หน้า 1 จากทั้งหมด 1

โพสต์โพสต์แล้ว: พุธ ม.ค. 18, 2006 9:28 am
โดย คิมหันต์
demi เขียน: เมื่อวานอยากกินมันเชื่อมคะ ซื้อมาเชื่อมแต่มันเละนะคะ นึกได้ว่าที่บ้านเราแม่แช่นำปูนใสก่อนนี่นา เอ.. แล้วอยู่ไกลขนาดนี้ หาได้ที่ไหนมีอะไรแทนมั้ยคะ

EM320 เอาแบบง่ายๆ ไม่ต้องใช้น้ำปูนใส ก็ใช้วิธีนึ่งประมาณ ๕ นาทีก็ได้ค่ะ ให้เนื้อของมันมัดๆก็ใช้ได้ค่ะ หรือจะเอาไปต้มพอให้เนื้อของมันเริ่มมัดๆ หน่อย รอให้สะเด็ดน้ำแล้วค่อยเอาไปเชื่อมก็น่าจะได้นะคะ ลองดูค่ะ คิดว่าได้ผลนะ :) ตุ๊กอยู่เมืองไทยก็ใช้ปูนใสหรือไม่ก็ปูนแดงค่ะ ลองทำดูก่อนนะคะ ถ้านึ่งเนื้อของมันจะยุ่ยหน่อยแต่ไม่ต้องนึ่งนานนะคะ เพราะยังไงเราก็ต้องนำไปเชื่อมอยู่แล้ว