โดย ColourPencil » ศุกร์ ก.ย. 14, 2007 2:50 am
แหม่มเอากำลังใจมาฝากค่ะพี่ยายหนู อย่าขายเลยค่ะ ของสร้างมากับมือ สร้างมาก็ไม่ได้สร้างง่าย ๆ สร้างมาแล้วจะเก็บยิ่งไม่ง่ายใหญ่ พี่ยายหนูทำลดมาหน่อย แล้วเก็บ่คาน้ำตะหากก็ดีนะคะ ใครทานเหลือก็เก็บเพิ่ม ที่ไหนที่ทำำำบุฟเฟท์ก็ทำแบบนี้ทั้งนั้นค่ะ ลูกค้าเข้าใจค่ะ
แล้วพี่ยายหนูทำ น่าจะมีช่วงเวลาหยุดอย่างสมาชิกหลาย ๆ ท่านแนะนำมาข้างต้นค่ะ วิธีนั้น พี่ยายหนูไม่ต้องหยุดทั้งวัน (จากที่อ่าน คิดว่าพี่ยายหนูไม่อยากหยุดเป็นวัน เพราะมีค่าใช้จ่ายที่ตายตัวอยู่) แต่ยังสามารถพักได้บ้าง อาจไม่มาก แต่ดีกว่าไม่พักเลยค่ะ ค่าอาหารแหม่มก็ไม่ทราบว่าเหมมาะสมไหม ตามความเห็นแหม่มคิดว่าพี่น่่่่่่่่่าจะคิดเพิ่มอีกนิดได้ แต่แหม่มก็พูดจากที่แหม่มอยุ่ ที่นี่อาหารไทยแพงมาก เลยไม่ทราบว่าพี่ยายหนูเพิ่มได้ไหม แต่ถ้าค่าครองชีพเขาไม่ต่ำ ก็น่าจะเพิ่มได้นะคะ คนทานเขาน่าจะทราบว่าของที่เอามาทำมีคุณภาพหรือเปล่า พี่ยายหนูลองทำแบบเมนูบุฟเฟท์สิคะ วันนี้ทำอาหาร สอง สามอย่าง แล้ว ขึ้นเมนูว่าพรุ่งนี้มีอาหารอะไร(เมนูใหม่) อีกสองสามอย่างน่ะค่ะ ถ้าเขาอยากได้อาหารที่ไม่ได้อยุ่ในบุฟเฟท์วันนั้น ก็ถือเป็นอาหารพิเศษคิดต่างหาก
เรื่องสุขภาพก็สำคัญนะคะพี่ยายหนู ทำเป็นเมนูอาหารกลางวัน มีสักสามเมนู แล้วกลางคืนบุฟเฟทืไม่ดีกว่าหรือคะ เปิดเป็นช่วงเวลาดีกว่าเพื่อนค่ะ อย่าเปิดทั้งวันเลย อ่านแล้วก็รู้สึกไม่ดีค่ะ อยากเห็นหญิงแกร่งแห่งอลาสก้ามีตอนจบหักมุมอย่างสวยงามค่ะ ไม่รู้จะหักยังไง
<span style='color:blue'><span style='font-family:Optima'>Because we cannot ask the nature to co-operate with us, it is our duties to co-operate with them.<br>แหม่ม ณ เมืองโรบินฮูด @ the moment<br></span></span>