หน้า 1 จากทั้งหมด 7

โพสต์โพสต์แล้ว: เสาร์ ม.ค. 10, 2009 8:49 am
โดย noi007
กระทู้อาจดูแล้วแรงสักหน่อย

เมื่อวานหน่อยนั่งหาอ่านข่าวสารจากอินเตอร์เน็ต เพราะสนใจเรื่องนวดไทย หรือการนวดต่างๆ อ่านไปอ่านมาก็เจอเรื่องราวหลายอย่างที่ทำให้หน่อยต้องนั่งเศร้า ความรู้สึกมันบอกไม่ถูกค่ะ แต่รู้แค่ว่ามันคือส่วนหนึ่งของเราอย่างไม่สามารถให้คำแก้ตัวใดได้ เนื่องจากว่าหญิงเหล่านั้นคือ "คนไทย" เหมือนหน่อย

"ทำไมอยากแต่งงานกับฝรั่ง??" คำถามนี้อาจงี่เง่าถ้าหน่อยเป็นคนถาม เพราะหน่อยเองก็มีสามีเป็นฝรั่ง

เพราะฝรั่งรักจริง (คนชาติไหนๆก็รักจริงค่ะ หากเจอคนจริงใจ)
เพราะฝรั่งเทคแคร์ (คนชาติไหนๆก็เทคแคร์ค่ะหากรักกันจริง)
เพราะเขาดูแลฉันได้ (ใครๆก็ดูแลคุณได้ค่ะ หากเราต้องการคนดูแล)

เพราะเขามีเงิน และฉันหวังว่าฉันจะสบายหลังจากที่ฉันกับเขาคบกัน หรือแต่งงานกัน อันนี้น่าจะเป็นเหตุผลหลักของ 90 เปอร์เซ็นของผู้หญิงที่แต่งงานกับฝรั่ง

แล้วทำไงถึงจะมีสามีเป็นฝรั่งได้ล่ะ การหาคู่ผ่านบริษัทจัดหาคู่ การทำงานเป็นคุณโส การเป็นคุณโสเองนี่ก็มีหลายคลาส ตั้งแต่บาร์เกิร์ล ไปจนถึงไฮโซค่ะ (อันนี้ที่เห็นมาค่ะ)

บาร์เกิร์ลโดนดูถูกและเหยียดหยามจากโสเภณีไฮโซ ซึ่งปกติน่าจะเป็นคนมีการศึกษาทำกัน (ทำลายชื่อเสียงหญิงไทย!!! เขาว่างั้น)

แต่ตัวเองทำไม่เป็นไร เพราะฉันนอนกับฝรั่งเยอะแยะ แต่ไม่ได้เพื่อเงิน (ไม่กี่ร้อย) ไม่ได้เรียกขายตัว แต่ฉันหาคนจริงใจ (และใจถึง กล้าจ่ายเงินก้อนโตโป๊ะหนี้ให้ฉัน)

ไม่อยากเปรียบเทียบหรือพูดว่าเมื่อก่อนกับตอนนี้ เมื่อก่อนหาเงินเองได้มีเงินเป็นของตัวเอง (อันนี้คนก็คนมีการศึกษาพูด)
คำถาม แล้วมีเงินเก็บมั้ย ส่งให้พ่อแม่ หรือลูกเต้า เดือนละเท่าไร เคยคิดว่าด้วยลำแข้งตัวเองจะซื้อรถซื้อบ้านได้มั้ย

ตอนนี้ขอสามี หรือคู่ขา
คำถาม ฉันต้องการส่งให้ลูกหลาน พ่อแม่พี่น้องเดือนละเท่าไร รถยี่ห้อไหนที่ฉันอยากได้ (เอาน่าสามีเค้ามีเงินพอเก็บ หรือหนี้บัตรเครดิดไม่เยอะเท่าไรหรอก เพิ่มอีกนิดอีกหน่อยก็ไม่เป็นไร)

ถึงตรงนี้ หน่อยแค่มีคำถามว่า คนที่ดูถูกหญิงไทยคือใครกัน เรา (หญิงไทย) ด้วยกันเองหรือฝรั่งตาน้ำข้าว (ที่บางคนฟังจากแค่ที่ภรรยาเล่ากล่าว)

เราจะช่วยกันยังไงดี (ไม่เอา ไม่อยากยุ่งหรอก)

ฟังแล้วเศร้าเนอะ

.............(คนไทย)...............

