ครัวไกลบ้านได้ทำการปรังปรุงเวบไซต์ให้ใช้งานได้ง่ายขึ้นในระบบสมาร์ทโฟน และได้รวมข้อมูลเมนูอาหารและ สมาชิกจากทั้งเวบไซต์เก่าและใหม่เสร็จเรียบร้อยแล้ว

สมาชิกท่านไหนมีปัญหาไม่สามารถล็อกอินได้ ให้ทำการเปลี่ยนพาสเวิร์ดโดยคลิ๊กลิ้งค์นี้ ลืมรหัสผ่าน
ถ้าท่านใดมีชื่อสมาชิกมากกว่าหนึ่งชื่อแล้วต้องการรวมโพสทั้งหมดให้อยู่ในชื่อสมาชิกเดียว หรือมีปัญหาในการใช้เวบไซต์
สามารถส่งอีเมล์แจ้งรายละเอียดมาได้ที่ admin@kruaklaibaan.com หรือส่งข้อความได้ที่ user: sillyfooks

ถ้าชอบครัวไกลบ้าน อย่าลืมคลิ๊กไลค์เฟสบุ๊คให้ครัวไกลบ้านด้วยนะคะ ขอบคุณค่ะ

ประสบการณ์แปลเอกสารและรับรองเอกสาร เพื่อขอวีซ่าไปต่างประเทศ

แบ่งปันความรู้ ประกาศของสถานฑูต สถานฑูตแต่ละประเทศอยู่ไหนบ้าง ขั้นตอนการทำวีซ่าประเทศต่าง ๆ

ประสบการณ์แปลเอกสารและรับรองเอกสาร เพื่อขอวีซ่าไปต่างประเทศ

โพสต์โดย arashiyama » อังคาร เม.ย. 16, 2013 3:41 am

อีกขั้นตอนหนึ่งที่เรามักจะปวดหัวเสมอ เวลาที่เราอยู่ต่างประเทศก็คือ การจัดการเกี่ยวกับพวกเอกสารราชการ

จำได้ว่าตอนที่จะไปเรียนต่อต่างประเทศนั้น นอกจากขั้นตอนการขอวีซ่าแล้ว เราจำเป็นต้องเอกสารเอกสารราชการของเราไปแปลก่อนด้วยนะครับ เพราะว่าสถานทูตต้องการจะดูเอกสารของเราเทีียบกับต้นฉบับก่อน เพื่อจะได้เชื่อใจแน่นอนว่า เราไม่ได้ปลอมแปลงเอกสารไปส่งให้เขาดู

เพราะฉะนั้น การที่เราไปจ้างกับศูนย์รับแปลเอกสารต่างๆ แล้วประทับตราจากศูนย์แปลภาษานั้น ไม่พอนะครับ เราต้องเอาเอกสารไปรับรองการกรมการกงสุล กระทรวงต่างประเทศตรงแจ้งวัฒนะด้วย

ตอนแรกผมไปจ้างแปลที่แหล่งรับแปลเอกสาร แห่งหนึ่ง ปรากฎว่าเอาไปรับรองแล้วไม่ผ่านครับ พอติดต่อกลับไปแล้ว ไม่รับผิดชอบด้วยครับ ไม่แก้ไขให้เราเลย ผมเลยต้องไปให้บริษัทรับแปลเอกสาร ชื่อดังๆที่ตามเว็บบอร์ดเขาแนะนำกันแทน ใครจะลองดูก็ได้นะครับ www.kingtranslations.com พี่ๆที่ คิงทรานสเลชั่น ใจดีมาก ก็ให้บริการเราอย่างดี แนะนำอธิบายได้ แล้วทีนี้ก็เอาเอกสารไปให้เขาจัดการรับรองเอกสาร ที่กรมการกงสุล ให้เรียบร้อย เขาก็จัดการให้ได้เรียบร้อยเลยครับ ผ่านเรียบร้อย เสียเงินเพิ่มนิดหน่อย คุ้มค่า กว่าเวลาที่เสียไป และการไปจ้างคนรับแปลที่ไม่ใช่บริษัท ที่ไม่เป็นมืออาชีพนะครับ

ความจริงแล้วถ้าใครมั่นใจในความสามารถของตัวเองแล้ว คุณจะไปรับรองเอกสารด้วยตัวเองที่แจ้งวัฒนะ ก็ได้ และถ้าหากรีบก็สามารถไปรับรองเอกสารเองได้ แบบเช้ายื่น เย็นรับ แต่คุณต้องเสียค่าธรรมเนียมเพิ่มขึ้นอีกเท่าหนึ่ง จากปกติ ที่ใช้เวลา 3-4 วัน ราคา 400 บาท แต่ถ้าหากคุณไปยื่นด่วน แบบ เข้ายืน เย็นรับ ราคาจะอยู่ที่ 800 บาท แต่ก็จะติดอยู่ตรงที่ถ้ามีข้อผิดพลาด คุณต้องไปกลับเอง หาทางแก้ไขเอง ถ้าจะให้พวกพรายกระซิบ แถวกงสุลจัดการให้ก็ต้องระวังหน่อยนะครับ พวกนี้ ดูน่ากลัวเหมือนมาขายซีดี อย่างว่า แถวสีลม พันทิพย์ยังไงก็ไม่ทราบ

ผมว่าทางที่ดี ให้บริษํทแปลเอกสาร ที่เป็นมาตรฐานจัดการให้ทั้งหมดเลยดีกว่า เสียเงินเพิ่มนิดหน่อย แต่สบายใจคุ้มค่าจริงๆครับ เชื่อผมเถอะ

เอกสารส่วนตัวต่างๆ ผมจำได้ตอนที่ผมอยู่ต่างประเทศ แล้วพาสปอร์ตหมดอายุนั้นต้องส่งเอกสารไปที่สถานทูตอเมริกาที่รัฐ วอชิงตัน ดีซี ซึ่งยุ่งยากมากนะครับ
arashiyama
แม่ไข่ตุ๋น พ่อไข่ต้ม
 
โพสต์: 1
ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ เม.ย. 14, 2013 4:08 pm

ย้อนกลับไปยัง สถานฑูต วีซ่า

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: ไม่มีสมาชิกใหม่ และ บุคคลทั่วไป 1 ท่าน