หน้า 1 จากทั้งหมด 1

ระยะที่เหมาะสมกับการใช้จอทีวีแต่ละขนาด

โพสต์โพสต์แล้ว: อังคาร มี.ค. 19, 2019 3:55 pm
โดย NapatsakornSalingkarn
รูปภาพ

ในชีวิตประจำวันสมัยนี้เครื่องใช้ไฟฟ้าที่ขาดไม่ได้คงหนีไม่พ้น TV เพราะหลายคนใช้ทีวีในการรับชมละคร, ซีรี่ย์, ข่าว และถ่ายทอดสดฟุตบอล แต่การดูทีวีใกล้เกินไปเป็นเวลานาน จะทำให้สายตาของเราเสื่อมลง รวมถึงขนาดจอทีวีที่ใหญ่เกินไป ไม่เหมาะสมกับขนาดพื้นที่ก็มีส่วนให้สายตาเราแย่ลงได้ วันนี้เราจึงมาพูดถึงเรื่องระยะที่เหมาะสมกับการใช้จอทีวีแต่ละขนาด

รูปภาพ

– พื้นที่ภายในห้อง มีความสำคัญมากสำหรับการเลือกขนาดจอทีวี เพราะถ้าพื้นที่ใช้สอยภายในห้องน้อย ก็ควรเลือกทีวีให้เหมาะสมกับขนาดห้อง หากเราเลือกจอใหญ่เกินไป จะทำให้การรับชมภาพไม่ชัดเจน ภาพแตกเป็นเม็ดสี Pixel เนื่องจากอยู่ในระยะการรับชมที่ใกล้หน้าจอเกินไป และอาจทำให้เกิดอาการปวดตาจากการรับแสงจากหน้าจอมากเกินไป แต่ถ้าเรามีพื้นที่ใช้สอยภายในห้องเยอะ ก็สามารถเลือกขนาดจอทีวีได้อย่างอิสระ

รูปภาพ

– ระยะที่เหมาะสมกับขนาดจอทีวี ด้วยขนาดจอที่ใหญ่ จะช่วยให้การรับชมภาพยนตร์ในทีวีได้อรรถรสมากขึ้น ระยะห่างในการรับชมทีวีที่เหมาะสม ทีวีขนาด 26 นิ้ว ระยะห่าง 0.98 เมตร, ทีวีขนาด 32 นิ้ว ระยะห่าง 1.25 เมตร, ทีวีขนาด 42 นิ้ว ระยะห่าง 1.58 เมตร, ทีวีขนาด 47 นิ้ว ระยะห่าง 1.76 เมตร, ทีวีขนาด 50 นิ้ว ระยะห่าง 1.9 เมตร, ทีวีขนาด 55 นิ้ว ระยะห่าง 2.06 เมตร, ทีวีขนาด 60 นิ้ว ระยะห่าง 2.25 เมตร, ทีวีขนาด 70 นิ้ว ระยะห่าง 2.63 เมตร

https://www.lgblogger.com/the-distance- ... rettyPhoto