ครัวไกลบ้านได้ทำการปรังปรุงเวบไซต์ให้ใช้งานได้ง่ายขึ้นในระบบสมาร์ทโฟน และได้รวมข้อมูลเมนูอาหารและ สมาชิกจากทั้งเวบไซต์เก่าและใหม่เสร็จเรียบร้อยแล้ว

สมาชิกท่านไหนมีปัญหาไม่สามารถล็อกอินได้ ให้ทำการเปลี่ยนพาสเวิร์ดโดยคลิ๊กลิ้งค์นี้ ลืมรหัสผ่าน
ถ้าท่านใดมีชื่อสมาชิกมากกว่าหนึ่งชื่อแล้วต้องการรวมโพสทั้งหมดให้อยู่ในชื่อสมาชิกเดียว หรือมีปัญหาในการใช้เวบไซต์
สามารถส่งอีเมล์แจ้งรายละเอียดมาได้ที่ admin@kruaklaibaan.com หรือส่งข้อความได้ที่ user: sillyfooks

ถ้าชอบครัวไกลบ้าน อย่าลืมคลิ๊กไลค์เฟสบุ๊คให้ครัวไกลบ้านด้วยนะคะ ขอบคุณค่ะ

สาระดีๆเกี่ยวกับการเลือกน้ำดื่มสะอาด น้ำดื่มคุณภาพ “ น้ำดื่ม

อยากคุย อยากเล่า อยากบ่น เรื่องสุข เรื่องทุกข์ เรื่องสารพันปัญหา เชิญคุยกันได้ตามสบายที่ห้องนี้ค่ะ

สาระดีๆเกี่ยวกับการเลือกน้ำดื่มสะอาด น้ำดื่มคุณภาพ “ น้ำดื่ม

โพสต์โดย july.tomorrow » ศุกร์ ต.ค. 06, 2017 4:34 am

น้ำดื่มสิงห์น้ำดื่มที่มีประวัติยาวนานที่สุดของคนไทย ผ่านร้อน ผ่านหนาว ผ่านการเปลี่ยนแปลงมาหลายยุคหลายสมัย แต่สิ่งหนึ่งที่เรายังคงไว้เสมอ เรียกได้ว่าเป็นหัวใจหลัก คือความสะอาดในทุกขวดของน้ำดื่มสิงห์ เราพัฒนาระบบการผลิตและระบบตรวจสอบอยู่เสมอ เพื่อทำให้คุณภาพของน้ำดื่มสิงห์ตอบสนองคนไทยได้ทุกยุคทุกสมัย

รูปภาพ

อย่างที่รู้กันว่าในน้ำดื่มสิงห์นอกจากคุณภาพและความปลอดภัยแล้ว ในน้ำดื่มสิงห์ของเรามีแร่ธาตุที่สำคัญต่อร่างกาย และการที่ร่างกายขาดน้ำบ่อยๆ หรือได้รับสารอาหารที่ร่างกายต้องการไม่เพียงพอ จะเกิดอะไรขึ้นได้บ้างถ้าขาดแร่ธาตุเหล่านี้ไป
- แคลเซียม หากร่างกายได้รับไม่เพียงพอ จะมีการดึงแคลเซียมที่สะสมอยู่ในกระดูกออกมาใช้ ทำให้เนื้อกระดูกบางลง และอาจทำให้เป็นโรคกระดูกพรุนได้
- แมกนีเซียม หากขาดแมกนีเซียมจะทำให้เป็นตะคริวได้ง่าย การเคลื่อนไหวของกล้ามเนื้อจะไม่คล่องตัว กล้ามเนื้อมีการกระตุก และปวดตามร่างกาย
- แร่ธาตุหรือเกลือแร่ เป็นสารอาหารที่ร่างกายต้องการและขาดไม่ได้ แร่ธาตุบางชนิดเป็นส่วนประกอบของอวัยวะ และแร่ธาตุบางชนิดยังมีหน้าที่ช่วยในการควบคุมการทำงานของระบบอวัยวะต่างๆ ของร่างกาย เราจะเติมแร่ธาตุผ่านอาหารที่เรากินและน้ำที่เราดื่ม ซึ่งในน้ำสิงห์ของเราก็มีแร่ธาตุที่สำคัญอยู่หลายชนิดเช่นเดียวกัน อาทิ แคลเซียม แมกนีเซียม และฟลูออไรด์

รูปภาพ

นอกจากนี้น้ำดื่มสิงห์กับสํานักงานคณะกรรมการอาหารและยา ซึ่งเป็นองค์การที่เป็นที่ยอมรับในระดับสากลด้านการกำกับดูแลผลิตภัณฑ์สุขภาพให้มีคุณภาพ ปลอดภัยและมีประสิทธิผล เพื่อการคุ้มครองสุขภาพของประชาชน มีหน้าที่ตรวจสอบผลิตภัณฑ์ให้มีคุณภาพมาตรฐาน ปลอดภัย รวมไปถึงส่งเสริมพฤติกรรมการบริโภคที่ถูกต้องด้วยข้อมูลวิชาการที่มีหลักฐานเชื่อถือได้และมีความเหมาะสม นี่คืออีกหนึ่งมาตรฐานที่น้ำดื่มตราสิงห์ได้รับ ตอกย้ำความมั่นใจให้กับผู้บริโภคมากยิ่งขึ้น

รูปภาพ

ทิ้งท้ายกันด้วยสาระดีๆจากน้ำดื่มสิงห์เกี่ยวกับสมดุล 4 สิ่งที่สำคัญกับชีวิต
1. การกิน เคยได้ยินมั้ยว่า “ยาที่ดีที่สุด” คืออาหาร เพราะฉะนั้นควรเลือกกินแต่อาหารที่มีประโยชน์และหลากหลาย เพื่อให้ร่างกายได้รับสิ่งดีๆ อย่างครบถ้วน
2. การพักผ่อน ควรปรับสมดุลร่างกายโดยการนอนประมาณ 7-8 ชั่วโมงต่อวัน เพื่อให้ร่างกายพักผ่อนได้อย่างเต็มที่
3. การออกกำลังกาย ถ้าอยากมีสมดุลร่างกายที่ดีก็ควรออกกำลังกายเป็นประจำ เพื่อให้ร่างกายมีภูมิคุ้มกันและระบบเผาผลาญที่ดี ที่สำคัญช่วยลดความเครียดจากงาน สภาพแวดล้อมต่างๆได้เป็นอย่างดี
4. การดื่มน้ำ เพราะน้ำเป็นสิ่งที่สำคัญของร่างกาย ดังนั้นควรดื่มอย่างน้อยวันละ 6-8 แก้ว และอย่าลืมเลือกน้ำดื่มที่มีคุณภาพ เพื่อร่างกายที่สมดุลและแข็งแรงในทุกๆวัน
july.tomorrow
แม่ไข่ตุ๋น พ่อไข่ต้ม
 
โพสต์: 3
ลงทะเบียนเมื่อ: ศุกร์ ก.ย. 22, 2017 6:57 am

ย้อนกลับไปยัง คุยกันเจ๊าะแจ๊ะ

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: ไม่มีสมาชิกใหม่ และ บุคคลทั่วไป 1 ท่าน