หน้า 2 จากทั้งหมด 2

โพสต์โพสต์แล้ว: พฤหัสฯ. มี.ค. 15, 2007 7:52 pm
โดย แตง
ระหว่างรอข้าวสุกก็เตรียมน้ำจิ้มได้ เครื่องปรุงก็ประกอบด้วย

◊ น้ำส้มสายชู ๑/๔ ถ้วยตวง
◊ เกลือป่น ๑/๒ ช้อนชา
◊ น้ำตาลทราย ๒ ช้อนโต๊ะ
◊ พริกขี้หนูสด ๑-๒ เม็ด หรือมากกว่านี้ได้

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: ศุกร์ มี.ค. 16, 2007 10:37 pm
โดย แตง
เอาน้ำส้ม เกลือป่น น้ำตาลทรายใส่หม้อหรือกระทะใบเล็กตั้งไฟพอร้อน น้ำตาลละลายก็ใช้ได้ปิดไฟพักให้เย็น พริกขี้หนูโขลกพอแตก ใส่ลงไปในน้ำส้มที่ทำไว้ จะได้น้ำจิ้ม

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: จันทร์ มี.ค. 19, 2007 1:04 am
โดย แตง
หุงข้าวสุกแล้วก็เป็นอย่างนี้

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: เสาร์ เม.ย. 28, 2007 7:35 pm
โดย แตง
ตักใส่จานเสริฟร้อนๆได้ พร้อมผักเคียงจำพวกผักสลัด มะม่วงเปรี้ยวซอยของเราไม่มีก็ใช้แอปเปิ้ลเขียวพันธุ์สมิทแทนเพราะรสชาติเปรี้ยวแบบอร่อย และน้ำจิ้ม หรือใครจะทานกับน้ำพริกเผารสเผ็ดก็ได้นะ ลองทำทานกันได้ ถ้าหากเครื่องประกอบอะไรหาไม่ได้ก็เปลี่ยนแปลงได้ จะได้ไม่ลำบากในการหาวัตถุดิบน่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อาทิตย์ เม.ย. 29, 2007 5:54 pm
โดย Tanja
อร่อยมากๆๆเลยค่ะ รู้สึกว่ากินอาหารที่มีประโยขน์มากๆเลยค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: จันทร์ เม.ย. 30, 2007 1:23 am
โดย Tanja
จัดใส่จานเตรียมเสริฟค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อังคาร พ.ค. 01, 2007 5:54 pm
โดย Tanja
มาทานด้วยกันนะคะ แล้วจะติดใจค่ะ ขอบคุณพี่แตงสำหรับสูตรค่ะ อร่อยมากๆค่ะ

รูปภาพ