หน้า 1 จากทั้งหมด 1

โพสต์โพสต์แล้ว: ศุกร์ เม.ย. 07, 2006 8:06 pm
โดย พี่มิ้นท์
<span style='font-size:14pt;line-height:100%'><span style='color:#FF0059'>ขนมปังธัญพืช โดย... พี่มิ้นท์</span></span>

ขนมปัง Rug (ขนมปังธัญพืช) เป็นขนมปังสีน้ำตาลที่อุดมไปด้วยเมล็ดธัญพืช มีกากหรือเส้นใยสููงประกอบไปด้วยสารอาหารที่มีคุณค่าต่อร่างกาย วิธีทำก็ง่ายไม่ต้องนวดแป้ง

ส่วนประกอบ

◊ สำหรับขนมปัง ๓ แถว
◊ แป้งสาลีชนิดหยาบไม่ขัดขาว (แป้งโฮลวีส) ๑.๓ กิโลกรัม
◊ แป้งข้าวไรย์ ๒๐๐ กรัม
◊ เมล็ดข้าวสาลี ข้าวไรย์ ข้าวโอ๊ต ๒๐๐ กรัม
◊ แป้งธัญพืชต่างๆ ข้าวฟ่าง ข้าวเดือย ๙ dl.
◊ เมล็ดเฟลคซ์ ๒ dl.
◊ เมล็ดทานตะวัน ๒ dl.
◊ ยีสต์สด ๗๕ กรัม
◊ น้ำ ๑.๙ ลิตร

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: ศุกร์ เม.ย. 07, 2006 8:06 pm
โดย พี่มิ้นท์
วิธีทำ

◊ เตรียมเปิดเตาอบใช้ไฟ ๒๑๐ องศา
◊ ผสมแป้งทั้งหมดเข้าด้วยกัน

รูปภาพ

รูปภาพ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: ศุกร์ เม.ย. 07, 2006 8:06 pm
โดย พี่มิ้นท์
◊ ละลายยีสต์ในน้ำอุ่นอุณหภููมิ ๓๗๕ องศา

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: ศุกร์ เม.ย. 07, 2006 8:06 pm
โดย พี่มิ้นท์
◊ ผสมยีสต์ที่ละลายแล้วกับแป้งที่เตรียมไว้ ปั่นหรือเคล้าให้เข้ากันดี แล้วปิดด้วยพลาสติคฟิล์ม วางไว้ ๔๕ นาที

รูปภาพ

รูปภาพ

รูปภาพ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: ศุกร์ เม.ย. 07, 2006 8:07 pm
โดย พี่มิ้นท์
◊ ระหว่างรอเตรียมถาดฟอยล์สี่เหลี่ยมขนาด ๑.๕ ลิตร ๓ ถาด ใช้น้ำมันมะกอกหรือเนยทาให้ทั่วถาด ครบ ๔๕ นาทีแล้ว แบ่งแป้งขนมปังลงในถาดเกลี่ยใ้ห้เสมอกัน ปิดด้วยผ้าอีก ๒๐ นาที จึงนำเข้าเตาอบนาน ๑ ชั่วโมง ๑๐ นาที

รูปภาพ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: ศุกร์ เม.ย. 07, 2006 8:07 pm
โดย พี่มิ้นท์
◊ พอขนมปังสุกจะมีหน้าตาอย่างนี้ค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: ศุกร์ เม.ย. 07, 2006 8:07 pm
โดย พี่มิ้นท์
◊ นำออกจากถาดฟอยล์ วางบนตะแกรง แล้วรอให้เย็น คลุมไว้ด้วยผ้าประมาณ ๓ ชั่วโมง ก็กินได้

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: ศุกร์ เม.ย. 07, 2006 8:07 pm
โดย พี่มิ้นท์
◊ มาดููหน้าตาเจ้าขนมปังธัญพืชชัดๆกันค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: ศุกร์ เม.ย. 07, 2006 8:07 pm
โดย พี่มิ้นท์
◊ น่าหม่ำมั้ยคะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: ศุกร์ เม.ย. 07, 2006 8:08 pm
โดย พี่มิ้นท์
◊ อาหารเช้ามากด้วยคุณค่าทางโภชนาการ เพื่อนๆลองชิมดููนะคะ รับรองสููตรโดยสถานฟื้นฟููสมรรถภาพเพื่อผู้พักฟื้นจากโรคหัวใจ ทรวงอก และออโธพีดิคซ์ค่ะ

รูปภาพ