โดย เคดี เบ็คเก็ตท์ » พฤหัสฯ. ก.ย. 30, 2010 1:19 am
jenitamom ข้อความนี้เขียนขึ้นเมื่อ Today at 12:07 am สุดยอดเลยพี่ น่ากินสุดๆ ทำออกมาได้แจ่มมากๆเลยพี่
ขุนสุพรรณ ข้อความนี้เขียนขึ้นเมื่อ Yesterday at 11:08 pm ถ้าได้พบแป้งที่ทำเป็นอาหารออกมาสีเหลืองนุ่มนวลชวนกินอย่างนี้.... ผมจะต้องพูดว่า อ้วนได้ก็ยุบได้น่า ขอสักห้าหกชิ้น. pimlapas ข้อความนี้เขียนขึ้นเมื่อ Yesterday at 12:16 pm เคดีจ๋า เขวี้ยงมาให้ป้าพิมสักอันยักษ์ จาไม่หลบเอาน้องเอ๊ย
โดย ผักชีลาว » พฤหัสฯ. ก.ย. 30, 2010 3:17 pm
โดย pimlapas » พฤหัสฯ. ก.ย. 30, 2010 4:37 pm
โดย nongmaxi » พฤหัสฯ. ก.ย. 30, 2010 8:09 pm
โดย เคดี เบ็คเก็ตท์ » ศุกร์ ต.ค. 01, 2010 12:28 am
pimlapas ข้อความนี้เขียนขึ้นเมื่อ Yesterday at 04:37 pm ว่าแล้วก็ไม่หาซื้อมากินเมื่อเช้านี้ แต่ขอบอกว่า ไม่หร่อยเลยอ๊ะ มันแข็งไป อยากกินแบบนิ่มๆ ทำเองก็ไม่เป็นซะด้วย เดี๊ยวปั๊ด ตามไปบ้านกุ๊กไก่ หรือเคดี เลยนี่
nongmaxi,September 30, 2010 08:09 pm] พี่เคดี นี่เก่งจริงๆเลยค่ะ อ้อมขอชงกาแฟแก่มาแก้วนึงนะคะ มาขอครัวซองพี่สักสองชิ้น
โดย เคดี เบ็คเก็ตท์ » ศุกร์ ต.ค. 01, 2010 12:34 am
ผักชีลาว เขียน: ต้องบอกว่าฝีมือมากๆ ทำออกมาสวยงามกว่าครูอีก แบบนี้คะแนน <span style='font-size:14pt;line-height:100%'><span style='color:red'>A+</span></span> ค่ะ
อากาศเริ่มเย็น ช่วงนี้เหมาะสำหรับทำครัวซองต์ เพราะจะรีดแป้งได้ดีกว่าอากาศร้อน เดี๋ยวเลียนแบบอบครัวซองต์มั่งดีว่า อิอิ
ปล. ขึ้นรูปได้หลายแบบ สวยงามน่ารักน่ากัดจัง
โดย ผักชีลาว » ศุกร์ ต.ค. 01, 2010 9:19 am
เคดี เบ็คเก็ตท์ เขียน:ผักชีลาว เขียน: ต้องบอกว่าฝีมือมากๆ ทำออกมาสวยงามกว่าครูอีก แบบนี้คะแนน <span style='font-size:14pt;line-height:100%'><span style='color:red'>A+</span></span> ค่ะ
อากาศเริ่มเย็น ช่วงนี้เหมาะสำหรับทำครัวซองต์ เพราะจะรีดแป้งได้ดีกว่าอากาศร้อน เดี๋ยวเลียนแบบอบครัวซองต์มั่งดีว่า อิอิ
ปล. ขึ้นรูปได้หลายแบบ สวยงามน่ารักน่ากัดจัง
ชอบจังเลยเวลาทำการบ้านส่งและคุณครูมาตรวจเนี๊ยะ มีกำลังใจขึ้นตั้งเยอะ
ขอบคุณสำหรับคะแนนนะคะ ครั้งหน้าถ้าทำอีกเคดีจะพยายามตวงสัดส่วนให้
แม่นยำ จะไม่ให้พลาดเลยแม้แต่นิดเดียวค่ะ ถ้าคุณครูมีเทคนิคอะไรดี ๆ เกี่ยว
กับการทำครัวซองต์ละก้อ แวะมาบอกกันบ้างนะคะ เคดีทำตามสูตรเตรียม 3
วันเลยค่ะ ถ้าเราลดเวลาโดยการเอาเข้า Freezer ครั้งละ 1 ชั่วโมงอย่างคุณครูบอก
แล้วผลออกมาเหมือนกันหรือเปล่าคะ
โดย draggiez » เสาร์ ต.ค. 02, 2010 5:49 am
โดย เคดี เบ็คเก็ตท์ » เสาร์ ต.ค. 02, 2010 6:33 am
draggiez เขียน:น่าทานมากเลยค่ะพี่เคดี ว้าคงไม่เหลือถึงกุลแล้วแน่ๆ พอดีช่วงนี้น้องงานยุ่ง จนแทบจะตายในหน้าที่แล้ว เลยไม่ค่อยได้เข้ามา เคยได้ยินมาว่าcroissant นี่ทำยากมากๆเลยนี่คะ
