ครัวไกลบ้านได้ทำการปรังปรุงเวบไซต์ให้ใช้งานได้ง่ายขึ้นในระบบสมาร์ทโฟน และได้รวมข้อมูลเมนูอาหารและ สมาชิกจากทั้งเวบไซต์เก่าและใหม่เสร็จเรียบร้อยแล้ว

สมาชิกท่านไหนมีปัญหาไม่สามารถล็อกอินได้ ให้ทำการเปลี่ยนพาสเวิร์ดโดยคลิ๊กลิ้งค์นี้ ลืมรหัสผ่าน
ถ้าท่านใดมีชื่อสมาชิกมากกว่าหนึ่งชื่อแล้วต้องการรวมโพสทั้งหมดให้อยู่ในชื่อสมาชิกเดียว หรือมีปัญหาในการใช้เวบไซต์
สามารถส่งอีเมล์แจ้งรายละเอียดมาได้ที่ admin@kruaklaibaan.com หรือส่งข้อความได้ที่ user: sillyfooks

ถ้าชอบครัวไกลบ้าน อย่าลืมคลิ๊กไลค์เฟสบุ๊คให้ครัวไกลบ้านด้วยนะคะ ขอบคุณค่ะ

รวมเมนูอร่อยอาหารพื้นบ้านควรมีติดครัว จากเม่ยเม่ย ชวนชิม

แบ่งปันเคล็ดลับดี ๆ ไม่ว่าจะงานบ้าน ตกแต่งบ้าน ความสวยงาม แต่งหน้า ทำความสะอาด แนะนำข้าวของเครื่องใช้

รวมเมนูอร่อยอาหารพื้นบ้านควรมีติดครัว จากเม่ยเม่ย ชวนชิม

โพสต์โดย นาตาลี.มันแกว » พุธ ต.ค. 04, 2017 8:35 am

รูปภาพ

มากันที่เมนูแรกกันเลย นั่นก็คือ ปลาปะกังแก้วเค็ม ปลาปะกังแก้วหวาน มาในแพคเก็ตใหม่ เป็นกล่องมีฝาปิดมิดชิด เก็บความกรอบได้นาน พกพาง่าย เปิดกินสะดวก อัดแน่นด้วยคุณประโยชน์จากปลาเหมือนเดิม มีทั้งแบบเค็มและหวาน กินเล่นก็อร่อยเพลิน กินกับข้าวต้มหรือข้าวสวยร้อนๆ ก็อร่อยไม่แพ้กัน เหมาะสำหรับทุกคนในครอบครัว โดยเฉพาะเด็กๆบ้านไหนที่กินข้าวยาก แนะนำให้ลองเมนูปลาปะกังแก้วเค็ม ปลาปะกังแก้วหวาน รับรองว่าจะติดใจ กินข้าวง่ายพากันเจริญอาหารกันเลยล่ะค่ะ

รูปภาพ

อีกเมนูที่อยากแนะนำคือปลาริวกิวแผ่นกลม ที่ทำมาจากเนื้อปลาเลียวเซียวแท้ 100% ไม่ผสมแป้งอย่างแน่นอน ได้รสชาติของเนื้อปลาเลียวเซียวทุกคำที่ทาน เนื้อเหนียวนุ่มเคี้ยวเพลิน รสชาติหวานๆเค็มๆ อร่อยลงตัว กินคู่กันกับข้าวสวยร้อนๆเข้ากันดี กินกันได้ทุกวัยเช่นเคย เป็นอีกเมนูขายดีที่เม่ยเม่ยชวนชิมขอแนะนำค่ะ


รูปภาพ

และเมนูสุดท้ายที่นำมาฝากกันในวันนี้ เป็นเมนูแซ่บๆกันบ้าง นั่นก็คือกากหมูผัดพริกแกง สูตรโบราณพิเศษ รสชาติกลมกล่อมเผ็ดกำลังดี คัดสรรวัตถุดิบมาอย่างดี ทำจากกากหมูที่เจียวจนเหลืองกรอบนำมาบุบให้แหลกพอประมาณมาผัดคลุกเคล้ากับพริกแกงจนได้ที่ ออกมาเป็นเมนูแสนอร่อย ถ้าได้ข้าวไข่เจียวสักจานโป๊ะกากหมูผัดพริกแกงเข้าไป อร่อยเพลินจนหยุดไม่อยู่แน่นอน แนะนำว่าควรมีติดบ้านไว้เลย เพราะจับคู่กินกับอะไรก็อร่อยล้ำ
นาตาลี.มันแกว
แม่ไข่ตุ๋น พ่อไข่ต้ม
 
โพสต์: 6
ลงทะเบียนเมื่อ: พุธ ก.ย. 20, 2017 3:39 am

ย้อนกลับไปยัง เคล็ดลับชาวครัว

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: Bing [Bot] และ บุคคลทั่วไป 1 ท่าน