ครัวไกลบ้านได้ทำการปรังปรุงเวบไซต์ให้ใช้งานได้ง่ายขึ้นในระบบสมาร์ทโฟน และได้รวมข้อมูลเมนูอาหารและ สมาชิกจากทั้งเวบไซต์เก่าและใหม่เสร็จเรียบร้อยแล้ว

สมาชิกท่านไหนมีปัญหาไม่สามารถล็อกอินได้ ให้ทำการเปลี่ยนพาสเวิร์ดโดยคลิ๊กลิ้งค์นี้ ลืมรหัสผ่าน
ถ้าท่านใดมีชื่อสมาชิกมากกว่าหนึ่งชื่อแล้วต้องการรวมโพสทั้งหมดให้อยู่ในชื่อสมาชิกเดียว หรือมีปัญหาในการใช้เวบไซต์
สามารถส่งอีเมล์แจ้งรายละเอียดมาได้ที่ admin@kruaklaibaan.com หรือส่งข้อความได้ที่ user: sillyfooks

ถ้าชอบครัวไกลบ้าน อย่าลืมคลิ๊กไลค์เฟสบุ๊คให้ครัวไกลบ้านด้วยนะคะ ขอบคุณค่ะ

ส่งการบ้านหมูหยอง อิงดอย

เก็บสูตรไปหัดทำ ประสบความสำเร็จ หรือล้มเหลว ขอคุณครูตรวจการบ้านหน่อยนะคะ

โพสต์โดย naddyswiss » อาทิตย์ ก.ค. 20, 2008 4:01 pm

หลังจากที่ปีกกล้าขาแข็งทำกุนเชียงจนสำเร็จแล้ว

ก้อเลยอยากทำหมูหยองบ้างเพราะเป็นของคู่กัน

ตอนแรกก้อคิดว่าเราไปซื้อหมูที่เป็นฟิลเลต์มาทำมันก้อแพงอยู่ ถ้าเกิดมันไม่สำเร็จนี้คงเสียดายตังค์่น่าดู

แต่ก้อลองทำดู สรุปว่าครั้งนี้ทำครั้งแรกแล้วก้อสำเร็จด้วยดีใจมากค่ะ

จะทำไว้เผื่อเช้าวันไหน ไม่รู้กินไรก้อข้าวต้มหมูหยองนี่แหละ

หมูหยองไม่ยากอย่างที่คิดเลยนะคะ

อันนี้ใช้เนื้อหมูล้วนๆทำค่ะ ซื้อมาประมาณเกือบโล ทำได้กระปุกกาแฟขนาดนี้ กระหนึ่งกระปุกน้ำพริกพี่พิมแบบเต็มๆเลยค่ะ โหน่งคิดว่าคุ้มค่านะคะ เพราะเก็บไว้ทานได้นานเลย (ถ้าสามีและลูกไม่มาจ้วงไปหมดก่อนนะคะ)

อย่างไรก้อขอขอบพระคุณพี่แตงอีกครั้งนะคะที่ทำให้ได้สูตรดีๆเช่นนี้ หนูดีใจมากค่ะ ที่หนูไม่ต้องไปเอามาจากเมืองไทยหนูก้อทำทานเองได้

รูปภาพ[/IMG]
naddyswiss
 

ย้อนกลับไปยัง นักเรียนส่งการบ้าน

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: ไม่มีสมาชิกใหม่ และ บุคคลทั่วไป 1 ท่าน