ครัวไกลบ้านได้ทำการปรังปรุงเวบไซต์ให้ใช้งานได้ง่ายขึ้นในระบบสมาร์ทโฟน และได้รวมข้อมูลเมนูอาหารและ สมาชิกจากทั้งเวบไซต์เก่าและใหม่เสร็จเรียบร้อยแล้ว

สมาชิกท่านไหนมีปัญหาไม่สามารถล็อกอินได้ ให้ทำการเปลี่ยนพาสเวิร์ดโดยคลิ๊กลิ้งค์นี้ ลืมรหัสผ่าน
ถ้าท่านใดมีชื่อสมาชิกมากกว่าหนึ่งชื่อแล้วต้องการรวมโพสทั้งหมดให้อยู่ในชื่อสมาชิกเดียว หรือมีปัญหาในการใช้เวบไซต์
สามารถส่งอีเมล์แจ้งรายละเอียดมาได้ที่ admin@kruaklaibaan.com หรือส่งข้อความได้ที่ user: sillyfooks

ถ้าชอบครัวไกลบ้าน อย่าลืมคลิ๊กไลค์เฟสบุ๊คให้ครัวไกลบ้านด้วยนะคะ ขอบคุณค่ะ

ทำมันเชื่อมแต่ไม่มีน้ำปูนใส ใช้อะไรแทนดี

คลังข้อมูลเรื่องทีเด็ดของเหล่าบรรดาแม่ครัวพ่อครัวตัวเอ้ เคล็ดวิชาต่างๆทั้งเรื่องการทำอาหาร และอื่นๆ

โพสต์โดย คิมหันต์ » พุธ ม.ค. 18, 2006 9:28 am

demi เขียน: เมื่อวานอยากกินมันเชื่อมคะ ซื้อมาเชื่อมแต่มันเละนะคะ นึกได้ว่าที่บ้านเราแม่แช่นำปูนใสก่อนนี่นา เอ.. แล้วอยู่ไกลขนาดนี้ หาได้ที่ไหนมีอะไรแทนมั้ยคะ

EM320 เอาแบบง่ายๆ ไม่ต้องใช้น้ำปูนใส ก็ใช้วิธีนึ่งประมาณ ๕ นาทีก็ได้ค่ะ ให้เนื้อของมันมัดๆก็ใช้ได้ค่ะ หรือจะเอาไปต้มพอให้เนื้อของมันเริ่มมัดๆ หน่อย รอให้สะเด็ดน้ำแล้วค่อยเอาไปเชื่อมก็น่าจะได้นะคะ ลองดูค่ะ คิดว่าได้ผลนะ :) ตุ๊กอยู่เมืองไทยก็ใช้ปูนใสหรือไม่ก็ปูนแดงค่ะ ลองทำดูก่อนนะคะ ถ้านึ่งเนื้อของมันจะยุ่ยหน่อยแต่ไม่ต้องนึ่งนานนะคะ เพราะยังไงเราก็ต้องนำไปเชื่อมอยู่แล้ว
ภาพประจำตัวสมาชิก
คิมหันต์
แม่ไข่ตุ๋น พ่อไข่ต้ม
 
โพสต์: 1
ลงทะเบียนเมื่อ: จันทร์ ม.ค. 16, 2006 7:55 am

ย้อนกลับไปยัง กลเม็ดเคล็ด(ไม่)ลับ

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: ไม่มีสมาชิกใหม่ และ บุคคลทั่วไป 1 ท่าน