ครัวไกลบ้านได้ทำการปรังปรุงเวบไซต์ให้ใช้งานได้ง่ายขึ้นในระบบสมาร์ทโฟน และได้รวมข้อมูลเมนูอาหารและ สมาชิกจากทั้งเวบไซต์เก่าและใหม่เสร็จเรียบร้อยแล้ว

สมาชิกท่านไหนมีปัญหาไม่สามารถล็อกอินได้ ให้ทำการเปลี่ยนพาสเวิร์ดโดยคลิ๊กลิ้งค์นี้ ลืมรหัสผ่าน
ถ้าท่านใดมีชื่อสมาชิกมากกว่าหนึ่งชื่อแล้วต้องการรวมโพสทั้งหมดให้อยู่ในชื่อสมาชิกเดียว หรือมีปัญหาในการใช้เวบไซต์
สามารถส่งอีเมล์แจ้งรายละเอียดมาได้ที่ admin@kruaklaibaan.com หรือส่งข้อความได้ที่ user: sillyfooks

ถ้าชอบครัวไกลบ้าน อย่าลืมคลิ๊กไลค์เฟสบุ๊คให้ครัวไกลบ้านด้วยนะคะ ขอบคุณค่ะ

ส่งการบ้านไก่ทอดหาดใหญ่คุณโหน่งสวิสกับพี่ซ่าคะ

เก็บสูตรไปหัดทำ ประสบความสำเร็จ หรือล้มเหลว ขอคุณครูตรวจการบ้านหน่อยนะคะ

โพสต์โดย Yui Oz » ศุกร์ เม.ย. 09, 2010 12:14 pm

<span style='color:red'>อร่อยมากถึงมากที่สุดคะ ขอบคุณสำหรับสูตรอร่อยๆนะคะ
</span> รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
Yui Oz
แม่ไข่ตุ๋น พ่อไข่ต้ม
 
โพสต์: 110
ลงทะเบียนเมื่อ: จันทร์ มิ.ย. 01, 2009 5:18 am

โพสต์โดย Yui Oz » ศุกร์ เม.ย. 09, 2010 12:19 pm

<span style='color:red'>อีกรูปคะ</span> รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
Yui Oz
แม่ไข่ตุ๋น พ่อไข่ต้ม
 
โพสต์: 110
ลงทะเบียนเมื่อ: จันทร์ มิ.ย. 01, 2009 5:18 am

โพสต์โดย nongmaxi » อาทิตย์ เม.ย. 11, 2010 12:59 pm

พอดีไม่รู้จะทำอะไรให้ลูกกิน เปิดตู้เย็นเจอไก่ เลยเอามาเลยสูตรไก่ทอดหาดใหญ่ของพี่ซ่ามีข้าวเหนียวร้อนๆ ง่ายๆแต่อร่อยจริงๆ ขอบคุณค่ะสำหรับสูตร


รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
nongmaxi
แม่ไข่ยัดไส้ พ่อไข่ลูกเขย
 
โพสต์: 621
ลงทะเบียนเมื่อ: พุธ ก.ย. 17, 2008 8:19 am

โพสต์โดย nongmaxi » อาทิตย์ เม.ย. 11, 2010 1:03 pm

ดูชัดอีกภาพค่ะ มีข้าวเหนียวร้อนๆ ลูกกินไก่ สองชิ้นเลยค่ะ กรอบนอกนุ่มในจริงๆ พี่ซ่า อ้อมชิมของลูกคำเดียวเอง กำลังงดทานของมันตามที่พี่บอกอยู่จ้า

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
nongmaxi
แม่ไข่ยัดไส้ พ่อไข่ลูกเขย
 
