะค่ะ จะได้ประโยชน์สูงสุด เอามาเล่าสูกันฟังค่ะ
ภาพประจำตัวสมาชิก
anii
แม่ไข่ตุ๋น พ่อไข่ต้ม
 
โพสต์: 124
ลงทะเบียนเมื่อ: จันทร์ ก.ย. 28, 2009 8:58 am

โพสต์โดย มดดำ » อาทิตย์ พ.ย. 01, 2009 8:36 pm

ขอบคุณ คุณเอนี่ค่ะ ที่นำความรู้มาฝากกัน
<span style='font-size:14pt;line-height:100%'><span style='color:red'>ทำอะไรไม่ได้ ก็ต้องทำใจ</span></span>
ภาพประจำตัวสมาชิก
มดดำ
แม่ไข่ยัดไส้ พ่อไข่ลูกเขย
 
โพสต์: 897
ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ เม.ย. 08, 2007 5:40 pm


ย้อนกลับไปยัง คลีนิคชาวครัว

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: ไม่มีสมาชิกใหม่ และ บุคคลทั่วไป 1 ท่าน