หน้า 1 จากทั้งหมด 3

โพสต์โพสต์แล้ว: พฤหัสฯ. เม.ย. 06, 2006 8:41 pm
โดย พี่มิ้นท์
<span style='color:#FF0059'><span style='font-size:14pt;line-height:100%'>ข้าวไก่อบผงกะหรี่ โดย... พี่มิ้นท์</span></span>

วันนี้มาทำข้าวไก่อบผงกะหรี่ (Spicy Chicken Rice) กันค่ะ

เครื่องปรุง

◊ น่องไก่หรือสะโพกไก่ ๕ ชิ้น (ประมาณ ๘๐๐ กรัม)
◊ ผงกะหรี่ ๑ ช้อนโต๊ะ
◊ กระเทียมสด ๕ กลีบ
◊ เกลือป่น ๑ ช้อนชา
◊ พริกไทยป่น ๑ ช้อนชา
◊ ผงปรุงรส(รสดี) ๑ ช้อนชา
◊ หอมแดงซอย ๕ หัว
◊ มะนาว ๑ ลููก
◊ ข้าวสุกสองถ้วย
◊ ผักตามใจชอบสำหรับทำสลัด

วิธีปรุง

◊ ล้างน่องไก่แล้วซับให้แห้งนำไปคลุกด้วยผงกะหรี่ เกลือป่น พริกไทย ผงรสดี กระเทียม หมักไว้หนึ่งชั่วโมง

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พฤหัสฯ. เม.ย. 06, 2006 8:43 pm
โดย พี่มิ้นท์
◊ จัดใส่ภาชนะสำหรับอบ ใช้ไฟ ๒๒๕ องศา อบนาน ๕๕ นาที

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พฤหัสฯ. เม.ย. 06, 2006 8:44 pm
โดย พี่มิ้นท์
◊ ระหว่างอบไก่เรามาเตรียมสลัดผัก และข้าวสุกผัดกับผงกะหรี่ สลัดผักใช้ตามใจชอบนะคะ (พยายามจัดให้อาหารมีผักสลัดครึ่งจานทุกมื้อจะได้ลดปริมาณการกินเนื้อให้น้อยลง เพื่อสุขภาพที่ดีค่ะ)

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พฤหัสฯ. เม.ย. 06, 2006 8:44 pm
โดย พี่มิ้นท์
◊ ตั้งกระทะใส่น้ำมันหนึ่งช้อนชานำข้าวที่เตรียมไว้ลงไปผัดกับผงกะหรี่ เคล้าให้ทั่วกันแล้วตักใส่ถ้วยทนไฟ รอไก่ใกล้สุกประมาณ ๑๐ นาทีสุดท้าย จึงนำข้าวใส่เตาอบ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พฤหัสฯ. เม.ย. 06, 2006 8:44 pm
โดย พี่มิ้นท์
◊ เตรียมเจียวหอมแดงซอยพอเหลืองกรอบ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พฤหัสฯ. เม.ย. 06, 2006 8:44 pm
โดย พี่มิ้นท์
◊ เสริฟพร้อมสลัดผัก และน้ำจิ้มไก่ (Sweet chilli sauce)

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พฤหัสฯ. เม.ย. 06, 2006 8:45 pm
โดย พี่มิ้นท์
ง่ายๆเพียงเท่านี้ก็มีอาหารลููกครึ่งผสมให้คุณสามีตัวดีกินแล้วค่ะ ฟังเสียงชมจากพ่อบ้านนะคะ

“Darling!!.... Spicy chicken อาหร๋อย...อาหร๋อย...มากมาก”

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อังคาร พ.ค. 09, 2006 7:27 pm
โดย JasmineRice
ข้าวไก่อบผงกะหรี่ จานนี้ทำกินหลายวันแล้วแต่ยังไม่ได้โพสต์ค่ะ ดองการบ้าน อิอิ

รูปภาพ

จานนี้ของคนที่บ้านค่ะ ยังไม่ราดน้ำจิ้ม

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พฤหัสฯ. พ.ค. 11, 2006 8:09 pm
โดย JasmineRice
จานนี้ของก้อยเอง