โพสต์โพสต์แล้ว: เสาร์ ม.ค. 10, 2009 10:32 am
โดย naddyswiss
งงๆ กะกระทู้สักนิด แต่ก้อไม่ได้รู้สึกอะไร เพราะการเป็นภรรยาฝรั่งสมัยนี้ไม่ได้เหมือนสมัย GI เข้ามาเมืองไทยใหม่

ตอนนี้ใครๆอยากมีปั๋วเป็นชาติไหนก้อมีกันไป เพราะความรักไม่มีพรมแดน ไม่มีศาสนา เหอๆๆๆ

ถามว่าทำไมโหน่งอยากมีปั๋วฝรั่ง บอกกันแบบตรงๆ "หาปั๋วไทยไม่ได้น่ะฮ่ะ เพราะหน้าตาเหมือนรองเท้าหูหนีบ"

ถ้าถามว่าสำหรับตัวโหน่งเองเมื่อก่อนทำงานบริษัทไปวัน ถ้าตอนนี้ยังมิได้มีสามีจะมีปัญญามีรถเหมือนทุกวันนี้ไหม

บอกแบบตรงๆว่า "ไม่มีปัญญาซื้อรถเองแน่นอน" ถ้าผ่อนน่ะไม่แน่ แต่ให้ซื้อสดไม่มีปัญญา แต่ผ่อนแล้วจะโดนยึดไหมก้อไม่แน่อีกเหมือนกัน

สรุปโหน่งได้ปั๋ว แล้วปั๋วมีปัญญาดูแลโหน่งและครอบครัวเลยเป็นผลพลอยได้ ก้อรู้สึกดีที่มีปั๋วให้เกาะกินไปวันๆ

แต่ไม่รู้สึกดูถูกเมียฝรั่งว่าเค้าจะเคยเป็นไรมาก่อน ถ้าตอนนี้เค้ารักและดูแลสามีดีก้อโอเคแว๊ว ถ้าคนเลือกเกิดได้เค้าก้อคงไปเป็นลูกคุณหนูกันหมดแระ ถ้าลูกคุณหนูมีปั๋วฝรั่งไม่มีใครว่า ถ้างั๊นผู้หญิงบาร์จะมีปั๋วฝรั่งก้อมิน่าจะเป็นไรหรอก

คนที่เค้าเกิดมาด้อยกว่าคนอื่น แล้วเค้าอยากจะลืมตาอ้าปากได้โดยมีปั๋วอุ้มชูก้อน่าจะเป็นเรื่องของเค้า เพราะบางคนไม่ได้มีปั๋วฝรั่งมีปั๋วไทย สูบตังค์ไปให้ครอบครัวตัวเองมีถมถืด

ฉะนั้นจะมาว่าหญิงไทยมีปั๋วฝรั่งเผื่อกอบโกยก้อไม่แน่เสมอไป ด้วยการละฉะนี้ เอเมน อะมิตตาพุธ

โพสต์โพสต์แล้ว: เสาร์ ม.ค. 10, 2009 11:04 am
โดย หมูแดง
เออ.. นึกว่าพี่งงคนเดียว ยังมีโหน่งมาช่วยงงอีกคน คือพี่อ่านแล้วไม่เข้าใจค่ะว่าที่เขียนข้างบนน่ะ คุณหน่อยรำพึงกับตัวเอง ตั้งคำถามกับตัวเอง หรือว่าไปอ่านมาจากที่อื่นแล้วโกรธคนเขียน หรืออะไร พี่ไม่เข้าใจจริงๆนะเนี่ย เพราะจะว่ามาถามก็ไม่ใช่ จะว่ามาชวนคุยก็ไม่เชิง เหมือนคนเห็นอะไรน่ารำคาญแล้วมาเดินบ่นๆน่ะ

ตกลงจะชวนพี่คุยเรื่องโสเภณีไทยใช่มั้ย พี่จะได้คุยต่อ ถ้าแค่บ่นพี่ก็จะเดินผ่านไปละนะ ไม่ชอบฟังคนบ่นค่ะ

โพสต์โพสต์แล้ว: เสาร์ ม.ค. 10, 2009 12:45 pm
โดย pannaporn
อีกคนค่ะ
เอ๋อ่านแล้วก็งงเหมือนกะพี่หมูแดงและคุณโหน่งค่ะ
ไม่รู้จะคุยต่อยังไงดี อยากคุยเหมือนกัน

