หน้า 2 จากทั้งหมด 2

โพสต์โพสต์แล้ว: พฤหัสฯ. ธ.ค. 14, 2006 2:25 pm
โดย cake
อร่อยค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: ศุกร์ ธ.ค. 29, 2006 5:36 am
โดย Kiblemongrass
มีมันฝรั่งอยู่บ้าน กะว่าจะซื้อมาทำมันฝรั่งอบเสียหน่อย แต่เข้าครัวทีไรได้เรื่องทำโน่นทำนี่กินประจำ มันฝรั่งก็เลยเป็นหม้าย ถูกมองข้ามไปประจำ เมื่อวานเปิดดูสูตรข้าวอบเผือกของพี่เปี่ยมน่ากินจังเลย แต่กิ๊บไม่มีเผือก ก็พาลให้นึกถึงมันฝรั่งที่นอนซมอยู่ในตู้ ไปเอามาเข้าสูตรพี่เปี่ยมเสียเลย จะช้าอยู่ไย พอไปเปิดดูมันฝรั่งเกิดน้อยใจ เริ่มงอกและเริ่มจะนิ่มๆ ก่อนที่มันจะเสียเรารีบทำเลยดีกว่า ไม่มีกุ้งแห้งค่ะ แต่ก็อร่อยมากๆ ตอนหุงข้าวนะหอมฟุ้งไปทั่วบ้านเลยค่ะ หุงเสร็จแล้วหอมยั่วยวนใจมาก อดไม่ได้ ต้องกินกัน ณ บัดนี้ เชิญชิมเลยค่ะ กำลังร้อนๆเลยจ้า

กิ๊บไม่มีน้ำจิ้มสุกี้ตามที่พี่บอกไว้ แต่กิ๊บเอาซีอิ๊วขาวมาเหยาะลงไปก็อร่อยมากค่ะ เห็ดหอมก็หอมสมชื่อจริงๆ ส่วนข้าวก็รสชาติกำลังดี มันฝรั่งก็มันสมชื่อเขาละ สรุปว่าจานนี้อร่อยดีค่ะ ไม่รู้ว่าครูป้วนเปี้ยนอยู่แถวนี้หรือเปล่า ตรวจการบ้านให้กิ๊บด้วยนะคะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: ศุกร์ ม.ค. 05, 2007 6:42 pm
โดย Donlayaa
ข้าวอบเผือก สูตรคุณครูเปี่ยมคนเก่ง และผสมเล็กน้อยสูตรของโอก้าซังด้วยค่ะ เลยออกมาเป็นเช่นนี้แล ได้ถ่ายตอนอยู่ในหม้ออย่างเดียว ตอนตักใส่ถ้วยไม่ได้ถ่ายค่ะ ลืม มัวแต่ยุ่งๆกับการกิน หันมาอีกทีหมดแล้ว โทษความอร่อยของสูตรคุณครูเลยนะคะเนี่ย ทำเอากิ๊กอดถ่ายรูป

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อาทิตย์ ม.ค. 21, 2007 1:17 pm
โดย {bigsize}
<span style='font-size:14pt;line-height:100%'><span style='color:#FF0059'>ข้าวผัดเผือก (เจ) โดย... bigsize</span></span>

เมื่อวานบ้าพลังไปหน่อยค่ะ โพสต์ไปซะ ๓ เมนู วันนี้มัวแต่ทำซาลาเปาเจฝากเพื่อนๆค่ะ เพิ่งเสร็จเอาตอนทุ่มครึ่ง เลยหิวไส้แทบขาดค่ะ ไหนๆโจทย์อาทิตย์นี้คือข้าวผัด ยู้ก็เลยขอนำเสนอเมนู ข้าวผัดเผือก (เจ) ค่ะ

ส่วนผสม

◊ ข้าวสวย ๒ ถ้วย
◊ เผือกนึ่งสุกแล้ว ๑/๒ ถ้วย
◊ เห็ดหอม ๑-๒ ดอกหั่นเป็นชิ้นเล็กๆ (ต้มและปรุงให้มีรสชาติแล้ว)
◊ แครอท หั่นเป็นสี่เหลี่ยมลุกเต๋า ๑/๔ ถ้วย
◊ ข้าวโพดโพดอ่อน หั่นเป็นท่อนๆ ๑/๔ ถ้วย
◊ ถั่วลิสงต้มสุกแล้ว ๑/๔ ถ้วย
◊ คึ่นช่าย ๑/๔ ถ้วย
◊ ซีอิ๊วขาวเจ ๑ ช้อนโต๊ะ
◊ น้ำมันหอยเจ ๑ ช้อนโต๊ะ
◊ ซอสปรุงรสเจ ๑ ช้อนชา
◊ เกลือนิดหน่อย
◊ น้ำตาล ๑ ช้อนชา
◊ พริกไทย ๑/๒ ช้อนชา
◊ น้ำมันพืช

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อาทิตย์ ม.ค. 21, 2007 1:19 pm
โดย {bigsize}
ข้าวสวยที่ตักจากหม้อแล้วพักให้เย็นก่อนค่อยผัดนะคะ จะทำให้ไม่ติดกระทะเวลาผัดข้าวจะไม่เละ แต่จะมีเม็ดสวยค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อาทิตย์ ม.ค. 21, 2007 1:19 pm
โดย {bigsize}
เมื่อทุกอย่างพร้อมแล้ว ก็เริ่มเลยค่ะ ตั้งกระทะ ใส่น้ำมันใช้ไฟเบาค่ะ พอน้ำมันร้อนก็ใส่ข้าวโพดและแครอทลงไปผัด

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อาทิตย์ ม.ค. 21, 2007 1:20 pm
โดย {bigsize}
จากนั้นใส่เห็ดและถั่วตามลงไปผัดซักพัก

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อาทิตย์ ม.ค. 21, 2007 1:22 pm
โดย {bigsize}
จากนั้นตามด้วยข้าว

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อาทิตย์ ม.ค. 21, 2007 1:22 pm
โดย {bigsize}
ปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาว น้ำมันหอย ซอสปรุงรส น้ำตาล เกลือพริกไทย ผัดให้เข้ากัน

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อาทิตย์ ม.ค. 21, 2007 1:25 pm
โดย {bigsize}
จากนั้นใส่เผือกตามลงไป ผัดจนมีกลิ่นหอมของเผือก

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อาทิตย์ ม.ค. 21, 2007 1:32 pm
โดย {bigsize}
สุดท้ายใส่คึ่นช่าย คลุก ๒-๓ ทีแล้วปิดไฟตักเสริฟได้เลยค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อาทิตย์ ม.ค. 21, 2007 1:32 pm
โดย {bigsize}
ข้าวผัดเผือกมาแล้วค่ะ น่าทานมั้ยคะ หวังว่าคนถูกใจเพื่อนๆ พี่ๆ น้องๆ นะคะ ยู้ขอตัวไปทานก่อนนะคะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อาทิตย์ ม.ค. 21, 2007 1:32 pm
โดย {bigsize}
อีกมุมค่ะ

รูปภาพ