โพสต์: 621
ลงทะเบียนเมื่อ: พุธ ก.ย. 17, 2008 8:19 am

โพสต์โดย kangaroo » เสาร์ เม.ย. 17, 2010 6:13 am

<span style='color:green'>เห็นสูตรมาหลายวันแล้ว ว่าจะลอง วันนี้มีเวลาเลยจัดการซะ อร่อยมากเลยค่ะ กรอบมาก รสชาติเหมือนซื้อกินเลย แต่กิ๊กแอบใส่ยี่หร่า กับขมิ้นนิดหน่อย ไม่ว่ากันน่ะค่ะคุณครู </span>
<span style='color:red'>ขอบคุณคุณซ่า สำหรับต้นตำหรับสูตร ค่ะ เมนูนี้เป็นเมนูประจำบ้านอีกหนึ่งเมนู
ขอบคุณคุณโหน่ง ที่เอาสูตรมาแบ่งปันกันค่ะ ขอบคุณน่ะค่ะ</span>
<span style='color:green'>กิ๊กทำสามชิ้นหมักข้ามคืน แต่ทอดที่ล่ะชิ้น เพราะกินคนเดียวค่ะ อันนี้ชิ้นแรก อร่อยมาก</span>
รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
kangaroo
แม่ไข่ยัดไส้ พ่อไข่ลูกเขย
 
โพสต์: 826
ลงทะเบียนเมื่อ: อังคาร ต.ค. 27, 2009 1:51 am

โพสต์โดย kangaroo » เสาร์ เม.ย. 17, 2010 6:15 am

<span style='color:green'>อันนี้ทอดครั้งที่สอง หอมมากๆ ใครมีข้าวเหนียว มาร่วมวงกันเร็ว</span>
รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
kangaroo
แม่ไข่ยัดไส้ พ่อไข่ลูกเขย
 
โพสต์: 826
ลงทะเบียนเมื่อ: อังคาร ต.ค. 27, 2009 1:51 am

โพสต์โดย kangaroo » เสาร์ เม.ย. 17, 2010 6:20 am

<span style='color:green'>ชิ้นนี้ชิ้นเดียวกับข้างบนค่ะ ทอดครั้งที่สองสีสวยกว่า เพราะใจเย็นเรื่องน้ำมันน่ะค่ะ ทอดครั้งแรกไฟแรงไปนิด แต่กรอบๆ ครั้งนี้ไม่มีหอมค่ะ หอมหมด</span>
รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
kangaroo
แม่ไข่ยัดไส้ พ่อไข่ลูกเขย
 
โพสต์: 826
ลงทะเบียนเมื่อ: อังคาร ต.ค. 27, 2009 1:51 am

โพสต์โดย pamie » พุธ พ.ค. 12, 2010 10:51 am

เมื่ออาทิตย์ที่ผ่านมาได้น้ำพริกไตปลาเป็นของฝากจากเพื่อน เลยคิดว่าอยากทอดไก่กินด้วยเลยจัดการหาสูตรไก่ทอดหาดใหญ่ของพี่ซ่า อร่อยเหาะ เฮ้อออ หายังไงก็ไม่ขึ้น สงสัยเป็นเพราะโปรแกรมพิมพ์ไทย มันไม่ลิ้งหรือระบบไม่รับรู้รึยังไง พิมเข้าไปกระทู้ไก่ทอดหาดใหญ่ของพี่ซ่าไม่ขึ้นซะที เลยเข้ามาบ่น ฮ่าๆๆ พี่ซ่าได้ยินหลังไมค์มาบอกสูตร ขอบคุณนะคะพี่ซ่า ได้ทำกินแกล้มแกงไตปลาอร่อยเหาะไปเลย

รูปภาพ
ทำหนึ่งกิโลคะ มีเวลาหมักประมาณสามชั่วโมง พอดีเลยคะ เข้าเนื้อกำลังดี
ภาพประจำตัวสมาชิก
pamie
แม่ไข่ยัดไส้ พ่อไข่ลูกเขย
 
โพสต์: 797
ลงทะเบียนเมื่อ: จันทร์ ก.ย. 14, 2009 9:16 pm

โพสต์โดย pamie » พุธ พ.ค. 12, 2010 10:55 am

รูปภาพ

แกงไตปลา ทำเสร็จใหม่ๆ เดือดปุดๆอยู่เลย
ภาพประจำตัวสมาชิก
pamie
แม่ไข่ยัดไส้ พ่อไข่ลูกเขย
 