โพสต์โพสต์แล้ว: เสาร์ ม.ค. 10, 2009 1:17 pm
โดย sweety_sverige
อ่านเหมือนกัน งงเหมือนกันคะ

อิอิอิ......ไม่รู้จะเขียนตอบยังไงดี

โพสต์โพสต์แล้ว: เสาร์ ม.ค. 10, 2009 3:12 pm
โดย kukik
เอาไงดีล่ะคะอยากออกความคิดเห็นแต่ก้อไม่รู้จะไปเริ่มตรงไหนสรุปเอาว่าคนไทย....เอารวมๆแล้วมองภาพพจน์ผู้หญิงไทยที่มีแฟนฝรั่งต้องมาจากคำว่า...พี่โสอะไรประมาณนั้นเปล่าคะอิอิกัญก้อเดาเอานะคะแต่รอฟังพี่ๆๆน้องๆๆมาออกความคิดเห็นอีกทีจ้า

โพสต์โพสต์แล้ว: เสาร์ ม.ค. 10, 2009 3:48 pm
โดย meawmark
หัวข้อนี้น่าสนใจจ๊ะหน่อย มันก็มีหลายเหตุผลนะคะ แต่ที่น้องมะโหน่งพูดมามันก็ถูกนะ

มะโหน่ง ฟังแล้วก็สบายใจดีไม่ต้องคิดอะไรมาก เพราะพี่ก็เป็นอีกคนที่หาปั๋วไทยไม่ได้

ฮา..

โพสต์โพสต์แล้ว: เสาร์ ม.ค. 10, 2009 6:30 pm
โดย มะเหมี่ยว
<span style='color:green'>พี่หน่อย... เหมี่ยวว่ามันเป็นเรื่องระหว่างคนภายนอกมองแล้วคิดต่างมากกว่า

ส่วนเหมี่ยวแล้ว ทำใมถึงเลือกฝรั่งเป็นคู่ชีวิต...
เพราะ ผู้ชายคนนี้เป็นคนที่ดีที่สุด....ประเสริฐที่สุด หากมีคนไทยที่ดีแบบนี้เข้ามาจีบในตอนนั้น แน่นอน เหมี่ยวก็จะไม่ปฏิเสธเหมือนกัน....

เรืองแบบนี้เป็นเรื่องที่รู้อยู่แก่ใจ เรื่องของใครของมัน คนทุกคนก็ต้องการสิ่งที่ดีที่สุดให้แก่ชีวิตตัวเองค่ะ...อันนี้เหมี่ยวก็เป็น

เรื่องคนที่เหนือกว่าดูถูกคนที่ด้อยกว่ามีเกลือนไปค่ะ ทั้งคนที่ดูถูกคนอื่นในเรื่องที่ตั้งอยู่บนพื้นฐานความเป็นจริงก็เยอะ และคนที่หลับหูหลับตาดูถูกคนอื่นทั้งๆที่ตัวเองก็ไม่ได้ต่างไปจากเขาก็มีแยะไปค่ะ...

จากประสบการณ์ของเหมี่ยวเอง ตอนคบกับสามีแรกๆก็ป่วยใจค่ะ เพราะต้องต่อสู้ระหว่างคำครหากับความจริง ความจริงคือเราสองคนรักกัน ...ส่วนคำครหาและสายตาคนรอบข้างคือเขาคิดว่าเราใจถึง กล้ามีแฟนเป็นฝรั่งได้ยังไง(ไม่รู้ว่าพวกเขาคิดอะไรอยู่)....เพราะเราไม่เคยมีประวัติเสื่อมเสีย ไม่เคยอยู่กินกับผู้ชายไทย ไม่ได้อกหักจากคนไทยแล้วหันไปคบกับฝรั่ง ...อยู่ๆก็เปิดตัวแฟนฝรั่งพ่อแม่ญาติพี่น้อง เพือ่นบ้านคนที่รู้จักเราต่างก็ช๊อคที่รู้ว่าเหมี่ยวคบกับฝรั่ง(สามี)...ก็ป่วยใจอยู่ระยะหนึ่ง...สุดท้ายความจริงก็คือความจริง คนมันรักกันน่ะน่ะ

พอมาพูดถึงเรื่อง ที่พี่หน่อยเล่ามา เหมี่ยวว่ามีทั้งคนไทยดูถูกคนไทยด้วยกัน และมีทั้งคนไทยทำให้เขาดูถูกก็มี
มันเป็นเรื่องจริงที่เราคนไทยรู้ดีเห็นกันจะจะก็มีถมไป ทั้งเรื่องที่หญิงไทยชอบไปเล่นไพ่เวลาลับหลังสามีก็มีอยู่จริง...

