ครัวไกลบ้านได้ทำการปรังปรุงเวบไซต์ให้ใช้งานได้ง่ายขึ้นในระบบสมาร์ทโฟน และได้รวมข้อมูลเมนูอาหารและ สมาชิกจากทั้งเวบไซต์เก่าและใหม่เสร็จเรียบร้อยแล้ว

สมาชิกท่านไหนมีปัญหาไม่สามารถล็อกอินได้ ให้ทำการเปลี่ยนพาสเวิร์ดโดยคลิ๊กลิ้งค์นี้ ลืมรหัสผ่าน
ถ้าท่านใดมีชื่อสมาชิกมากกว่าหนึ่งชื่อแล้วต้องการรวมโพสทั้งหมดให้อยู่ในชื่อสมาชิกเดียว หรือมีปัญหาในการใช้เวบไซต์
สามารถส่งอีเมล์แจ้งรายละเอียดมาได้ที่ admin@kruaklaibaan.com หรือส่งข้อความได้ที่ user: sillyfooks

ถ้าชอบครัวไกลบ้าน อย่าลืมคลิ๊กไลค์เฟสบุ๊คให้ครัวไกลบ้านด้วยนะคะ ขอบคุณค่ะ

พาเที่ยว 10 หาด ลั๊ลลารอบเกาะเสม็ด จ.ระยอง

โลกเรานี้กว้างใหญ่ไพศาลนัก ผู้คนมากมายอยู่ที่ไหนกันบ้าง อยากไปดู อยากไปเห็นเสียทุกๆแห่ง

พาเที่ยว 10 หาด ลั๊ลลารอบเกาะเสม็ด จ.ระยอง

โพสต์โดย VAlbertoV » จันทร์ มิ.ย. 23, 2014 8:00 am

พาเที่ยว 10 หาด ลั๊ลลารอบเกาะเสม็ด จ.ระยอง

หนึ่งในทางเลือกที่หลายๆ คนต้องอยากจะไป…

ทะเลใกล้ๆ ไม่ต้องใช้ความพยายามมากในการเดินทางไป

แค่มีหัวใจ ความอิสระ เพลงที่รู้ใจหรือเพื่อนรักสักคน

ตัวเลือกต้นๆ นั่นก็คือ เกาะเสม็ด จ.ระยอง…นั่นเอง…

ผ่านพ้นไปแล้วสำหรับเหตุการณ์น้ำมันรั่วบนเกาะเสม็ด Koh Samed oil spill ซึ่งธรรมชาติ และความสวยงามบนเกาะเสม็ดได้กลับคืนมาแล้ว พร้อมเปิดรับนักท่องเที่ยวให้มาเยือนได้เหมือนเดิม สำหรับคนที่อยากจะมาเที่ยวเกาะเสม็ด จะเดินทางมายังไง ง่ายๆก็คือ จะต้องไปต่อเรือที่บ้านเพ จ.ระยองเสียก่อน เพราะไม่สามารถนำรถจากฝั่งขึ้นไปบนเกาะได้ ดังนั้นหากออกสตาร์ทจากกรุงเทพฯ จึงต้องมาตั้งต้นอีกครั้งที่ท่าเรือแถบบ้านเพเป็นอันดับแรก

มาถึงเกาะเสม็ดแล้ว ที่เกาะเสม็ดมีหลายท่าเรือในหลายหาด ทั้งท่าเรือเอกชนหรือท่าเรือส่วนตัวของรีสอร์ทโดยเฉพาะ แต่ส่วนใหญ่นักท่องเที่ยวจะนิยมมาลงที่ท่าเรือหน้าด่าน แล้วก็ใช้บริการรถแท็กซี่สีเขียว เที่ยวรอบเกาะได้หาดทรายสวยๆ ของเสม็ดนั่นคือเอกลักษณ์ของที่นี่… แล้วมันมีหาดอะไรกันบ้างนะ…