โพสต์: 797
ลงทะเบียนเมื่อ: จันทร์ ก.ย. 14, 2009 9:16 pm

โพสต์โดย pamie » พุธ พ.ค. 12, 2010 10:58 am

รูปภาพ

เหลืออกไก่งวงก็เลยทำไก่สวรรค์ไปด้วย ได้สูตรจากครัวแหละคะ หลายสูตรเหลือเกิน แต่ออกมาอร่อยจริงๆ หอมลูกผักชี หวานน้ำตาลทรายแดง ออกเค็มหน่อยๆ หมดภายในห้านาที
ภาพประจำตัวสมาชิก
pamie
แม่ไข่ยัดไส้ พ่อไข่ลูกเขย
 
โพสต์: 797
ลงทะเบียนเมื่อ: จันทร์ ก.ย. 14, 2009 9:16 pm

โพสต์โดย pamie » พุธ พ.ค. 12, 2010 11:06 am

รูปภาพ

จริงๆแล้ว เป็นวันเกิด วีคเอนด์ของปอมเลยหาเรื่องทำอาหารกินนั่นเอง ชอบการ์ดนี้ ลูกชายเจ้านาย ม้อนธ์ให้แม่ เลยให้นายแบบ ผู้ใหญ่ลีมา present จ้า
บนการ์ดเขียว่า do you know how much I love you แล้วพอเปิดการ์ดออกมา ก็มีรูปเจ้าหมีตัวใหญ่อ้าแขนกว้างๆ ว่า This much !
ภาพประจำตัวสมาชิก
pamie
แม่ไข่ยัดไส้ พ่อไข่ลูกเขย
 
โพสต์: 797
ลงทะเบียนเมื่อ: จันทร์ ก.ย. 14, 2009 9:16 pm

โพสต์โดย pamie » พุธ พ.ค. 12, 2010 11:12 am

รูปภาพ

ชัดๆหน่อย กรอบนอกนุ่มในมากเลยคะ เกรียมนิดๆ เพราะลูกชายถ้าไก่ทอด ข้างในมีเลือดนิดๆ เขาเห็นจะไม่กินไปเลย เลยทอดนานหน่อย เพื่อให้แน่ใจว่าสุกหมดแน่นอนครับ คุณชาย
ให้เพื่อนๆ ทุกคนคะ
ภาพประจำตัวสมาชิก
pamie
แม่ไข่ยัดไส้ พ่อไข่ลูกเขย
 
โพสต์: 797
ลงทะเบียนเมื่อ: จันทร์ ก.ย. 14, 2009 9:16 pm

โพสต์โดย jenitamom » พฤหัสฯ. ก.ค. 08, 2010 4:19 am

การบ้านวันนี้ขอเสนอเมนู ไก่ทอดหาดใหญ่ค่ะ เป็นวิชาของพี่ซ่าสุดสวย ทำมาสองรอบแล้ว ขอบอกว่าอร่อยจนหยุดไม่อยู่ค่ะ ขอขอบคุณสำหรับสูตรอร่อยๆนะคะพี่ซ่า

เอาสูตรจากลิ้งค์ของคุณโหนงศรีมาแปะให้แล้วค่ะ เผื่อเพื่อนๆสนใจทำค่ะ
<a href='http://www.kruaklaibaan.com/forum/index.php?showtopic=39292' target='_blank'>http://www.kruaklaibaan.com/forum/index.php?showtopic=39292</a>

ครั้งแรกออกมาแบบนี้ค่ะ
รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
jenitamom
แม่ไข่ยัดไส้ พ่อไข่ลูกเขย
 
โพสต์: 853
ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ ก.ค. 12, 2009 2:44 pm

โพสต์โดย jenitamom » พฤหัสฯ. ก.ค. 08, 2010 4:23 am

ครั้งที่สอง ใช้ส่วนของปีกบนทำ ใส่แป้งหนาไปนิดหนึ่งก็เลยออกมาเป็นแบบนี้ค่ะ มีข้าวเหนียวด้วยค่ะ
รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
jenitamom
แม่ไข่ยัดไส้ พ่อไข่ลูกเขย
 
