หน้า 2 จากทั้งหมด 2

โพสต์โพสต์แล้ว: ศุกร์ ม.ค. 19, 2007 11:13 pm
โดย แตง
แซะออกมาวางบนตะแกรงได้

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: ศุกร์ ม.ค. 19, 2007 11:16 pm
โดย แตง
จัดใส่จานทานได้ นี่ให็เห็นเนื้อขนมปังข้างในด้วย

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พุธ ม.ค. 24, 2007 7:02 pm
โดย นิรินธนา
แม่ครัวมือใหม่ไม่เคยทำขนมปังมาก่อน จดๆ จ้องๆ กล้าๆ กลัวๆ เห็นพี่แตงโพสต์ไว้แล้วน่าทานมาก แถมในตู้เย็นก็มีแฮมเหลืออยู่ ค้นดูดีๆอะไรก็มีครบหมด ขาดก็แต่ไอ้เจ้ากลูเตนนี่แหละค่ะ แต่คุณครูพี่แตงบอกว่าไม่มีก็นวดให้นานหน่อย อบออกมานิ่มสมกับที่คุณครูบอก เก็บไว้รุ่งขึ้นก็นิ่มจริงๆค่ะ ไม่แข็งโป๊กปาหัวไอ้ด่างข้างบ้านแตก (ปกติขนมปังค้างคืนจะแข็งน่ะค่ะ) สูตรนี้ของพี่แตง เอาหัวไอ้เรืองเป็นประกันค่ะ นิ่ม ทำง่าย อร่อยมากเลยค่ะ ขอบคุณคุณครูนะคะ ครูทำตั้ง ๓ รอบกว่าจะได้สูตรอร่อยมาให้นักเรียน

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พุธ ม.ค. 24, 2007 7:03 pm
โดย นิรินธนา
วันหลังจะลองใส่ลูกเกดดูค่ะคุณครู ทำแล้วทานไม่นานก็หมดค่ะ ชิ้นไม่ใหญ่ไม่โต อบออกมาร้อน แบ่งออกมาทานกับนม อิ่ม อร่อยแถมได้ประโยชน์สองต่อแน่ะค่ะ คือว่าดื่มนมคล่องคอดี ตอนแรกว่าจะไม่ส่งการบ้านนะคะ ไม่ค่อยมีเวลาต้อนรับขับสู้ลูกค้า เกรงใจค่ะ แต่ว่าเหลืออยู่ ๔ ชิ้น เชิญลูกค้าทุกท่านตามสบายเลยจ้า

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อาทิตย์ ม.ค. 28, 2007 10:22 pm
โดย bowbee
สูตรดั้งเดิมของครูแตงเป็นขนมปังแฮมหน้าตานุ่มนิ่ม สวยงามน่าทาน แต่ของโบว์ทำขนมปังลูกเกด แบบที่ครูบอกว่าถ้าใครไม่ใส่แฮมก็ใส่ลูกเกด

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อาทิตย์ ม.ค. 28, 2007 10:23 pm
โดย bowbee
ใช้แป้งโฮลวีทค่ะ และก็ไม่ได้อบในเตาอบไฟฟ้าค่ะ พอดีวันนี้ก่อเตาผิง ก็เลยอบในเตาผิงค่ะ ออกมาหน้าตาแปลกค่ะ ดำๆไปหน่อยด้วยเพราะทาเนยกับน้ำตาลก่อนเข้าอบ ไม่สวยเหมือนของครูเลยนะคะ แต่อร่อยดีค่ะ ชอบ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อาทิตย์ ม.ค. 28, 2007 10:23 pm
โดย bowbee
ขอบคุณสำหรับสูตรอร่อย วันหลังทำใหม่จะใช้แป้งธรรมดาค่ะ จะได้ออกมาขาวสวยเหมือนของครูแตง

รูปภาพ