โดย อร่อยเหาะ » เสาร์ เม.ย. 24, 2010 9:57 pm
โดย ไทยแท้แท้ » เสาร์ เม.ย. 24, 2010 10:24 pm
พี่ต่าย ขอบคุณมากเลยค่ะ เดี๋ยวหนูจะลองทำตามที่พี่แนะนำ พรุ่งนี้คงว่างได้อยู่บ้านจะทำรายการออกกำลังกาย และจะลองทำรายการอาหารล่วงหน้า พี่คิดว่าหนูกินแป้งทั้ง 3 คาบเลยมันจะดีไหม เพราะทุกวันนี้หนูจะกินขนมปังโฮลวีตตอนเช้า 1 แผ่น และก็ข้าวโอ๊ตประมาณ20กรัม ใส่นม แล้วเอาเข้าเวฟ 2นาที ตอนเที่ยงก็จะเป็นขนมปังกรอบ เดี๋ยวหนูจะเอารูปมาให้ดูนะคะ ตอนเย็นก็จะเป็นข้าวกล้อง 2 ช้อนโต๊ะ ที่หนูกินแบบนี้เพราะคิดว่าถ้าเราลดนน.แบบไม่กินแป้ง น้ำย่อยสำหรับย่อยแป้งมันจะไม่ทำงาน แล้วพาลไปเก็บแป้งในรูปของไขมันเลย ถ้าเรากลับไปกินแป้งอีก มันก็จะอ้วน และนี่อาจจะเป็นสาเหตุุุุนึงที่นน.หนูไม่ลงง่ายๆ ถ้าหนูจะงดแป้งคาบใดคาบนึง มันจะเป็นไรไหมคะ คือไม่ได้งดตลอดเอาสั้นๆสักช่วงละ 1 อาทิตย์อ่ะคะ
แล้ว หนูจะลองรายงานการกินทั้งอาทิตย์มาให้ดูนะคะ
โดย เอื้อง » อาทิตย์ เม.ย. 25, 2010 5:02 am
โดย เอื้อง » อาทิตย์ เม.ย. 25, 2010 5:32 am
โดย เอื้อง » อาทิตย์ เม.ย. 25, 2010 5:36 am
โดย เอื้อง » อาทิตย์ เม.ย. 25, 2010 5:40 am
โดย เอื้อง » อาทิตย์ เม.ย. 25, 2010 5:41 am
โดย เอื้อง » อาทิตย์ เม.ย. 25, 2010 5:43 am
โดย เอื้อง » อาทิตย์ เม.ย. 25, 2010 5:48 am
โดย ไทยแท้แท้ » อาทิตย์ เม.ย. 25, 2010 7:29 pm
อ้อ มีอีกอย่างค่ะ เว็ปที่พี่ให้มาหนูลองเข้าไปใส่ข้อมูลอาหารการกิน การออกกำลังกายแล้ว ดีมากเลย แต่คาร๋บของหนูมันเยอะมาก ฮ่าๆๆๆ นี่ก็ได้ตราชั่งในครัวมาใหม่จะลองชั่งอาหารทุกอย่างที่กิน แล้วเอามาลงในเว็ปให้เขาคำนวณออกมาให้ดู ถ้าวันไหนอะไรเยอะไปจะได้ลดถูกเนาะ พี่ว่าดีไหม หรือพี่ต่ายทำยังไงคะ
โดย rattikal » อาทิตย์ เม.ย. 25, 2010 7:41 pm
โดย ยายหนู » จันทร์ เม.ย. 26, 2010 5:08 am
โดย เอื้อง » จันทร์ เม.ย. 26, 2010 7:22 am
ไทยแท้แท้ โพสเมื่อ Yesterday at 07:29 pm
QUOTE
อ้อ มีอีกอย่างค่ะ เว็ปที่พี่ให้มาหนูลองเข้าไปใส่ข้อมูลอาหารการกิน การออกกำลังกายแล้ว ดีมากเลย แต่คาร๋บของหนูมันเยอะมาก ฮ่าๆๆๆ นี่ก็ได้ตราชั่งในครัวมาใหม่จะลองชั่งอาหารทุกอย่างที่กิน แล้วเอามาลงในเว็ปให้เขาคำนวณออกมาให้ดู ถ้าวันไหนอะไรเยอะไปจะได้ลดถูกเนาะ พี่ว่าดีไหม หรือพี่ต่ายทำยังไงคะ
คิดว่าเอื้องเดินมาถูกทางเรื่องอาหารเพื่อสุขภาพบ้างแล้วนะ สูตรง่ายๆที่เราใช้ว่า เราจะต้องกินคาร์บเท่าไหร่ โปรตีนเท่าไหร่ ไขมันเท่าไหร่นั้น สูตรที่ถูกสุขภาพสำหรับคนทั่วไปก็คือ 40 30 30 คือ
๐ คาร์บ 40% ของปริมาณแคลอรี่
๐ โปรตีน 30% ของปริมาณแคลอรี่
๐ ไขมัน 30% ของปริมาณแคลอรี่
การมีตราชั่งสำหรับชั่งอาหารทุกอย่างนั้นดีมาก จะทำให้เราควบคุมแคลอรี่ในแต่ละวันได้อย่างมีประสิทธิภาพ เวปไซด์นั้นดีมาก เพราะเขาคำณวนออกมาให้เราดูอย่างละเอียดว่า วันนี้เราได้อะไรไปมากน้อยแค่ไหนแล้ว เรื่องคาร์บนั้น ส่วนใหญ่เรามักจะนึกถึงแต่ว่า คาร์บมาจากข้าว ก๋วยเตี๋ยว หรืออาหารที่ทำมาจากแป้งเท่านั้น แต่จริงๆแล้ว คาร์บนั้นแอบแฝงอยู่ในอาหารแทบทุกชนิด ผัก ผลไม้ต่างๆ ก็มีคาร์บ เราก็ต้องดูตรงจุดนี้ด้วย