ใครไม่รักเกียรติและศักดิ์ศรีของตัวเอง ก็หลงระเลิงกับโลกมายา โลกสมมุติ ต่อไป
แต่ใครที่รักตัวเองรักเกียรติรักศักดิ์ศรี ก็ย่อมรู้ตัวดีว่า ต้องดำเนินชีวิตต่อไปในทิศทางใด เพื่ออะไร....</span>

โพสต์โพสต์แล้ว: เสาร์ ม.ค. 10, 2009 6:45 pm
โดย Mooyong
งงด้วยคนค่ะ อ่านแล้วเหมือนจะเข้าใจ แต่ที่ไม่เข้าใจคือคุณหน่อยก็อปปี้ข้อความมาจากที่ไปอ่านเจอมาแล้วตอบ โดยใช้ส่วนในวงเล็บแสดงความคิดเห็นของคุณหน่อยเอง หรือก็อปปี้ข้อความมาทั้งหมด

เรื่องสามีไทยหรือฝรั่ง ส่วนหนึ่งก็คงมาจากการขวนขวายหาชีวิตที่ดีขึ้น และส่วนหนึ่งก็คงจากพรหมลิขิต (เกิดจากความรัก) อันนี้หนิงมองว่าไม่ต่างอะไรจากคนไทยแต่งงานกับคนไทย ซึ่งก็มาจากเหตุผลหลักๆสองเหตุผลนี้เหมือนกัน ถ้าถามว่าถ้าไม่เจอสามีแล้วจะเลี้ยงตัวเองได้มั้ย ก็คิดว่าได้แ น่นอน แต่คงเป็นในรูปแบบที่แตกต่างไป (ในเมื่อเหตุการณ์มันต่างกัน สถานการณ์ทั้งหลายที่เกิดขึ้นในชิวิต ณ ตอนนี้ก็คงเปลี่ยนไปทั้งหมด ถ้าใครได้ดูเรื่อง Sliding door คงเข้าใจที่หนิงพูด เหมือนเราเปลี่ยนจุดๆนึงในประวัติศาสตร์ เหตุการณ์ในอนาคตก็จะเปลี่ยนไป ทำนองนี้ค่ะ) เราก็คงใช้ชีวิตตามอัตภาพของเ ราใ นตอนนั้น คือมีเงินก็ซื้อรถ ไม่มีก็ไม่ซื้อ อาจจะยังอยู่ที่บ้านพ่อกับแม่อยู่

หนิงว่าการมีสามีฝรั่งหรือมีสามีไทย มันอาจเปลี่ยนนิสัยบางส่วน ความคิดบางส่วน แต่มันไม่ได้เปลี่ยนจิตสำนึกความเป็นตัวตนของตัวเองไป เพราะงั้น คนที่ทำงานเลี้ยงตัวเองได้เมื่ออยู่คนเดียว จะแต่งงานกับไทยหรือฝรั่งก็ยังเลี้ยงตัวเองได้ จะรวยมากน้อยหรือจนก็ตาม แต่ก็คงไม่อดตาย ถ้าหากแต่งเพราะหวังชีวิตที่่ดีขึ้น ถึงไม่เจอฝรั่ง เค้าก้อคงหาคนไทยที่พร้อมจะช่วยยกฐานะเค้าเช่นกัน

เรื่องชื่อเสียงหญิงไทยด้านที่มองว่าจับฝรั่งแต่งงานนี่ ในประสบการณ์ส่วนตัว เจอตามเวปไทยที่คนไทยคุยกันนี่แหละค่ะ ไม่เจอเพื่อนต่างชาติมาถามหรือตามสื่อต่างชาติสักเท่าไหร่

โพสต์โพสต์แล้ว: เสาร์ ม.ค. 10, 2009 7:22 pm
โดย meawmark
เอ้เจ้าของกระทู้ไปไหนน๊า..

