ครัวไกลบ้านได้ทำการปรังปรุงเวบไซต์ให้ใช้งานได้ง่ายขึ้นในระบบสมาร์ทโฟน และได้รวมข้อมูลเมนูอาหารและ สมาชิกจากทั้งเวบไซต์เก่าและใหม่เสร็จเรียบร้อยแล้ว

สมาชิกท่านไหนมีปัญหาไม่สามารถล็อกอินได้ ให้ทำการเปลี่ยนพาสเวิร์ดโดยคลิ๊กลิ้งค์นี้ ลืมรหัสผ่าน
ถ้าท่านใดมีชื่อสมาชิกมากกว่าหนึ่งชื่อแล้วต้องการรวมโพสทั้งหมดให้อยู่ในชื่อสมาชิกเดียว หรือมีปัญหาในการใช้เวบไซต์
สามารถส่งอีเมล์แจ้งรายละเอียดมาได้ที่ admin@kruaklaibaan.com หรือส่งข้อความได้ที่ user: sillyfooks

ถ้าชอบครัวไกลบ้าน อย่าลืมคลิ๊กไลค์เฟสบุ๊คให้ครัวไกลบ้านด้วยนะคะ ขอบคุณค่ะ

Tokiya ฟูลคอร์สสไตล์ญี่ปุ่น เสิร์ฟศิลปะบนจานอร่อย

ใครไปเที่ยวเมืองไทยที่ไหนน่าเที่ยว ที่พักไหนอัธยาศัย บริการดี ราคาไม่เอารัดเอาเปรียบ ก็เอามาคุยกันคะ เผื่อคนที่อยู่ไกลบ้านได้เก็บไว้เป็นตัวเลือกเวลาอยากมาพักผ่อนเที่ยวที่เมืองไทยบ้าง

Tokiya ฟูลคอร์สสไตล์ญี่ปุ่น เสิร์ฟศิลปะบนจานอร่อย

โพสต์โดย namfah.w » ศุกร์ พ.ค. 31, 2013 8:42 am

Tokiya ฟูลคอร์สสไตล์ญี่ปุ่น เสิร์ฟศิลปะบนจานอร่อย

รูปภาพ

เมื่อพูดถึงอาหารแบบฟูล คอร์ส ที่จะมีการเสิร์ฟอาหารเป็นจานๆ เรียงตามลำดับกันไป เริ่มตั้งแต่อาหารเรียกน้ำย่อยไปจนถึงอาหารจานหลักและของหวาน หลายๆ คนคงจะนึกถึงอาหารฝรั่งเศส หรืออาหารอิตาเลียนกันเสียมากกว่าจะนึกไปถึงอาหารญี่ปุ่น เพราะอาหารญี่ปุ่นในแบบที่คุ้นชินกันนั้น มักจะเสิร์ฟมาเป็นเซ็ทๆ มีทุกอย่างในเซ็ทเดียว และจะเสิร์ฟทุกอย่างมาพร้อมกัน เพื่อให้ตักจานโน้นมากินคู้กับจานนั้น ไม่ค่อยมีใครนึกถึงอาหารญี่ปุ่นที่เรียงลำดับการเสิร์ฟไปทีละอย่างๆ แบบอาหารยุโรปกันสักเท่าไหร่เลย

รูปภาพ
บรรยากาศภายในร้าน

รูปภาพ

แล้วถ้าบอกว่าอาหารญี่ปุ่นก็มีแบบฟูล คอร์สล่ะ เป็น "Japanese Full Course" ที่เสิร์ฟอาหารญี่ปุ่นแบบฟิวชั่น เรียงตามลำดับเป็นคอร์สๆ เริ่มตั้งแต่อาหารเรียกน้ำย่อยไปจนจบที่ของหวาน ฟังดูน่าสนใจใช่มั้ย และร้านที่เสิร์ฟอาหารญี่ปุ่นแบบฟูล คอร์สที่ว่า ก็คือร้าน "Tokiya" ในอารีน่า 10 นั่นเอง

รูปภาพ

"Japanese Full Course" ของ "Tokiya" เป็นศิลปะบนจานอร่อย ที่เสิร์ฟอาหารระดับ 5 ดาว ในราคาเบาๆ ที่ใครๆ ก็เอื้อมถึง และมีทั้งหมด 8 คอร์ส ประกอบไปด้วย (เรียงตามลำดับการเสิร์ฟ และการกิน)