โดย Sunisa » พฤหัสฯ. ต.ค. 28, 2010 6:17 am
โดย nongtai » พฤหัสฯ. ต.ค. 28, 2010 10:41 am
เคดี เบ็คเก็ตท์ เขียน: อันนี้สืบเนื่องมาจากผลพลอยได้จากการผสมแป้งที่ทำออกเยอะแยะมากมาย ก็ได้มาเป็น กังหันลม Macadamia ,Poppy seeds Twisties และ
Honey Croissants ค่ะ ทำแจกเด็กข้างบ้าน ใครชอบทานแบบไหนก็ลองทำกันดูนะคะ
โดย เคดี เบ็คเก็ตท์ » พฤหัสฯ. ต.ค. 28, 2010 11:18 am
ผักชีลาว เขียน:เคดี เบ็คเก็ตท์ เขียน:ผักชีลาว เขียน: ต้องบอกว่าฝีมือมากๆ ทำออกมาสวยงามกว่าครูอีก แบบนี้คะแนน <span style='font-size:14pt;line-height:100%'><span style='color:red'>A+</span></span> ค่ะ
อากาศเริ่มเย็น ช่วงนี้เหมาะสำหรับทำครัวซองต์ เพราะจะรีดแป้งได้ดีกว่าอากาศร้อน เดี๋ยวเลียนแบบอบครัวซองต์มั่งดีว่า อิอิ
ปล. ขึ้นรูปได้หลายแบบ สวยงามน่ารักน่ากัดจัง
ชอบจังเลยเวลาทำการบ้านส่งและคุณครูมาตรวจเนี๊ยะ มีกำลังใจขึ้นตั้งเยอะ
ขอบคุณสำหรับคะแนนนะคะ ครั้งหน้าถ้าทำอีกเคดีจะพยายามตวงสัดส่วนให้
แม่นยำ จะไม่ให้พลาดเลยแม้แต่นิดเดียวค่ะ ถ้าคุณครูมีเทคนิคอะไรดี ๆ เกี่ยว
กับการทำครัวซองต์ละก้อ แวะมาบอกกันบ้างนะคะ เคดีทำตามสูตรเตรียม 3
วันเลยค่ะ ถ้าเราลดเวลาโดยการเอาเข้า Freezer ครั้งละ 1 ชั่วโมงอย่างคุณครูบอก
แล้วผลออกมาเหมือนกันหรือเปล่าคะ
ลองเข้าไปดูในบล๊อกนะคะ <a href='http://kukkai-dill.blogspot.com/search/label/%E0%B8%AA%E0%B8%B9%E0%B8%95%E0%B8%A3%E0%B8%84%E0%B8%A3%E0%B8%B1%E0%B8%A7%E0%B8%8B%E0%B8%AD%E0%B8%87%2F%E0%B8%9E%E0%B8%B1%E0%B8%9F%E0%B9%80%E0%B8%9E%E0%B8%AA%E0%B8%95%E0%B8%A3%E0%B8%B5%E0%B9%89' target='_blank'>สูตรครัวซองต์</a> เพราะอาจจะมีเทคนิคเพิ่มเติมนิดหน่อย แต่ถ้าทำบ่อยๆชำนาญขึ้นแล้วอาจจะแค่พักแป้ง ๓-๖ ชั่วโมงแค่ครั้งเดียว แล้วพับรีดแป้งให้เร็วๆ (พับรีดๆ ซ้ำ กันสามครั้ง) เสร็จแล้วก็นำไปพักให้แป้งอยู่ตัวอีกซัก ๓-๖ ชั่วโมง แล้วนำมารีด ตัดเพื่อขึ้รรูปครัวซองต์ จะช่วยลดระยะเวลาลงค่ะ
ทำครัวซองต์ ช่วงพักแป้งไม่แนะนำให้พักในฟรีซค่ะ ความเย็นได้แต่มันจะแข็งๆความยืดหยุ่นไม่ดี ทำให้รีดยาก
โดย เคดี เบ็คเก็ตท์ » พฤหัสฯ. ต.ค. 28, 2010 11:27 am
Sunisa เขียน: ครัวซองค์นี่ทำออกมาให้ดูดีและ รสชาติดีด้วยนะ ยากมากๆ หาครัวซองค์รสชาติที่ถูกใจก็ยากนะเดี๋ยวนี้ ...ถ้าคนเรียนเบเกอรี่ ตัวนี้นับว่าเป็นหนึ่งที่ทำยาก สมัยเรียนอยู่จะเรียกว่าเขาควาย ตอนสอบใครได้ทำเขาควาย แทบสะอื้นเลย ต้องออกมารูปทรงสวย กรอบนอกนุ่มในและต้องเห็นชั้นในที่ยืดหยุ่นแบบสาวบ้านนี้ทำค่ะ
พี่เห็นแต่รูป โอเคมากๆ แต่รสชาตินี่ ต้องส่งมาชิมนะคะ (เนียนเลย) พี่นี่เป็นคนสุดยอดเรื่องครัวซองค์เลยนะคะ ชอบมากๆแต่หาอร่อยยากค่ะทุกวันนี้
โดย thiyada » ศุกร์ ต.ค. 29, 2010 9:14 am