กลับมาอ่านอีกรอบ.. น้องเหมี่ยวนะ มันแล้วแต่คนนอกมอง.. พี่ก็ว่างั้นแหละ แต่การที่

เราจะเก็บมาคิดหรือไม่ เราก็ต้องดูคนที่ว่าเราด้วย (ไม่ว่าจะเป็นพี่ไทยหรือพี่เทศน่ะมี

ทั้งดีไม่ดี) เพราะพี่ก็เจอมาแล้วเหมือนกัน เจอจะๆๆกับคุณมะกันนี่แหละค่ัะประเทศที่

เราคิดว่าพัฒนาแล้ว...พี่แกคิดว่าหญิงไทยอย่างพวกเราชอบมาสูบเงินพี่มะกัน แรกๆ

เรารู้ว่าเค้าคิดยังไงกับเรา(แฟนบอกค่ะ)

ช่างเค่้าปล่อยเค้าไป... พี่บอกแฟนว่าช่างเค้าเถอะเพราะเค้ารักเธอหรอก

เค้าเป็นห่วงน่ะ(ไอ้แฟนเราก็โกรธด้วยนะ) ในที่สุดเค้าก็รู้ว่าเราก็เป็นแค่ผู้หญิงตัวเล็กๆ

คนหนึ่ง ที่รักสามี และเราก็มีศักมีศรีด้วย อ้อยังไม่จบอีกนิดหนึ่ง พี่มะกันที่เคยว่าเราจะ

มาสูบเงินในที่สุดเค้าก็มีปัญหากับภรรยามะกันแล้ววันดีคืนดีพี่แกก็จะมานั่งปรึกษา

ปัญหาหัวใจกับเรา(แกเป็นน้องชายแฟนค่ะ)เพราะแกเลิกกับแฟนแกแล้ว ฟ้องหย่ากัน

เสียเงินมากมาย

แม่แฟนบอกพี่ว่ายู.. หาสะใภ้คนไทยที่เหมือนยูให้ฉันอีกคนซิ ฉัน

อยากให้ลูกชายฉัน(น้องชายแฟน)เค้าเจอคนดีๆอย่างเธอ..(แอบยิ้มแก้มปริเลย)

เรื่องที่พูดมานี่คือเรื่องจริงนะคะที่ไม่ใช่แต่พี่เจอแต่หลายๆคนคงเจอเหมือนกัน คือใช้

เวลานิดหนึ่งเค้าก็จะรู้ว่าเราเป็นใคร ประเทศเราเป็นยังไง (แอบคิดในใจไทยแลนด์กับ

มะกันมันก็ไม่มีอะไรต่างกันหรอกฮ่วย)

โพสต์โพสต์แล้ว: เสาร์ ม.ค. 10, 2009 10:26 pm
โดย annaubon
นาก็ไม่เข้าใจค้า อ่านแล้ว งงๆ ต้องมาอ่านอีกรอบ จะตอบก็ไม่รู้จะตอบว่าไง หรือว่าแค่บ่นให้เพื่อนๆๆฟังแก้กลุ้ม อันนี้แอนเข้าใจ เกิดมาเป็นเมียฝารั่งมันต้องยิ้มไว้ นาตอบฝารั่งไปแค่ 4 คำ เท่านั้นเองเวลาฝรั่งมาถาม yes.,no,ok,thankyou. นาก้มากระทงเดียวกับคุณโหน่งคะ ที่เมืองไทยไม่มีคนเลือก หรือบ้านเราเรียกว่าเหลือเลือกนะค้า

ก็เลยมีทางเดียวรอรถด่วนขบวนสุดท้ายจากพี่ท่านฝารั่ง นาขายเสื้อผ้าตัวดำปี๋ ที่ตลาดวงเวียนใหญ่วันๆๆ ก็มั่วอยุ่กะเสื้อผ้า จะมีเวลาที่ไหนไปหาปั๋วต้องทำมาหากิน ปั๋วไทยก็มีค๊าาาา แต่พี่ท่านมาช่วยกิน ไม่ได้มาช่วยหา เมื่อมีฝารั่งหลงมาเป็นเหยื่อ นาก็โดดตระครุบ
เลยค้าพี่น้อง กันพลาด ฮ่า ฮ่า ส่วนจะมาดี มาร้าย ไว้คุยกันทีหลัง เหอๆๆ ส่วนใครจะว่าไง ไอก็ยื้มไว้ค๊าา

โพสต์โพสต์แล้ว: อาทิตย์ ม.ค. 11, 2009 12:57 am
โดย kimmy
จะเป็นใครมาจากไหน ทำไรมาก่อน ฐานะมั่งมียากจน ไม่สำคัญ
ขึ้นอยู่กับการกระทำ และตัวบุคคลมากกว่า

