ครัวไกลบ้านได้ทำการปรังปรุงเวบไซต์ให้ใช้งานได้ง่ายขึ้นในระบบสมาร์ทโฟน และได้รวมข้อมูลเมนูอาหารและ สมาชิกจากทั้งเวบไซต์เก่าและใหม่เสร็จเรียบร้อยแล้ว

สมาชิกท่านไหนมีปัญหาไม่สามารถล็อกอินได้ ให้ทำการเปลี่ยนพาสเวิร์ดโดยคลิ๊กลิ้งค์นี้ ลืมรหัสผ่าน
ถ้าท่านใดมีชื่อสมาชิกมากกว่าหนึ่งชื่อแล้วต้องการรวมโพสทั้งหมดให้อยู่ในชื่อสมาชิกเดียว หรือมีปัญหาในการใช้เวบไซต์
สามารถส่งอีเมล์แจ้งรายละเอียดมาได้ที่ admin@kruaklaibaan.com หรือส่งข้อความได้ที่ user: sillyfooks

ถ้าชอบครัวไกลบ้าน อย่าลืมคลิ๊กไลค์เฟสบุ๊คให้ครัวไกลบ้านด้วยนะคะ ขอบคุณค่ะ

5 ผลไม้ดับร้อนต้อนรับเทศกาลสงกรานต์

สมาชิกคนเก่ง แบ่งปันความรู้ที่คุณมี ให้เพื่อนๆสมาชิก เชิญที่ห้องนี้นะคะ

5 ผลไม้ดับร้อนต้อนรับเทศกาลสงกรานต์

โพสต์โดย NapatsakornSalingkarn » ศุกร์ เม.ย. 27, 2018 9:22 am

Blogger_MARAPR18_04_700x400-1.jpg


วันนี้เราจะมาบอก วิธีดับการร้อน ในช่วงเทศกาลสงกรานต์ด้วย ผลไม้ทั้ง 5 ชนิด ที่จะคลายความร้อนให้กับเพื่อนๆ พร้อมให้คุณค่าทางสารอาหาร มีน้ำตาลน้อย พร้อมเคล็ดลับการเก็บรักษาด้วยเทคโนโลยี NatureFRESH ที่เป็นเทคโนโลยีกระจายลมเย็นได้ทั่วถึงทุกพื้นที่ภายใน ตู้เย็น ทำให้ผลไม้ของเรายังคงความสดได้ยาวนาน และยังประหยัดพลังงานอย่างสูงสุด1.แตงโม
Melon_1.jpg

แตงโม นั้นเป็นผลไม้ที่ไม่ว่าจะอากาศร้อนหรืออากาศหนาว แตงโมก็เป็นที่นิยมของคนไทย เพราะแตงโมเป็นผลไม้ที่มีน้ำเยอะ รสชาติไม่หวานจนเกินไป มีสารต้านอนุมูลอิสระ ที่ทำให้ผิวพรรณดูอ่อนเยาว์ บำรุงสายตา ลดความเสี่ยงเป็นโรคมะเร็ง และโรคหัวใจอีกด้วย

2.มะพร้าว
Coconut2.jpg

มะพร้าว นั้นเป็นผลไม้ที่ทำให้เรานึกถึงชายทะเล หาดทรายสีขาว แต่สภาพอากาศที่ร้อน ทำให้น้ำมะพร้าวถือว่าเป็น ผลไม้ดับร้อนชั้นดี เพราะน้ำมะพร้าวหวานชื่นฉ่ำ นอกจากนั้นยังช่วยคลายร้อน และยังช่วยบำรุงผิวพรรณให้ดูอ่อนเยาว์

3.แก้วมังกร
dragon3.jpg

แก้วมังกร นั้นถือว่าเป็นผลไม้ที่มีหน้าตาเป็นเอกลักษณ์ ทานง่าย มีกากใยอาหารที่เหมาะสมแก่การขับถ่าย แล้วยังมีน้ำตายน้อย แถมช่วยดับร้อนได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้ยังช่วยป้องกันโรคหัวใจ และมีสารต่อต้านอนุมูลอิสระที่ช่วยชะลอวัย บำรุงผิว

4.แอปเปิ้ล
Apple_4.jpg

แอปเปิ้ล นั้นเป็นผลไม้ที่มีลักษณะรูปร่างกลมๆ สามารถรับประทานได้ทั้งลูก มีวิตามินซีสูง เหมาะแก่การนำมาดับร้อนเป็นอย่างมาก ป้องกันไข้หวัด และยังช่วยบำรุงหัวใจให้แข็งแรงอีกด้วย นอกจากนี้ยังลดความเสี่ยงในการเป็นมะเร็งได้อีกด้วย

5.แคนตาลูป
Melon_5.jpg

แคนตาลูป นั้นเป็นผลไม้ที่เราสามารถหาซื้อได้ง่าย ราคาไม่แพง แถมรสชาติไม่หวานจนเกินไป เหมาะแก่การนำมาดับร้อนเป็นอย่างมาก นอกจากนี้ยังช่วยบำรุงผิว บำรุงสายตา บำรุงระบบประสาท และสมอง ป้องกันโรคเลือดออกตามไรฟัน

Credit : sanook.com

http://www.lgblogger.com/hot-fruit/#prettyPhoto
NapatsakornSalingkarn
แม่ไข่ตุ๋น พ่อไข่ต้ม
 
โพสต์: 88
ลงทะเบียนเมื่อ: อังคาร มี.ค. 20, 2018 1:33 pm

ย้อนกลับไปยัง กระดานดำ

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: ไม่มีสมาชิกใหม่ และ บุคคลทั่วไป 1 ท่าน