โพสต์: 853
ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ ก.ค. 12, 2009 2:44 pm

โพสต์โดย naddyswiss » ศุกร์ ก.ค. 09, 2010 6:07 am

เคยเอาใส่ไว้ที่เสน่ห์ปลายจวัก แต่หาลิงก์ไม่เจอเอามาลงให้พี่วุฒิใหม่อีกรอบค่ะ เผอิญโหน่งไปเขียนไว้ที่เว็บสวิสของหะโหน่ง


ไปนั่งบ่นๆที่ครัวไกลบ้าน ว่าอยากทานไก่ทอดหาดใหญ่ สักพักมีเพื่อนๆพี่ๆที่น่ารักสองคน หลังไมค์มาบอก แต่สุดท้ายได้"พี่ซ่า" คนน่ารักจดสูตรมาให้ลองทำดู โหน่งก้อชอบลองของเสียด้วย เผอิญมีไก่ตัวเล็กๆอยู่ตัวนึง มันหมดอายุขัยไปสองวันแระ แต่ด้วยความที่เราค่อนข้าง "งก" จะทิ้งทำไย ลองของกันเลยดีกว่า

ส่วนผสม (ทุกอย่างกะเอาตามชอบน่ะค่ะ)

ไก่หันเป็นชิ้น
รากผักชี
ลูกผักชี
กระเทียม
พริกไทยเม็ด
ซอสปรุงรส
เกลือ
แป้งข้าวเจ้า
แป้งโกกิ
หอมแดงซอย

วิธีทำ
ล้างไก่ให้สะอาด พักไว้
นำรากผักชี ลูกผักชี กระเทียม พริกไทย โขลก หรือ ปั่นให้ละเอียด นำมาผสมกับไก่ ที่พักไว้
ใส่ซอสปรุงรสกะเอาตามชอบ เกลือเล็กน้อย คลุกเคล้าให้เข้ากัน...ใส่แป้งข้าวเจ้าลงไปให้เข้ากันพอแป้งปานกลาง ไม่ข้นเกินไป และ เหลวเกินไป หลังจากนั่นใส่แป้งโกกิลงไปเล็กน้อยไม่ต้องมาก ประมาณ หนึงช้อนชา...ถ้าใส่แป้งโกกิมากไป จะทำให้สีไก่ไม่สวยค่ะ..จะดำ คลุกอีกครั้งให้เข้ากัน ชิมรสตามชอบ...แต่อย่าเน้นเค็มมากน่ะค่ะ..พักไว้ ข้ามคืนจะได้รสชาติ อร่อยเข้าเนื้อค่ะ...

วิธีการเจียวหอม
นำหอมแดงซอย แล้วโรยด้วยแป้งข้าวเจ้าพอประมาณ เกลือเล็กน้อย..คลุกเคล้าให้เข้ากัน แล้วนำไปเจียวในน้ำมันไฟปานกลาง...หมั่นคนเป็นระยะ ๆ พอสุกเหลือง ยกลงค่ะ...

การทอดก้อสำคัญสำหรับไก่ทอดหาดใหญ่ ที่อร่อย

นำกระทะตั้งไฟพอร้อนจัด ใส่ไก่ลงไป ไม่ต้องคน รอสักประมาณ หนึ่งนาที แล้วจึงจะคนไก่ พร้อมกับเบาไฟลงปานกลาง...แล้วทอดไปเรื่อย ๆ จนไก่สุกเหลือง ...ยกลง ไก่จะกรอบนอก นุ่มใน ...

ขอเครดิตเจ้าของสูตรให้ "พี่ซ่า อร่อยเหาะ แห่งครัวไกลบ้านค่ะ"
naddyswiss
 

ต่อไป

ย้อนกลับไปยัง นักเรียนส่งการบ้าน

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: ไม่มีสมาชิกใหม่ และ บุคคลทั่วไป 1 ท่าน