โดย tawud » อาทิตย์ ส.ค. 01, 2010 8:53 pm
อร่อยจริงๆ แต่ออกเค็มไปนิดเพราะในสูตรบอกว่ากะๆเอาตามความชอบ แล้วผมเป็นคนมือหนักไม่หวงเครื่องปรุงเสียด้วย เชิญหยิบชิมกันตามสบายเลยนะครับเมนูนี้ผมคงหายไปพักหนึ่งแหละเพราะไก่หนึ่งตัวโตๆนั่งกินกันมื้อเดียวหมด วันนี้แทบจะขันได้เลย
เป็นไงล่ะ<span style='color:red'>พี่จุ๋ม</span>เข้าใจความรู้สึกของผมแล้วล่ะซิ555 ได้ทีเอาคืนแล้วซิเรา(แต่คงไม่บ่อยเท่ากับของพี่แน่)
ส่วนเรื่องข้าวเหลืองนะ<span style='color:red'>ซ่า</span>พี่ผสมสองสูตรเข้าด้วยกันคือการหุงข้าวแบบของคนเปรู(มีเพื่อนเป็นคนเปรู)คือ น้ำมันมะกอกใส่หม้อตั้งไฟพอร้อนใส่กระเทียมพอหอมแล้วเอาข้าวสารลงผัดไปสักพักแล้วเติมน้ำลดไฟปิดฝาหม้อออกมาเหมือนข้าวมันไก่ประมาณนั้นแต่ข้าวจะออกมาสวยและร่วนมากแต่วันนี้ตอนผัดข้าวผมผสมผงกะหรี่ของคนตุรกีลงไปผัดด้วยหอมและสีสวยดี
จริงๆแล้วพี่ก็อยากจะกินกับข้าวเหนียวเหมือนกันนะ<span style='color:red'>เจี๊ยบ</span>แต่สุดที่รักไม่ชอบกินข้าวเหนียวพี่ก็ไม่อยากยุ่งยากทำหลายอย่าง(อันนี้ไม่ค่อยจะถูกใจมากนัก)เลยนั่งเสียดายอยู่นี้แหละ
<span style='color:red'>ปอม</span>พี่ขอแนะนำว่าถ้าจะทำนะอย่าเลือกไก่ชิ้นโตมากนักเพราะจะต้องทอดนานกว่าเนื้อในจะสุก แป้งก็ไหมเสียก่อน ทอดนานอมน้ำมันด้วย(อ้วนและเลี้ยน) ครั้งหน้ากะว่าขอเลือกชิ้นน้อยๆดีกว่า กินง่ายกว่าด้วย
<span style='color:red'>มดดำ</span>เชิญชิมตามสบายเลยนะไม่หวง เพราะนี้พี่กับมิเชลก็แทบจะขันกันได้อยู่แล้ว
<span style='font-size:14pt;line-height:100%'><span style='color:red'>ทุกอย่างล้วนมีสองด้าน หรือมากกว่านั้นเสมอ</span></span>