หน้า 1 จากทั้งหมด 1

โพสต์โพสต์แล้ว: จันทร์ พ.ค. 01, 2006 1:10 pm
โดย Bonita
พี่หมูแดงคะ น้ำจิ้มแจ่วสูตรเหมียวนะคะพี่

◊ พริกป่น
◊ ข้าวคั่ว
◊ น้ำปลาร้านิดหน่อย (ไม่ใส่ก็ได้ค่ะ ถ้าพี่ไม่ชอบ เพราะเรามีน้ำปลาอยู่แล้วค่ะ)
◊ น้ำปลา
◊ น้ำมะนาว
◊ น้ำตาลทราย / ชูรส (ตามชอบค่ะ)

โรยหน้าด้วย หอมแดงซอย และต้นหอม ผักชีซอยค่ะ ทำให้ข้นนิดนะคะพี่ มันถึงจะแซ่บค่ะ ไม่รู้จะถูกใจพี่ไหมนะคะ แต่ว่ามันถูกใจเหมียวค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: จันทร์ พ.ค. 01, 2006 2:08 pm
โดย ป้ามุกดา
ป้าไม่ได้ทานไก่ทอดมานาน มาเห็นสูตรของคุณหมูแดง ตะบะแตกเลยค่ะ ยั่วใจสุดๆ แจ่วของป้าก็คล้ายของหนูเหมียวเลย เพียงแต่ของป้าไม่ใส่น้ำตาลหรือชูรสเลย แต่ใส่ซอสภูเขาทองลงไปนิดหน่อยค่ะ ขอบคุณสำหรับสูตรยั่วน้ำย่อยค่ะ

โพสต์โพสต์แล้ว: จันทร์ พ.ค. 01, 2006 4:56 pm
โดย Kevinkind
มาชิมข้าวเหนียวไก่ทอดของพี่หมูแดง แล้วก็เข้ามาแวะบอกสูตรแจ่วด้วยค่ะ สูตรที่หนึ่งชอบทานก็จะคล้ายน้องเหมียว แต่ไม่ใส่น้ำตาล และใช้น้ำมะขามเปียกแทนน้ำมะนาวค่ะ หรือถ้ารีบๆ เร่งๆ หรือว่าหาเครื่องปรุงได้ไม่ครบก็ใช้แค่ พริกป่น น้ำมะขามเปียก น้ำปลา กะเอาตามรสชาติที่เราชอบ จะเผ็ด หรือเค็ม หรือเปรี้ยวนำแล้วแต่ชอบ แค่นี้ก็ได้แจ่วแซ่บๆแล้วค่ะ

โพสต์โพสต์แล้ว: อังคาร พ.ค. 02, 2006 1:02 am
โดย แตง
ไม่ได้ทานไก่ทอดเคเอฟซีนาน ๔ ปีแล้ว เห็นสูตรวันนี้ก็จดเอาไว้ก่อน แล้วจะลองทำดูน่ะ แต่เพิ่งรู้นะว่าฝรั่งไม่ชอบทานปีกไก่ เราละชอบเพราะมันไม่มีไขมันเยอะ สูตรน้ำจิ้มแจ่ว ของเราคล้ายน้องเหมียวนะ คือ

◊ น้ำปลาดี ๑ ช้อนโต๊ะ
◊ น้ำมะนาว ๑/๒ ช้อนโต๊ะ
◊ พริกขี้หนูป่น ๑ ช้อนโต๊ะ
◊ หัวหอมเล็กซอยสัก ๒ หัว

อาจจะใส่ต้นหอมซอยลงไปอีกด้วยก็ได้ จะใส่น้าตาลปี๊บหรือน้ำตาลทรายแดงลงไปด้วยนิดหน่อยก็ได้ สูตรนี้เวลาไปทานบุฟเฟ่ต์ที่โรงแรมเราก็ต้องทำน้ำจิ้มพกไปด้วยน่ะ เวลาทานหมู ไก่ ปลา ที่เค้าทำไว้มันไม่มีน้ำจิ้มให้