คือวันนี้โหน่งไปได้แยมสับปะรดมาจากร้าน Claro ไม่รู้เพื่อนๆจะรู้จักร้านนี้กันไหม เค้าจะชอบเอาของหรืองานฝีมือจากเอเชีย หรือประเทศยากจนมาขายเหมือนเพื่อการกุศลไรแบบนี้ด้วยน่ะค่ะ เดินไปดูในร้านเพราะไปเจอข้าวแดง
ทีนี้เดินต่อไปดันไปเจอแยมสับปะรดจากประเทศลาวค่ะ เลยลองซื้อมา ความจริงแค่ไปซื้อขนมปังแผ่นๆจากซุปเปอร์ก้อจบเรื่องแระ แต่อยากลองทำขนมปังหัวกะโหลกทานกับเจ้าแยมเนี่ยดูน่ะค่ะ
เพิ่งทำเสร็จเมื่อไม่กี่นาทีนี้เองค่ะ มาดูกันนะคะว่าเป็นยังไง
อันนี้ตอนนวดแป้ง โหน่งใช้เครื่องทุ่นแรงนะคะ ไม่มีปัญญาเอากีบหน้านวดแน่นอน หุๆๆๆ
<a href='http://www.kruaklaibaan.com/forum/index.php?showtopic=8417' target='_blank'>สูตรขนมปังหัวกระโหลก</a>
<span style='color:red'>โหน่งดัดแปลงจากสูตรพี่นุชนิดหนึ่งนะคะ เนื่องจากไม่มีนมผง และแป้งเค้กค่ะ โหน่งเลยใส่แต่แป้งขนมปังอย่างเดียวเลย และนมผงไม่ใส่ โหน่งใช้นมธรรมดา นมจืดเนี่ยแหละค่ะใส่แทน แต่ไม่ใส่น้ำ เพราะโหน่งคิดว่านมผง และน้ำก้อกลายเป็นนมจืด เลยใช้นมจืดในตู้เย็นเนี่ยแหละค่ะใส่แทน และนวดมันไป</span>
ออกมารสชาติดีมากค่ะ ที่สำคัญขอบมันเล็กน่ะค่ะ คือลูกโหน่งเค้ากินขนมปังบ้านพ่อเค้า เค้าจะแทะแต่นิ่มๆ ดังนั้นเหมาะมากกะกุมารบ้านโหน่ง หุๆๆ ต่อไปนี้จะทำทานเองดีกว่า รู้สึกภูมิใจไงก้อมิรุ ออิอิ