Appetizer - "Tokiya Style Eringi" เห็ดออรินจิผัดซอสโทคิยะ ที่ใช้เห็ดออรินจิชิ้นโตกริลล์กับกระทะแล้วผัดกับซอสสูตรพิเศษของ "Tokiya" ที่ผสมงาขาวและงาดำเข้าด้วยกัน แล้วโรยด้วยพริกไทยญี่ปุ่น เพิ่มความเผ็ดร้อนให้กับเห็ด เป็นจานเรียกน้ำย่อยที่ส่งกลิ่นหอมฉุย และดีต่อสุขภาพจริงๆ

รูปภาพ
Appetizer - "Tokiya Style Eringi" เห็ดออรินจิผัดซอสโทคิยะ


Salad - "Papaya and Seafood Salad" สลัดมะละกอซีฟู้ดสีสันสวยงาม เพราะใช้มะละกอสีส้มจัดรสหวานหอมลูกโตมาฝานเป็นแว่น เสิร์ฟคู่กับกุ้ง ปลาหมึก และผักสลัด เช่นกรีนโอ๊คเรดโอ๊ค แล้วราดด้วยน้ำสลัดแบบวีนีการ์ รสชาติเปรี้ยวๆ เค็มๆ และเผ็ดนิดๆ สไตล์ไทยผสมญี่ปุ่น

รูปภาพ
Salad - "Papaya and Seafood Salad" สลัดมะละกอซีฟู้ด


Soup - "มิโสะครีมซุป" เปลี่ยนจากซุปมิโสะแบบใสที่คุ้นเคย มาเป็นซุปมิโสะแบบครีมกันดูบ้าง รสชาติเค็มๆ มันๆ นุ่มละมุนด้วยครีมที่ตีจนเนียน กับกลิ่นหอมและรสชาติเฉพาะตัวของมิโสะ หรือเต้าเจี้ยวญี่ปุ่น ทำให้เป็นซุปครีมเบาๆ ให้ความรู้สึกของอาหารฝรั่งและญี่ปุ่นผสมกันไปในคำเดียว เป็นเมนูเบาๆ ที่เตรียมท้องให้พร้อมรับเมนูต่อไป

รูปภาพ
"มิโสะครีมซุป"

Rice Dish - "Chashudon" หรือข้าวอบหมูชาชูที่ใช้หมูสามชั้นติดมัน เอาไปนึ่งจนเปื่อยนุ่ม แล้วคลุกเคล้ากับน้ำซอสสูตรพิเศษจนเข้าถึงเนื้อ หมูชาชูนุ่มมากเพราะมีไขมันแทรกอยู่ระหว่างชั้น กินแล้วแทบละลายในปาก และเมนูนี้อร่อยจนถือว่าเป็น Signature ของร้านเลยทีเดียว

รูปภาพ
Rice Dish - "Chashudon" ข้าวอบหมูชาชู


Juice - "Mulberry Vinegar Juice" น้ำมัลเบอร์รี่วีนีการ์ ที่ทำจากน้ำมัลเบอร์รี่หมักจนได้รสเปรี้ยวละมุนลิ้น เสิร์ฟแบบเย็นเป็นเกล็ดน้ำแข็ง เพื่อกระตุ้นประสาทการรับรสให้พร้อมก่อนเข้าสู่จานหลัก

รูปภาพ
"Mulberry Vinegar Juice" น้ำมัลเบอร์รี่วีนีการ์


Main Course - "Salmon Steak" สเต็กปลาแซลมอน กริลล์มาอย่างดีจนสุกทั่วถึงทั้งชิ้น เนื้อนุ่ม แต่หนังกลับกรอบสุดๆ และหากอยากเพิ่มรสชาติให้เข้มข้นมากขึ้น สามารถขอเกลือหิมาลายันสีชมพูจากพนักงานมาโรยลงบนปลาได้ แล้วกินคู่กับทาร์ทาร์ซอส และซัลซ่า เป็นจานหลักที่สวยสะดุดตาทั้งสีและรสชาติจริงๆ แถมดีต่อสุขภาพอีกด้วย


(เมนคอร์ส มีหลายเมนูให้เลือก และสามารถเลือกได้ทั้ง เนื้อ หมู ปลา ไก่ )

รูปภาพ
"Salmon Steak" สเต็กปลาแซลมอน

Dessert - "ทีรามิสุ" ทีรามิสุรสเข้มข้น ด้วยมาสคาโพเน่ชีสเนื้อเนียนรสชาติละมุน กับบัตเตอร์เค้กนุ่มๆ โรยหน้าด้วยช็อกโกแลตพาวเดอร์ เป็นทีรามิสุที่อร่อยไม่แพ้ที่ไหน และล้างปากจากอาหารคาวได้ดีทีเดียว

รูปภาพ
"ทีรามิสุ"

