ครัวไกลบ้านได้ทำการปรังปรุงเวบไซต์ให้ใช้งานได้ง่ายขึ้นในระบบสมาร์ทโฟน และได้รวมข้อมูลเมนูอาหารและ สมาชิกจากทั้งเวบไซต์เก่าและใหม่เสร็จเรียบร้อยแล้ว

สมาชิกท่านไหนมีปัญหาไม่สามารถล็อกอินได้ ให้ทำการเปลี่ยนพาสเวิร์ดโดยคลิ๊กลิ้งค์นี้ ลืมรหัสผ่าน
ถ้าท่านใดมีชื่อสมาชิกมากกว่าหนึ่งชื่อแล้วต้องการรวมโพสทั้งหมดให้อยู่ในชื่อสมาชิกเดียว หรือมีปัญหาในการใช้เวบไซต์
สามารถส่งอีเมล์แจ้งรายละเอียดมาได้ที่ admin@kruaklaibaan.com หรือส่งข้อความได้ที่ user: sillyfooks

ถ้าชอบครัวไกลบ้าน อย่าลืมคลิ๊กไลค์เฟสบุ๊คให้ครัวไกลบ้านด้วยนะคะ ขอบคุณค่ะ

เมนู ปลาปะกัง ทอดร้อนๆ อิ่มอร่อยเจริญอาหาร by เม่ยเม่ยชวนชิม

ตลาดนี้ขายอาหารสด อาหารแห้ง อาหารกระป๋อง และของที่กินได้ทุกชนิดค่ะ

เมนู ปลาปะกัง ทอดร้อนๆ อิ่มอร่อยเจริญอาหาร by เม่ยเม่ยชวนชิม

โพสต์โดย natalee2017 » พุธ ส.ค. 23, 2017 6:18 am

เมนู ปลาปะกัง ทอดร้อนๆ อิ่มอร่อยเจริญอาหาร by เม่ยเม่ยชวนชิม

รำลึกความหลังกันสักหน่อย จำได้มั๊ยว่าในวัยเด็กเราชอบทานเมนูอะไรกันบ้าง? ส่วนตัวเราเป็นเด็กคนนึงที่กินข้าวยากมาก พ่อกับแม่จะต้องปวดหัวทุกทีกับเมนูอาหาร ว่าจะซื้อหรือทำเมนูไหนให้ลูกทานดีในแต่ละมื้อ อาหารของเด็กส่วนมากที่กินง่ายถูกปากก็คงจะเป็นพวกเมนูทอดทั้งหลาย ซึ่งทั้งหมดนี้ทุกคนรู้กันดีอยู่แล้วว่าไม่ดีต่อสุขภาพ ยิ่งหากซื้อกินบางร้านใช้น้ำมันซ้ำเสี่ยงมะเร็งร้าย ก็ถือเป็นภัยใกล้ตัวที่ไม่ควรมองข้ามนะคะ ในเมื่อลูกชอบเมนูทอด งั้นเราควรหาเมนูที่กินแล้วไม่เสียสุขภาพกันดีกว่า วันนี้เม่ยเม่ยชวนชิมมีเมนู ปลาปะกัง ทอดร้อนๆ อิ่มอร่อยเจริญอาหาร แถมยังเป็นเมนูพื้นบ้านที่สามารถทานกันได้ทั้งครอบครัวกันเลยทีเดียวเชียว

รูปภาพ

เพราะเมนูปลาเป็นเมนูที่ทานง่าย ไม่ว่าบ้านไหนที่ว่าเด็กๆทานข้าวยากแล้ว เจอเมนูปลาปะกังแก้วเค็ม ปลาปะกังแก้วหวานเข้าไปทำให้กลายเป็นเด็กเจริญอาหารไปเลย ปลาปะกังแก้วเค็ม ปลาปะกังแก้วหวานนั้น เมื่อนำมาทอดไฟอ่อนๆจะมีความกรุบกรอบ สามารถทานได้ทั้งตัว แคลเซี่ยมสูง ไขมันต่ำ หอม ไร้กลิ่นคาว ทานคู่กับข้าวสวยร้อนๆ หรือจะลองเปลี่ยนมาทานคู่กับข้าวต้มร้อนก็อร่อยเพลินๆไปอีกแบบ

อย่างไรก็ตาม การเลือกรับประทานปลาที่มีคุณภาพก็เป็นสิ่งสำคัญที่ควรคำนึงควบคู่ไปด้วย เพราะสำหรับคนไทยแล้ว ปลาเป็นแหล่งโปรตีนราคาถูกที่สามารถซื้อหาได้ง่ายและมีราคาที่ไม่แพงมากนัก สำหรับครั้งหน้าเม่ยเม่ยชวนชิมจะพาไปทำความรู้จักกับอาหารพื้นบ้านเมนูอะไร สามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่ https://www.facebook.com/meimeichuanchim/
natalee2017
แม่ไข่ตุ๋น พ่อไข่ต้ม
 
โพสต์: 6
ลงทะเบียนเมื่อ: ศุกร์ ส.ค. 04, 2017 10:57 am

ย้อนกลับไปยัง อาหารสด อาหารแห้ง

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: ไม่มีสมาชิกใหม่ และ บุคคลทั่วไป 1 ท่าน