ครัวไกลบ้านได้ทำการปรังปรุงเวบไซต์ให้ใช้งานได้ง่ายขึ้นในระบบสมาร์ทโฟน และได้รวมข้อมูลเมนูอาหารและ สมาชิกจากทั้งเวบไซต์เก่าและใหม่เสร็จเรียบร้อยแล้ว

สมาชิกท่านไหนมีปัญหาไม่สามารถล็อกอินได้ ให้ทำการเปลี่ยนพาสเวิร์ดโดยคลิ๊กลิ้งค์นี้ ลืมรหัสผ่าน
ถ้าท่านใดมีชื่อสมาชิกมากกว่าหนึ่งชื่อแล้วต้องการรวมโพสทั้งหมดให้อยู่ในชื่อสมาชิกเดียว หรือมีปัญหาในการใช้เวบไซต์
สามารถส่งอีเมล์แจ้งรายละเอียดมาได้ที่ admin@kruaklaibaan.com หรือส่งข้อความได้ที่ user: sillyfooks

ถ้าชอบครัวไกลบ้าน อย่าลืมคลิ๊กไลค์เฟสบุ๊คให้ครัวไกลบ้านด้วยนะคะ ขอบคุณค่ะ

ดอยอินทนนท์ ภูกระดึง วางแผนที่จะท่องเที่ยวกันต้องอ่านค่ะ!!

โลกเรานี้กว้างใหญ่ไพศาลนัก ผู้คนมากมายอยู่ที่ไหนกันบ้าง อยากไปดู อยากไปเห็นเสียทุกๆแห่ง

ดอยอินทนนท์ ภูกระดึง วางแผนที่จะท่องเที่ยวกันต้องอ่านค่ะ!!

โพสต์โดย VAlbertoV » พุธ มิ.ย. 11, 2014 5:56 am

มาทำความรู้จักกับสถานที่ท่องเที่ยวที่มีความสำคัญและเป็นที่นิยมกันค่ะ

1. ภูกระดึง

หนึ่งในสถานที่เที่ยวสำคัญนั่นก็คืออุทยาน แห่งชาติภูกระดึง จังหวัดเลย และเป็นอุทยานแห่งชาติลำดับ 2 ของประเทศไทย ซึ่งหลายๆคนนั้นอาจจะต้องพึ่งแผนที่ท่องเที่ยวในการเดินทาง ภูกระดึงนี่เองที่เป็นโรงเรียนแห่งแรกของนักเดินทางผู้นิยมธรรมชาติหลายต่อหลายรุ่น ตำนานเล่าว่า นายพรานคนหนึ่งติดตามล่าสัตว์ขึ้นไปจนพบดินแดนอันงดงามเหมือนสรวงสวรรค์แห่ง นี้ บนยอดตัดของภูเขาหินทรายสูงจากระดับน้ำทะเลปานกลาง 400 - 1,200 เมตร รูปทรงเหมือนกระดึง มีพื้นที่ราบบนยอดเขากว้างใหญ่คล้ายรูปใบบอน เป็นแหล่งต้นน้ำของลำน้ำพอง อากาศค่อนข้างเย็นตลอดปี เปิดฤดูการท่องเที่ยวตั้งแต่วันที่ 1 ตุลาคมถึงวันที่ 31 พฤษภาคมของทุกปี และปิดฤดูการท่องเที่ยวตั้งแต่วันที่ 1 มิถุนายนถึงวันที่ 30 กันยายน เพื่อให้ป่าได้คืนสภาพหลายๆท่านที่คงยังงงอยู่ว่าจะหาที่พักที่นั่นได้อย่างไร คุณก็สามารถที่จะเลือกแผนที่โรงแรมที่มีให้ผ่านมือถือหรือหาจากพวกเว็บไซต์ต่างๆก็ทำได้เช่นกัน

รูปภาพ

2. ดอยอินทนนท์

หนึ่งในสถานที่หลายๆคนวางแผนที่จะท่องเที่ยวไว้ว่าครั้งนึงในชีวิตจะต้องไปให้นี้ เป็นสุดยอดขุนเขาสูงสุดในสยามนามดอยอินทนนท์ งดงามด้วยพรรณพฤกษาและบรรยากาศเทือกดอยหนาวเย็นดึงดูดใจ
หลายๆคนนั้นคงที่จะไม่ทราบว่าสุดยอดอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์นี้ เป็นอุทยานแห่งชาติลำดับที่ 6 ของประเทศไทย มีพื้นที่ทั้งหมดประมาณ 482 ตารางกิโลเมตร ครอบคลุมพื้นที่อำเภอแม่แจ่ม อำเภอจอมทอง และอำเภอสันป่าตอง จังหวัดเชียงใหม่ สภาพเทือกเขาสลับซับซ้อน เป็นส่วนหนึ่งของแนวเขตเทือกเขาถนนธงชัย ที่ทอดตัวแนวเหนือ-ใต้ ต่อเนื่องมาจากเทือกเขาหิมาลัยในประเทศเนปาล มีความสูงตั้งแต่ 400-2,565 เมตร จากกระดับน้ำทะเลปานกลาง โดยมียอดดอยอินทนนท์เป็นยอดเขาที่สูงที่สุดในประเทศไทยซึ่งการที่จะหาที่พักดีดีก็วางแผนดีดีนะค่ะด้วยแผนที่โรงแรมของจังหวัดเชียงใหม่จะทำให้คุณมีที่พักที่ดี พร้อมที่จะไปเที่ยวดอยอินทนนท์แห่งนี้ได้อย่างสนุกเต็มที่ค่ะ
ขอบคุณบทความดีดีจาก atcloud.com ค่ะ

รูปภาพ
VAlbertoV
แม่ไข่ตุ๋น พ่อไข่ต้ม
 
โพสต์: 5
ลงทะเบียนเมื่อ: พุธ มิ.ย. 11, 2014 5:53 am

ย้อนกลับไปยัง ท่องไปในโลกกว้าง

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: ไม่มีสมาชิกใหม่ และ บุคคลทั่วไป 1 ท่าน