โดย tawud » จันทร์ ส.ค. 30, 2010 9:40 pm
โดย chocolate » อังคาร ส.ค. 31, 2010 3:12 pm
โดย เคดี เบ็คเก็ตท์ » อังคาร ส.ค. 31, 2010 3:22 pm
chocolate เขียน: <span style='color:brown'>ของชอบเลยเมนูปลาอย่างนี้ ทำได้น่าทานมากๆเลยค่ะ</span>
โดย sriboonpengrabat » พฤหัสฯ. ก.ย. 02, 2010 3:29 am
เคดี เบ็คเก็ตท์ เขียน: สูตรคุณครูเล้งอยู่ที่นี่ค่ะ
<a href='http://www.kruaklaibaan.com/forum/index.php?showtopic=41412' target='_blank'>http://www.kruaklaibaan.com/forum/index.php?showtopic=41412</a>]
หลังจากหาซื้อปลาหน้าตาใกล้เคียงที่สุดกับของคุณครูได้แล้ว (ปลาเทราท์) ก็ลงมือทำ แต่ปลาตัวใหญ่เกือบกิโล ที่นึ่งเล็กนิดเดียวก็เลยต้องเปลี่ยนแผน
เอาไปอบแทนค่ะ ห้ามหักคะแนนนะคะ ปรุงน้ำซอสข้างนอกพอเดือดก็ราดบนตัวปลา แต่น้ำซอสน้อยเกินไปกลัวจะแห้งก่อนที่ปลาจะสุก เพราะจานใบใหญ่
ตอนทำน้ำซอสเคดีเลยเติมน้ำและน้ำมันงาเพิ่มค่ะ ปิดฟอยล์และอบที่ไฟ 250 ํC ใช้เวลา 20 นาที พอดีเป๊ะ ปลาสุกกำลังพอดี น้ำซอสลดลงนิดหน่อย
ทำให้รสชาติเข้มข้นขึ้น และ หอมน้ำมันงาเป็นที่สุด เอาออกมาโรยหน้าด้วยพริกแดงไม่เผ็ดและขึ้นฉ่าย ไม่มีต้นหอมเหมือนกันค่ะ แต่ขอบอกว่า
อร่อยมากกกกกกก อย่างที่คุณครูเล้งบอกจริง ๆ ขอบคุณสำหรับสูตรนะคะคุณครู
โดย sriboonpengrabat » พฤหัสฯ. ก.ย. 02, 2010 3:32 am
เคดี เบ็คเก็ตท์ เขียน:jwongduan เขียน: น้องเคที สงสัยจบการเรือนมาแน่เลย ขยันทำกับข้าวมาแถมหน้าตาน่ากินด้วย อิจฉาคนข้างๆ อ่ะ แบ่งมาทางครึ่งตัวได้มั้ยคะ พี่เดือนจ้า
ขอบคุณที่แวะมาชิมนะคะพี่เดือน ไม่ได้จบการเรือนหรอกจ้า จบบริหารธุรกิจ การจัดการ แต่ชอบทำกับข้าว (รู้อย่างนี้น่าจะเรียนการเรือนตั้งแต่แรกเนอะ ป่านนี้คงได้เปิดร้านไปแล้ว 555)
โดย เคดี เบ็คเก็ตท์ » พฤหัสฯ. ก.ย. 02, 2010 11:12 am
sriboonpengrabat เขียน:เคดี เบ็คเก็ตท์ เขียน: สูตรคุณครูเล้งอยู่ที่นี่ค่ะ
<a href='http://www.kruaklaibaan.com/forum/index.php?showtopic=41412' target='_blank'>http://www.kruaklaibaan.com/forum/index.php?showtopic=41412</a>]
หลังจากหาซื้อปลาหน้าตาใกล้เคียงที่สุดกับของคุณครูได้แล้ว (ปลาเทราท์) ก็ลงมือทำ แต่ปลาตัวใหญ่เกือบกิโล ที่นึ่งเล็กนิดเดียวก็เลยต้องเปลี่ยนแผน
เอาไปอบแทนค่ะ ห้ามหักคะแนนนะคะ ปรุงน้ำซอสข้างนอกพอเดือดก็ราดบนตัวปลา แต่น้ำซอสน้อยเกินไปกลัวจะแห้งก่อนที่ปลาจะสุก เพราะจานใบใหญ่
ตอนทำน้ำซอสเคดีเลยเติมน้ำและน้ำมันงาเพิ่มค่ะ ปิดฟอยล์และอบที่ไฟ 250 ํC ใช้เวลา 20 นาที พอดีเป๊ะ ปลาสุกกำลังพอดี น้ำซอสลดลงนิดหน่อย
ทำให้รสชาติเข้มข้นขึ้น และ หอมน้ำมันงาเป็นที่สุด เอาออกมาโรยหน้าด้วยพริกแดงไม่เผ็ดและขึ้นฉ่าย ไม่มีต้นหอมเหมือนกันค่ะ แต่ขอบอกว่า