รูปภาพ

หาดทรายแก้ว

เป็นชายหาดที่ขึ้นชื่อที่สุดบนเกาะเสม็ด นอกจากเสน่ห์ความขาวละเอียดสวยงามของหาดทรายแล้ว หาดนี้ยังเป็นหาดน้ำตื้น ไม่มีโขดหิน จึงเป็นแหล่งรวมบริการเครื่องเล่นกีฬาทางน้ำต่างๆ ทั้งห่วงยาง แพยาง เรือคายัค เจ็ตสกี บานาน่าโบต ฯ นั่งๆ นอนๆ มองผู้คนผ่านไปผ่านมาก็เพลินตาดี หาดทรายแก้วมีร้านอาหารและที่พักให้เลือกมากมายหลายระดับ ยามค่ำคืนก็ยังครึกครื้นไปด้วยนักท่องเที่ยวที่ออกมานั่งสังสรรค์ ใครที่ชอบเที่ยวแบบคึกคัก รักความสะดวกสบาย ไม่เงียบเหงา ก็ต้องที่นี่เลย

อ่าวไผ่

ใครที่ชอบความคึกคัก ต้องพักอ่าวไผ่ รับรองไม่มีเงียบเหงา เพราะทั้งอ่าวเรียงรายไปด้วยร้านอาหาร ผับ และบีชบาร์ตลอดแนวชายหาดเรียกได้ว่าเป็นอ่าวที่มีสีสันที่สุดบนเกาะเสม็ดเลยก็ว่าได้ โดยเฉพาะบรรยากาศตอนค่ำ ที่ร้านรวงริมหาดต่างๆ เริ่มแปลงโฉมเก็บร่มและเปลผ้าใบ เปลี่ยนมาเป็นปูเสื่อสาน วางหมอนอิงให้นั่งพิงชิลๆ ริมทะเล แต่พอตกดึกมีโชว์ควงกระบองไฟ สลับกับดีเจเปิดแผ่นให้แดนซ์จนข้ามคืน

อ่าวทับทิม

อยู่ถัดจากอ่าวไผ่ไปนิดเดียว แต่สงบเงียบอย่างไม่น่าเชื่อ ไม่ต้องกลัวว่าจะเบื่อเพราะมีร้านอาหารและบาร์บรรยากาศชิลๆ อยู่ริมหาดให้นั่งเล่นอยู่หลายแห่ง บางคนรู้จักอ่าวนี้ในชื่ออ่าวพุทรา ไม่ต้องงง… เพราะจริงๆ คืออ่าวเดียวกันนั่นแหละ แค่เรียกชื่อตามรีสอร์ทที่ตั้งอยู่คนละฝั่งธารน้ำเล็กๆ กั้นเท่านั้นเอง

อ่าววงเดือน

เป็นอ่าวที่คุ้นหูและคึกคักพอประมาณรองลงมาจากหาดทรายแก้วและอ่าวไผ่ เพราะนอกจากท่าหน้าด่านแล้วที่นี่แหละจะเป็นจุดที่เรือโดยสารจะมาลอยลำรับ-ส่งนักท่องเที่ยวอยู่เป็นประจำ โดยใช้เรือยนต์ท้องแบนแล่นเข้า-ออกจากฝั่งรับ-ส่งอีกทอด เสน่ห์อันโดดเด่นของอ่าววงเดือนคือมีความหลากหลายในอ่าวเดียว ใครที่ชอบความคึกคักต้องเลือกกลางอ่าว มีทั้งร้านอาหารหลายร้าน บาร์ มินิมาร์ท และร้านเช่าเครื่องเล่นทางน้ำ แต่ถ้าชอบพักแบบสงบๆ ก็ต้องหัวอ่าวหรือท้ายอ่าว กลุ่มแก๊งส์ที่มีสมาชิกหลายแนวที่กลัวเอาใจกันไม่ถูก แนะนำหาดนี้เลย

รูปภาพ

อ่าวลุงดำ

อยู่ถัดมาจากอ่าวแสงเทียน เดินถึงกันได้ เป็นหาดเล็กๆ ยาวไม่ถึง 200 เมตร ความโด่งดังที่นี่คือต้นตำรับสะพานไม้คลาสสิกที่ทอดยาวลงไปในทะเล ปัจจุบันปรับเป็นร้านอาหาร อาปาเช่ ที่สามารถนั่งทานอาหารเหนือน้ำทะเลได้ชิลๆ และเป็นจุดที่นิยมมาตกปลาตรงปลายสะพาน