Drink - "Matcha Milk Tea" ชาเขียวหอมๆ กับนมรสละมุน จับมาเข้าคู่กันจนได้เครื่องดื่มรสครีมๆ ที่หอมกลิ่นและรสชาเขียวไปด้วย อร่อยเย็นชื่นใจ

รูปภาพ
"Matcha Milk Tea"


Japanese Full Course ทั้ง 8 คอร์สนี้ ราคาแค่ 499 บาท++ เท่านั้น (Sevice Charge 10%) ส่วนราคาสำหรับเด็กก็อยู่ที่ 399 บาท++ (มีทั้งหมด 6 คอร์ส)


และแม้ว่าจะดูเหมือนเป็นอาหารจานเล็กๆ จัดมาในจานไม่เยอะ ดูไม่น่าจะอิ่มเท่าไหร่ แต่ถ้าลองได้กินให้ครบทั้ง 8 คอร์สแล้วล่ะก็ รับรองได้ว่าอิ่มสุดๆ


และนอกจากที่ "Tokiya" จะเสิร์ฟอาหารที่สวยงามดุจดั่งงานศิลปะแล้ว ยังมีอีกหนึ่งความพิเศษที่น่าสนใจ คือ "การบริการ" ของร้านนั่นเอง

รูปภาพ

การบริการที่ "Tokiya" นั้น พิเศษเพราะเขาพิถิถันในการคัดเลือกบุคลากรเป็นอย่างยิ่ง พนักงานเสิร์ฟของร้านทุกคนจะต้องจบการศึกษาในระดับปริญญาตรี และคัดมาอย่างดีทั้งรูปร่างหน้าตา กิริมารยาท เพื่อให้การบริการลูกค้าเป็นไปอย่างดีที่สุด เพราะการเสิร์ฟอาหารเป็นคอร์สแบบนี้ พนักงานเสิร์ฟจำเป็นต้องจะต้องรู้ลำดับ และรู้จังหวะในการเสิร์ฟอาหารให้แก่ลูกค้า โดยไม่ทำให้ลูกค้ารู้สึกว่าการเสิร์ฟอาหารสะดุด หรือไม่ต่อเนื่อง


และพนักงานก็จะต้องสามารถให้คำแนะนำบางอย่างกับลูกค้าได้ด้วย เช่น อาหารจานนี้ควรจะกินกับซอสอะไร ควรกินด้วยตะเกียบ หรือช้อนส้อม หรือสามารถรับออร์เดอร์จากลูกค้าได้อย่างถูกต้องครบถ้วนในครั้งเดียว ไม่ต้องถามลูกค้าซ้ำ แม้ว่าลูกค้าบางโต๊ะจะมากันหลายคนก็ตาม


ที่น่าสนใจคือพนักงานและเชฟบางคนในร้าน "Tokiya" ผ่านการแข่งขันที่คุณตันจัดขึ้นเป็นพิเศษ เพื่อคัดเลือกคนเข้ามาทำงานในร้าน "Tokiya" ซึ่งต้องฝ่าด่านคนเป็นร้อยๆ คน จนกระทั่งได้มาทำงานในร้าน ฉะนั้นจึงสามารถพูดได้เลยว่า พนักงานทุกคนในร้าน "Tokiya" นั้น คัดมาแล้ว และสามารถดูแลลูกค้าได้อย่างดีจริงๆ ไม่แพ้การบริการในโรงแรมระดับห้าดาวเลย

รูปภาพ
เครื่องดื่มที่ทางร้านมีไว้บริการ

รูปภาพ

อยากลิ้มลองความอร่อยแบบประณีตบรรจงของอาหารฟูล คอร์สแบบญี่ปุ่น และการบริการชั้นดี ในราคาเบาๆ ต้องลองไปที่ "Tokiya" กันดู


Tokiya

ที่อยู่ : ซอยทองหล่อ 10 โครงการอารีนา 10, แขวงคลองตันเหนือ, เขตวัฒนา, กรุงเทพมหานคร กรุงเทพมหานคร

โทร : 02-392-7688

http://www.tokiya.co.th/
http://www.wongnai.com/r/14697wE

ขอบคุณที่มา :
http://www.wongnai.com/articles/tokiya
http://www.wongnai.com
namfah.w
แม่ไข่ตุ๋น พ่อไข่ต้ม
 
โพสต์: 1
ลงทะเบียนเมื่อ: ศุกร์ พ.ค. 31, 2013 8:19 am

ย้อนกลับไปยัง เที่ยวเมืองไทย ไม่ไปไม่รู้

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: ไม่มีสมาชิกใหม่ และ บุคคลทั่วไป 1 ท่าน