อร่อยมากกกกกกก อย่างที่คุณครูเล้งบอกจริง ๆ ขอบคุณสำหรับสูตรนะคะคุณครู
น่ากินกว่าของพี่อีกนะ ปลาตัวใหญ่ดี เอาไปสักร้อยสองก็พอนะ อิอิ มันอร่อยมากเลยนะ ซอสเค้าหอมจริงทุกวันนี้นะครับทำอะไรก็จะหยดน้ำมันงาสองสามหยด หอม มากกกก
โดย sriboonpengrabat » พฤหัสฯ. ก.ย. 02, 2010 5:45 pm
เคดี เบ็คเก็ตท์ เขียน:sriboonpengrabat เขียน:เคดี เบ็คเก็ตท์ เขียน: สูตรคุณครูเล้งอยู่ที่นี่ค่ะ
<a href='http://www.kruaklaibaan.com/forum/index.php?showtopic=41412' target='_blank'>http://www.kruaklaibaan.com/forum/index.php?showtopic=41412</a>]
หลังจากหาซื้อปลาหน้าตาใกล้เคียงที่สุดกับของคุณครูได้แล้ว (ปลาเทราท์) ก็ลงมือทำ แต่ปลาตัวใหญ่เกือบกิโล ที่นึ่งเล็กนิดเดียวก็เลยต้องเปลี่ยนแผน
เอาไปอบแทนค่ะ ห้ามหักคะแนนนะคะ ปรุงน้ำซอสข้างนอกพอเดือดก็ราดบนตัวปลา แต่น้ำซอสน้อยเกินไปกลัวจะแห้งก่อนที่ปลาจะสุก เพราะจานใบใหญ่
ตอนทำน้ำซอสเคดีเลยเติมน้ำและน้ำมันงาเพิ่มค่ะ ปิดฟอยล์และอบที่ไฟ 250 ํC ใช้เวลา 20 นาที พอดีเป๊ะ ปลาสุกกำลังพอดี น้ำซอสลดลงนิดหน่อย
ทำให้รสชาติเข้มข้นขึ้น และ หอมน้ำมันงาเป็นที่สุด เอาออกมาโรยหน้าด้วยพริกแดงไม่เผ็ดและขึ้นฉ่าย ไม่มีต้นหอมเหมือนกันค่ะ แต่ขอบอกว่า
อร่อยมากกกกกกก อย่างที่คุณครูเล้งบอกจริง ๆ ขอบคุณสำหรับสูตรนะคะคุณครู
น่ากินกว่าของพี่อีกนะ ปลาตัวใหญ่ดี เอาไปสักร้อยสองก็พอนะ อิอิ มันอร่อยมากเลยนะ ซอสเค้าหอมจริงทุกวันนี้นะครับทำอะไรก็จะหยดน้ำมันงาสองสามหยด หอม มากกกก
หายไปไหนมาคะคุณครูพี่เล้ง การบ้านเคดีเกือบจะเน่าแล้วเนี๊ยะ ขอบคุณสำหรับคะแนนนะคะ บอกตรง ๆ ว่ามีกำลังใจทำการบ้านส่งขึ้นมาอีกเป็นร้อยเท่า ฮิ ๆ ไม่เคยปรุงอาหารกับน้ำมันงามาก่อน นี่เป็นจานแรกค่ะ แต่ตอนนี้ไม่ว่าจานไหน ผัด ทอด ยำ ก็ต้องมีน้ำมันงาเหมือนกัน แล้วเอาสูตรใหม่ ๆ มาลงอีกนะคะ จะรอทานค่ะ
โดย sriboonpengrabat » พฤหัสฯ. ก.ย. 02, 2010 5:46 pm
draggiez เขียน: น่าทานมากค่ะพี่เคดี เสริฟทั้งตัวแบบนี้เหมือน ที่ภัตตาคารเลยค่ะ ปลาชนิดนี้อร่อยนะคะ เคยทานครั้งนึง
โดย เคดี เบ็คเก็ตท์ » เสาร์ ก.ย. 04, 2010 12:54 pm
ไม่ค่อยว่างครับเพราะทาสีภายในบ้าน ช่วงนี้เพราะจะได้เพิ่มมูลค่าราคาบ้าง เพราะตัวอาหารเก่ามาก อายุ สองร้อยกว่าปี คิดว่าอีกสองสามวันเดียวมาลงใหม่ครับ อยู่ไหนกครับเนี้ย ลงเรือหรือเปล่า เพราะส่วนมาก จบด้านนี้เค้าไปลงเรือกันหมด
โดย เคดี เบ็คเก็ตท์ » เสาร์ ก.ย. 04, 2010 12:58 pm
Tookata เขียน: <span style='color:purple'>ปลานึ่งตัวใหญ่ ทำได้น่าหมํ่ามากๆเลยจ้า คุณเคดี</span>
โดย เคดี เบ็คเก็ตท์ » เสาร์ ก.ย. 04, 2010 1:01 pm
kaibicker เขียน: ทำได้น่าหมํ่ามากๆเลยค่ะคุณเคดี จัดจานได้สวยมากๆ ปลาตัวใหญ่เนื้อเยอะน่าอร่อยมากๆด้วยค่ะ ปลาคงจะนุ่มหอมอร่อยมากๆเลยนะคะ...