อ่าวหวาย

ว่ากันว่าชายหาดที่อ่าวหวายแห่งนี้ เงียบสงบและสวยที่สุดบนเกาะเสม็ด ทีเด็ดอยู่ที่หาดทรายขาวสะอาดและต้นเทียนทะเลที่ขึ้นตลอดแนวชายหาดจะนอนฟังเสียงคลื่นจากห้องนอน หรือเดินเล่นย่ำเท้าไปบนทรายขาวละเอียดที่เกิดจากปะการังก็เพลิดเพลินดีจัง แถมยังมีรีสอร์ทอยู่เพียงแห่งเดียวคือเสม็ดวิลล์ บรรยากาศจึงเป็นส่วนตัวมากก… เหมือนทั้งหาดเป็นของเราคนเดียว

อ่าวปะการัง

อ่าวที่ยังอนุรักษ์ธรรมชาติของเกาะเสม็ดไว้อย่างสมบูรณ์ ทั้งต้นไม้ดั้งเดิมหายากอย่างเทียนทะเล โพทะเล และสิ่งมีชีวิตชายฝั่งทั้งหอยมือเสือ ปะการัง ปูเสฉวน ปูไก่และยังเป็นที่วางไข่ของเต่าตนุ ที่สำคัญคือที่นี่เป็นจุดดำน้ำชมปะการังแบบไม่ต้องนั่งเรือออกไปไกล ใครอยากตกปลาตกหมึก หรือปีนเขาออกกำลังเบาๆ ก็จัดไปเลย…

อ่าวเตย

เป็นอ่าวที่อยู่ทิศใต้ที่สุดบนเกาะเสม็ด มีขนาดเล็ก สภาพเป็นหาดหิน ไม่เหมาะในการเล่นน้ำทะเลเท่าใดนัก แต่ถ้าอยากตกปลาก็ขอแนะนำ เพราะที่นี่มีปลาชุกชุมมาก และถ้าใครอยากเห็นปลาฉลามแล้วละก็ เชิญที่อ่าวนี้เลย เพราะจะมีให้เห็นอยู่บ่อยๆ (ดูได้แต่อย่าตกกินนะจ๊ะ) อีกทั้งยังเป็นจุดชมพระอาทิตย์ตกที่สวยที่สุดอีกจุดหนึ่งด้วย

รูปภาพ

อ่าวพร้าว

จุดชมพระอาทิตย์ตกลับขอบฟ้าที่สวยงามที่สุดแห่งหนึ่งบนเกาะเสม็ดเพราะเป็นอ่าวเดียวทางทิศตะวันตกที่มีชายหาดสำหรับลงเล่นน้ำได้ ที่นี่เป็นหาดส่วนตัว จึงเงียบสงบเหมาะสำหรับมาพักผ่อน นอนอ่านหนังสือหรือจะดำน้ำดูปะการังตอนเย็นดูพระอาทิตย์ตกแล้วจะนั่งดินเนอร์ชายหาดก็สุดแสนจะโรแมนติก โดยธรรมชาติได้กลับคืนมาแล้วหลังจากเหตุการณ์ Thailand oil spill

อ่าวน้อยหน่า

เขยิบขึ้นไปทางเหนือของเกาะเสม็ด มีอ่าวเล็กๆ ที่อยู่ใกล้หมู่บ้านชาวประมงอย่างอ่าวน้อยหน่าซ่อนตัวอยู่เงียบๆบรรยากาศที่นี่จึงแตกต่างจากชายหาดอื่นๆ ของเกาะเสม็ดเพราะมีรีสอร์ทอยู่เพียงไม่กี่แห่งถึงแม้หาดทรายอาจไม่ขาวเท่าที่อื่น แต่ความสะอาดและบริสุทธิ์ของธรรมชาติถือว่าเป็นเยี่ยมเล่นน้ำได้อย่างสบายใจ และแหลมน้อยหน่าที่อยู่ท้ายอ่าว ยังเป็นจุดที่คนนิยมไปตกปลาหมึกอีกด้วย

หวังว่าเสม็ด จะเป็นหนึ่งในคำตอบของนักเดินทางอย่างคุณๆ นะคะ และหวังว่าเราคงจะได้พบเจอกันบนชายหาดสักหาดของเกาะเสม็ดนี้

ขอบคุณที่มา : Chillpainai.com
VAlbertoV
แม่ไข่ตุ๋น พ่อไข่ต้ม
 
โพสต์: 5
ลงทะเบียนเมื่อ: พุธ มิ.ย. 11, 2014 5:53 am

ย้อนกลับไปยัง ท่องไปในโลกกว้าง

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: ไม่มีสมาชิกใหม่ และ บุคคลทั่วไป 1 ท่าน