หน้า 1 จากทั้งหมด 1

นะนำ “ ปลาริวกิว ” ปลาทะเลเนื้อแน่น พร้อมวิธีทอดอย่างไรให้นุ

โพสต์โพสต์แล้ว: อังคาร ส.ค. 15, 2017 7:44 am
โดย yimmnews
ปลาริวกิว | ปลาเลียวเซียว หรือเรียกอีกอย่างว่าปลาลู่ทู่ (GIANT CATFISH) เป็นปลาทะเลพบได้ในน้ำจืด ส่วนเนื้อนำมาทานและประกอบอาหาร ส่วนของไข่ปลาริวกิวนิยมนำมาทำเป็นแกงส้มเหมือนปลาทะเลชนิดอื่น ๆ เจ้าปลาริวกิวได้ถูกนำส่วนเนื้อมาบดแปรรูปถนอมอาหารให้กลายเป็นปลาเค็มหรือปลาหวานแบบแผ่นที่หน้าตาคุ้นเคยกันดีแบบในภาพตัวอย่างด้านล่าง

รูปภาพ

วันนี้เรามีเคล็ด(ไม่)ลับในการทอดปลาริวกิว ทอดอย่างไรให้ไร้กลิ่นคาว เนื้อนุ่มและน่ารับประทาน ที่สำคัญทอดแล้วต้องไม่ไหม้ติดกะทะที่บ้านด้วยนะคะ ซึ่งวิธีนี้เหมาะสำหรับแม่บ้านแม่ครัวที่ชอบซื้ออาหารแปรรูปมาตุนติดห้องครัวไว้ ไม่ว่าจะเป็น ปลาริวกิวแผ่นกลม ปลาหมึก ปลาอบแห้งต่างๆ การนำมาปรุงอาหารทานต่อมื้อไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป เคล็ดลับวิธีการทอดปลาริวกิวให้ไม่ไหม้ง่ายมากๆเลย ***เพียงนำเนื้อปลามาลวกด้วยน้ำเดือดก่อน 1 ครั้ง แล้วจึงทอดด้วยไฟอ่อนถึงอ่อนมาก (เน้นว่า ไฟอ่อนมากๆเลยนะคะ)*** เท่านี้ก็จะได้ทานปลาริวกิวทอด รสชาติหวานนำ เค็มตาม กลมกล่อมกำลังดี ทานคู่กับเมนูข้าวต้ม โจ๊ก ข้าวสวยร้อนๆ หรือจะหยิบไปเป็นเครื่องเคียงทานคู่กับเมนูอาหารอื่นๆได้อย่างอร่อยหลากหลาย เมนูปลาริวกิวทอดเป็นอีกหนึ่งเมนูที่ทุกคนสามารถทำเองได้ง่ายๆ สำหรับสาระดีๆคู่ครัว รวมไปถึงเมนูอาหารพื้นบ้านต่างๆสามารถติดตามอ่านเพิ่มเติมได้ที่ Facebook fan page : https://www.facebook.com/meimeichuanchim/
Website : http://meimeiyummy.com