ใครจะว่าอะไร ไม่สน ถ้าเราไม่ได้เป็นอย่างนั้น และไม่สนด้วยว่าใครจะมาดูถูกว่าเป็นคนเอเชียแล้วแต่งงานกับฝรั่งเพราะอะไร เรื่องของเราและไม่จำเป็นที่จะต้องอธิบาย ไมแคร์ไม่อยู่ในหัว ตราบใดที่ไม่ได้ขอเขากิน

ตัวเองที่แต่งงานกับฝรั่ง พูดจากใจจริง เพราะคิดว่าคงทำให้ตัวเราและลูกมีความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น และมีโอกาสมากกว่าเดิม
ถ้าถามว่าแล้วสบายขึ้นเปล่า ก็ไม่เชิง แต่ความเป็นอยู่ดีขึ้น ลูกได้เรียนหนังสือ พูดได้สองภาษา มีสังคมที่ดีขึ้น ถึงจะไม่ได้ร่ำรวย เสกหรือเนรมิตสิ่งที่ต้องการได้ทุกอย่าง แต่ ณ ตอนนี้มีความสุขเหลือเกิน

เรื่องหัวข้อกระทู้ งงด้วย ไม่เข้าใจว่าต้องการสื่ออะไร

แต่มีตัวอย่างของคนอยากกล่าวให้ฟัง
รู้จักกลุ่มคนสองกลุ่ม

กลุ่มแรก ออกตัวว่าจบตรี เรียนสูง ฐานะดี มีแฟนฝรั่งรุ่นเดียวกัน ทำงานดีไม่ใช่สาวบาร์
ดูดีมาก การพูดจายกยอตัวเองสุดฤทธิ์ แต่ว่า วันหยุดตกกลางคืนเที่ยว มีกิ๊กชู้นั้นแหละ เล่นยา บางทีเล่นการพนันด้วย บ้านช่องไม่สน
เอาเปรียบเพื่อนโดยที่ไม่รู้ตัว ตัวอย่างเพื่อนนัดกิน ไม่เคยเอาไรมา เพราะคิดว่านัดฉันมานิ แล้วทำไมฉันต้องหิ้วไรมาด้วย จริงแล้วไม่จำเป็นแต่เขาเรียกว่าน้ำใจ
แต่ก็ยกยอตัวเหลือเกิน ว่าฉันไม่ใช่โสเภณี

อีกกลุ่ม บอกกล่าวหมด ไม่ปิด นิสัยพอได้น่าคบ แต่ทำงานทุกอย่างที่ขวางหน้าเพื่อได้เงิน เที่ยวมั่งถ้ามีปาร์ตี้เพื่อนชวน ดูแลบ้านเรือนไม่ขาดตกบกพร่อง รักเพื่อนไม่เคยเอาเปรียบ กินด้วยกันจ่ายด้วยกัน ดูแลสามีเป็นอย่างดี ไม่เคยคิดนอกใจ

คนทีปัจจุบันเป็นไงนี้ซิสำคัญ

โพสต์โพสต์แล้ว: อาทิตย์ ม.ค. 11, 2009 7:11 am
โดย kukik
kimmy เขียน: จะเป็นใครมาจากไหน ทำไรมาก่อน ฐานะมั่งมียากจน ไม่สำคัญ
ขึ้นอยู่กับการกระทำ และตัวบุคคลมากกว่า

ใครจะว่าอะไร ไม่สน ถ้าเราไม่ได้เป็นอย่างนั้น และไม่สนด้วยว่าใครจะมาดูถูกว่าเป็นคนเอเชียแล้วแต่งงานกับฝรั่งเพราะอะไร เรื่องของเราและไม่จำเป็นที่จะต้องอธิบาย ไมแคร์ไม่อยู่ในหัว ตราบใดที่ไม่ได้ขอเขากิน

ตัวเองที่แต่งงานกับฝรั่ง พูดจากใจจริง เพราะคิดว่าคงทำให้ตัวเราและลูกมีความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น และมีโอกาสมากกว่าเดิม
ถ้าถามว่าแล้วสบายขึ้นเปล่า ก็ไม่เชิง แต่ความเป็นอยู่ดีขึ้น ลูกได้เรียนหนังสือ พูดได้สองภาษา มีสังคมที่ดีขึ้น ถึงจะไม่ได้ร่ำรวย เสกหรือเนรมิตสิ่งที่ต้องการได้ทุกอย่าง แต่ ณ ตอนนี้มีความสุขเหลือเกิน

