ครัวไกลบ้านได้ทำการปรังปรุงเวบไซต์ให้ใช้งานได้ง่ายขึ้นในระบบสมาร์ทโฟน และได้รวมข้อมูลเมนูอาหารและ สมาชิกจากทั้งเวบไซต์เก่าและใหม่เสร็จเรียบร้อยแล้ว

สมาชิกท่านไหนมีปัญหาไม่สามารถล็อกอินได้ ให้ทำการเปลี่ยนพาสเวิร์ดโดยคลิ๊กลิ้งค์นี้ ลืมรหัสผ่าน
ถ้าท่านใดมีชื่อสมาชิกมากกว่าหนึ่งชื่อแล้วต้องการรวมโพสทั้งหมดให้อยู่ในชื่อสมาชิกเดียว หรือมีปัญหาในการใช้เวบไซต์
สามารถส่งอีเมล์แจ้งรายละเอียดมาได้ที่ admin@kruaklaibaan.com หรือส่งข้อความได้ที่ user: sillyfooks

ถ้าชอบครัวไกลบ้าน อย่าลืมคลิ๊กไลค์เฟสบุ๊คให้ครัวไกลบ้านด้วยนะคะ ขอบคุณค่ะ

รวมอาหารทานเล่นอร่อยเด็ดจากจังหวัดระยอง สูตรยายคอย by เม่ยเม

แบ่งปันเคล็ดลับดี ๆ ไม่ว่าจะงานบ้าน ตกแต่งบ้าน ความสวยงาม แต่งหน้า ทำความสะอาด แนะนำข้าวของเครื่องใช้

รวมอาหารทานเล่นอร่อยเด็ดจากจังหวัดระยอง สูตรยายคอย by เม่ยเม

โพสต์โดย natalee2017 » อังคาร ต.ค. 31, 2017 3:29 am

รูปภาพ

วันนี้เม่ยเม่ยชวนชิมจะมาแนะนำเมนูทานเล่นของฝากขึ้นชื่อจากจังหวัดระยอง ที่เป็นเคล็ดลับความอร่อยสูตรของยายคอย(คุณยายของน้องเม่ยเม่ย)กันค่ะ สูตรของยายคอยนั้นมีความพิเศษกว่าเจ้าอื่นตรงที่น้ำเชื่อมสูตรพิเศษ มีรสชาติกลมกล่อม เคี้ยวนุ่มละมุนลิ้น และไม่ติดกลิ่นคาว ใครได้ชิมต่างก็พากันติดใจซื้อกลับไปเป็นของฝากันทั้งนั้น เรามาดูกันว่าความอร่อยที่ว่านี้มีเมนูอะไรกันบ้าง

เมนูแรกคือหมึกบดในน้ำเชื่อม ที่เลือกใช้ปลาหมึกสดขนาดกำลังดีมาแปรรูป ด้วยขั้นตอนการผลิตที่สะอาด ปลอดภัย น้ำมาปรุงรสชาติด้วยน้ำเชื่อมสูตรโบราณที่เคี่ยวจนได้ที่ ออกมาเป็นสามรสชาติ หวาน เค็ม เผ็ด ลงตัวกำลังดี เป็นเมนูทานเล่นที่ได้ชิมแล้วจะติดใจกันทั้งบ้านแน่นอนค่ะ

เมนูต่อไปก็คือหมึกฉาบสามรสและหอยแมลงภู่ฉาบสามรส ด้วยความที่จังหวัดระยองเป็นแหล่งของวัตถุดิบชั้นดี อย่างปลาหมึกและหอยอยู่แล้ว และคุณยายคอย ที่เรียกได้ว่าเป็นมือ1 ทางด้านการทำผลิตภัณฑ์มแปรรูปแห่งตลาดบ้านเพอยู่แล้ว คุณยายคอยก็ได้เลือกหมึกและหอยนี้ มาทำเป็นเมนูฉาบสามรส ความพิเศษไม่ได้อยู่แค่ที่วัตถุดิบสดและมีคุณภาพเท่านั้น แต่อยู่ที่น้ำเชื่อมสูตรพิเศษของคุณยายต่างหาก ใครได้ลองก็ติดใจถึงกับต้องขอข้อมูลติดต่อร้านไว้สั่งไปทานที่บ้านกันเลยทีเดียว

สามารถติดตามสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมหรือสั่งซื้อผลิตภัณฑ์ของน้อง เม่ยเม่ยชวนชิมได้ที่นี่https://www.facebook.com/meimeichuanchim/
natalee2017
แม่ไข่ตุ๋น พ่อไข่ต้ม
 
โพสต์: 7
ลงทะเบียนเมื่อ: ศุกร์ ส.ค. 04, 2017 10:57 am

ย้อนกลับไปยัง เคล็ดลับชาวครัว

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: ไม่มีสมาชิกใหม่ และ บุคคลทั่วไป 1 ท่าน