katai_123 เขียน:Rotjana Geneva เขียน:
ตามพี่รจนาไปเที่ยวปารีสด้วยคนจ๊ะ...จานนี้เขาเรียกฟิเล่อะเมริก่าหรือเปล่าค่ะ..
สวัสดีค่ะ ต่าย ขอบคุณที่แวะมาเที่ยวปารีสด้วยกัน พี่รจได้อ่านข่าวดีของต่ายแล้ว ดีใจด้วยค่ะ และจะคอยดูรูปเจ้าตัวน้อยก่อนสิ้นปีนะคะ
อาหารจานที่เห็นในรูปนี้ไม่อยากบรรยายเลย เชื่อว่าคนไทยส่วนใหญ่คงไม่กล้ากินเป็นแน่ เป็นจานของคุณสามีค่ะ เป็นอาหารฝรั่งเศส เรียกว่า Tartar de boeuf ค่ะ เป็นเนื้อดิบสับละเอียด เอาไปคลุกกับไข่แดงดิบ แตงกวาดองสับ หอมใหญ่สับ หอมแดงสับ มัสตาร์ด พาร์สลี่สับ ซอสมะเขือเทศ น้ำมันมะกอก ซอสทาบาสโก้ เกลือ พริกไทย วู้สเตอร์ซอส และเครื่องเทศอะไรอีกสองสามอย่างค่ะ ปกติทางร้านเขาจะคลุกมาให้เสร็จ แต่ร้านนี้เขาเสริฟแบบนี้ และเอาเครื่องปรุงมาให้คลุกเอง
เป็นอาหารที่ทานคู่กับขนมปังปิ้งหรือมันฝรั่งทอด... สามีพี่ชอบทานค่ะ พี่เองนาน ๆ ก็ทานทีเหมือนกัน
ไม่รู้ว่า ต่า่ยกับยากูซ่าชอบทานด้วยหรือเปล่่านิ