เรื่องหัวข้อกระทู้ งงด้วย ไม่เข้าใจว่าต้องการสื่ออะไร

แต่มีตัวอย่างของคนอยากกล่าวให้ฟัง
รู้จักกลุ่มคนสองกลุ่ม

กลุ่มแรก ออกตัวว่าจบตรี เรียนสูง ฐานะดี มีแฟนฝรั่งรุ่นเดียวกัน ทำงานดีไม่ใช่สาวบาร์
ดูดีมาก การพูดจายกยอตัวเองสุดฤทธิ์ แต่ว่า วันหยุดตกกลางคืนเที่ยว มีกิ๊กชู้นั้นแหละ เล่นยา บางทีเล่นการพนันด้วย บ้านช่องไม่สน
เอาเปรียบเพื่อนโดยที่ไม่รู้ตัว ตัวอย่างเพื่อนนัดกิน ไม่เคยเอาไรมา เพราะคิดว่านัดฉันมานิ แล้วทำไมฉันต้องหิ้วไรมาด้วย จริงแล้วไม่จำเป็นแต่เขาเรียกว่าน้ำใจ
แต่ก็ยกยอตัวเหลือเกิน ว่าฉันไม่ใช่โสเภณี

อีกกลุ่ม บอกกล่าวหมด ไม่ปิด นิสัยพอได้น่าคบ แต่ทำงานทุกอย่างที่ขวางหน้าเพื่อได้เงิน เที่ยวมั่งถ้ามีปาร์ตี้เพื่อนชวน ดูแลบ้านเรือนไม่ขาดตกบกพร่อง รักเพื่อนไม่เคยเอาเปรียบ กินด้วยกันจ่ายด้วยกัน ดูแลสามีเป็นอย่างดี ไม่เคยคิดนอกใจ

คนทีปัจจุบันเป็นไงนี้ซิสำคัญ

อืมชอบที่คุณกิมมี่เม้นจังเลยค่ะตรงใจๆๆกัญก้ออยากเขียนบ้างนะแต่นึกมะออก

โพสต์โพสต์แล้ว: อาทิตย์ ม.ค. 11, 2009 8:08 am
โดย fon1981
kimmy เขียน: จะเป็นใครมาจากไหน ทำไรมาก่อน ฐานะมั่งมียากจน ไม่สำคัญ
ขึ้นอยู่กับการกระทำ และตัวบุคคลมากกว่า

ใครจะว่าอะไร ไม่สน ถ้าเราไม่ได้เป็นอย่างนั้น และไม่สนด้วยว่าใครจะมาดูถูกว่าเป็นคนเอเชียแล้วแต่งงานกับฝรั่งเพราะอะไร เรื่องของเราและไม่จำเป็นที่จะต้องอธิบาย ไมแคร์ไม่อยู่ในหัว ตราบใดที่ไม่ได้ขอเขากิน

ตัวเองที่แต่งงานกับฝรั่ง พูดจากใจจริง เพราะคิดว่าคงทำให้ตัวเราและลูกมีความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น และมีโอกาสมากกว่าเดิม
ถ้าถามว่าแล้วสบายขึ้นเปล่า ก็ไม่เชิง แต่ความเป็นอยู่ดีขึ้น ลูกได้เรียนหนังสือ พูดได้สองภาษา มีสังคมที่ดีขึ้น ถึงจะไม่ได้ร่ำรวย เสกหรือเนรมิตสิ่งที่ต้องการได้ทุกอย่าง แต่ ณ ตอนนี้มีความสุขเหลือเกิน

เรื่องหัวข้อกระทู้ งงด้วย ไม่เข้าใจว่าต้องการสื่ออะไร

แต่มีตัวอย่างของคนอยากกล่าวให้ฟัง
รู้จักกลุ่มคนสองกลุ่ม

กลุ่มแรก ออกตัวว่าจบตรี เรียนสูง ฐานะดี มีแฟนฝรั่งรุ่นเดียวกัน ทำงานดีไม่ใช่สาวบาร์
ดูดีมาก การพูดจายกยอตัวเองสุดฤทธิ์ แต่ว่า วันหยุดตกกลางคืนเที่ยว มีกิ๊กชู้นั้นแหละ เล่นยา บางทีเล่นการพนันด้วย บ้านช่องไม่สน
เอาเปรียบเพื่อนโดยที่ไม่รู้ตัว ตัวอย่างเพื่อนนัดกิน ไม่เคยเอาไรมา เพราะคิดว่านัดฉันมานิ แล้วทำไมฉันต้องหิ้วไรมาด้วย จริงแล้วไม่จำเป็นแต่เขาเรียกว่าน้ำใจ
แต่ก็ยกยอตัวเหลือเกิน ว่าฉันไม่ใช่โสเภณี