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: จันทร์ พ.ค. 22, 2006 10:27 pm
โดย benjy mother
วันนี้ทำกับข้าวให้แม่สามีทาน และแกเป็นคนทานยากมาก หน่อยกะว่าทำเมนูนี้เขาคงไม่ทานแน่ กะว่าจะไล่แขก ฮิ ฮิ หน่อยไม่ค่อยถูกกับผงกะหรี่เลยพี่มิ้นท์ ตอนทำนะ เซไปเซมา เวียนหัว กลิ่นมันแรง แต่พอเสร็จแล้ว หอมแฮะ อร่อยมากๆ ดูตอนอบนะคะพี่มิ้นท์ ทำเยอะมาก

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: จันทร์ พ.ค. 22, 2006 10:30 pm
โดย benjy mother
นี่ภาพตอนจัดใส่จานแล้ว หน่อยให้แขกเขาทานกับแตงกวาสด ส่วนหน่อยทานกับอาจาด หน่อยเอาแตงกวาไปผสมน้ำส้ม เติมน้ำตาลนิดหน่อย ปรากฏว่าแขกเห็นเราทานกับอาจาด ขอเบิ้ลจานที่สองราดด้วยอาจาด แม่แฟนชอบมากๆเลยจ้าพี่มิ้นท์ หาเรื่องเดือดร้อน แกจะมาอีกอาทิตย์นี้ ขอให้เราทำอีกรอบ ติดใจใหญ่เลยพี่มิ้นท์ หาเรื่องแล้วไหมเรา ฮิ ฮิ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: จันทร์ พ.ค. 22, 2006 10:32 pm
โดย benjy mother
อร่อยมากๆเลยจ้า ขอบคุณสำหรับสูตรนะคะพี่มิ้นท์ อร่อยมากจริงๆ วันนี้มีแต่คนชม ได้อาจารย์ดีอย่างพี่มิ้นท์นี่แหละจ้า

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พฤหัสฯ. พ.ค. 25, 2006 5:58 am
โดย ณัชชา
ตุ๊กเพิ่งทำสดๆร้อนๆเลยค่ะพี่มิ้นท์ <span style='color:blue'>ข้าวไก่อบผงกะหรี่</span> เป็นที่ถูกใจของท่านสามีมากๆ กินคนเดียวตั้งสองน่องค่ะ ภาพถ่ายอาจจะไม่ค่อยชัดนะคะคุณครู แต่การันตีว่าอร่อยมากๆ กินกับน้ำจิ้มอาจาด แล้วก็น้ำพริกนรก ขอบคุณสำหรับสูตรนะคะ ภาพไม่ค่อยชัด อย่าหักคะแนนเยอะนะคะ

รูปภาพ

อีกมุมค่ะ (วันนี้เป็นอะไรไม่รู้ ถ่ายรูปไม่ถูกใจตัวเองเลยค่ะ)

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อังคาร พ.ค. 30, 2006 12:55 pm
โดย ซัมเมอร์
ได้ห้าเต็มสิบก็ดีใจแล้วค่ะ รูปหายไปอีกแล้ว เพราะไปลบรูปที่ในโปรแกรมที่เซฟเอาไว้แต่เอารูปตอนทำรอบที่สามมาโพสต์ลงแทนแล้วกันนะคะ (ดูซิ ติดใจขนาดไหน) รูปนี้แต่งหน้าไม่จัดเหมือนคราวก่อน ไก่เหลือครึ่งนึงพอ (แถมไหม้นิดๆ) เพราะคราวก่อนคนเดียวไม่หมดค่ะ แต่สูตรยังคงเดิมค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อังคาร มิ.ย. 06, 2006 3:07 pm
โดย บั ว ผั น
ขอบคุณสำหรับสูตรอีกแล้ว อร่อยมากค่ะ ไม่ได้ใช้น่องนะคะ แต่ใช้อกไก่แทน เพราะคนที่บ้านกินเป็นแต่อก ส่วนที่เหลือของไก่นัทเป็นคนฟาดค่ะ

รูปภาพ

รูปภาพ