หนูกลับไปเมืองไทย ได้สัญญากะตัวเองว่าจะพาหอบหิ้วกุนเชียงจากไทยแลนด์มาประดับบ้าน บ้านใดมีกุนเชียง บ้านนั้นก้อมิอดตาย เพราะกุนเชียงทนทาน ผ่านไปกี่ฝนกี่หนาว กุนเชียงก้อยังคงอยู่คู่บ้านคุณ
แต่ฝันสลาย สิ่งที่อยากได้ ไปเล็งกุนเชียงเสียนาน ถึงเวลาดันไม่ซื้อมา ไม่รู้เป็นบ้าไร ไม่ค่อยได้ของที่อยากได้ เมื่อวานผ่านไปซุปเปอร์หมู่บ้านอื่น เห็นหมูสับ ปกติที่ดอยเนี่ย คนไม่นิยมกินหมูสับกันอ่ะ เค้าจะกินหมูสับผสมกะเนื้อสับ ไม่เข้าใจเหมือนกันว่าทำไม ถ้าอยากได้หมูสับอย่างเดียวต้องสั่งที่ร้าน หรือบางทีฟลุ๊กๆ มันก้อเอามาแพ๊คขายในซุปเปอร์เหมือนกันค่ะ
ได้หมูสับมา พอดีพอดิบไส้กระสือเหลืออยู่จากไส้อั่ว จึงมิรีรอ ผสมหมูทันใดตามที่พี่แตงลงไว้ ยัดลงไส้ค่ะ เดี๋ยวนี้เริ่มเก่งเรื่องยัดไส้ ไม่ถึงชัวโมงก้อเสร็จ หุๆๆๆ
นี่ค่ะ <a href='http://www.kruaklaibaan.com/forum/index.php?showtopic=16231' target='_blank'>สูตรกุนเชียง</a>
จากนั้นไม่มีแดดเลยพี่น้อง โหน่งก้อเลยพึ่งเตาอบ ก้อได้ออกมาฉะนี้
คือความจริงโหน่งทำกุนเชียงได้สองทีแล้ว ครั้งนี้ครั้งที่สาม แต่สองครั้งก่อนไปนอนในถังขยะ เพราะมันแห้งมากกินไม่ลง แต่ครั้งนี้ได้มันหมูมาเหมาะเหม็งค่ะ คือตอนนี้มือขึ้น ทำไรก้อทานได้หมดแล้ว อิอิอิ ช่วงมือไม่ขึ้นเขวี้ยงทิ้งทุกทีไป
นี่ค่ะ ผลงานที่โหน่งโคตะระภูมิใจนะคะ อยากร้องไห้ สามีทานบอกว่าทำไมไม่ทุเรศเหมือนครั้งก่อน อร่อยมากจ้ะ เออมันชมเปล่าวะเนี่ย อิอิ
[/IMG]