อีกกลุ่ม บอกกล่าวหมด ไม่ปิด นิสัยพอได้น่าคบ แต่ทำงานทุกอย่างที่ขวางหน้าเพื่อได้เงิน เที่ยวมั่งถ้ามีปาร์ตี้เพื่อนชวน ดูแลบ้านเรือนไม่ขาดตกบกพร่อง รักเพื่อนไม่เคยเอาเปรียบ กินด้วยกันจ่ายด้วยกัน ดูแลสามีเป็นอย่างดี ไม่เคยคิดนอกใจ

คนทีปัจจุบันเป็นไงนี้ซิสำคัญ

อืม มมมมม

การศึกษา มันอยู่ที่กริยาที่แสดง ออกมา

การศึกษาดี แต่ทำตัวจนไม่มีใครอยากคบ ก็ ป่วยการ ใบปริญญา ไม่ได้ช่วยอะไรเลย

รู้จักคนแบบนี้เหมือนกันค่ะ น่าเบื่อ

แต่งงานกับฝรั่ง เหมือนกัน แต่ตอนนี้ พอแม่เข้าใจดี ว่าฝรั่ง(สามอิฉัน)ก็มิได้รวย หรือ เป็นเศรษฐี มาจาก ไหน เหมือนที่คนไทยบางกลุ่ม คิด ฝัน

เพราะสามีอิฉันก็ คนทำงาน หาเช้า กินค่ำ มนุษย์ เงินเดือน เหมือนกัน

ไม่แคร์ คน อื่น นอกจาก พ่อ แม่

พ่อแม่เข้าใจ ก็ไม่สนใจอะไรแล้ว ไม่ได้ ขอใครกิน

ปล. นี่ถ้ายังอยู่เมืองไทย คงสบายไป แล้ว เฮ้อออ มาอยู่นี่ ยังไม่มีงานทำเล้ยย

โพสต์โพสต์แล้ว: อาทิตย์ ม.ค. 11, 2009 9:41 am
โดย มะเหมี่ยว
<span style='color:green'>จริงๆมันเป็นเรื่องที่เราทุกคนไม่ควรไปดูถูกใคร...
แต่คนส่วนใหญ่มองข้ามตรงนี้ไป เลยพูดอะไรตามใจฉัน
ต้องยอมรับว่าสังคมส่วนใหญ่ สนใจเรื่องในทางลบ มากกว่าเรื่องดีๆ
คนส่วนใหญ่....สนใจที่จะจับกลุมนินทาว่าร้าย มากกว่าที่จะมาชื่นชมสรรเสริญ
ชีวิตมีอะไรดีๆรอให้ลงมือทำ....ดีกว่าจะไปนั่งฟังหรือจับกลุ่มนินทาเรื่องราวของคนอื่น...เหมี่ยวคิด
ถึงแม้บางเรื่องบางราวมันกระทบตัวเรา....แต่ตัวเราเองมิใช่หรือที่รู้ดี กว่าใคร...ว่าอะไรคือความจริง

คนที่เจริญแล้ว ย่อมรู้ว่าอะไรควรไม่ควร....เรื่องนี้ค่อนข้างกว้าง เพราะมีตัวอย่างที่ทั้งดีและไม่ดี ในรูปแบบต่างๆกันให้เห็นเป็นกรณีศึกษา...เรื่องโสเภณี มีทั้งคนที่ทำอาชีพนี้เพราะความจำเป็น....และมีทั้งคนที่ทำโดยไม่มีจุดมุ่งหมายที่ชัดเจน...มันเป็นชีวิตของเขา มันเป็นทางเลือก ทางเดินของใครของมัน....ถ้าเราแน่จริง เราต้องให้เกียรติทุกคนทุกชนชั้น เพราะทุกคนมีค่าของความเป็นมนุษย์เท่ากันมิใช่หรือ...?</span>