วิธีทำส่วนแป้ง◊ ใส่นม เนยสด น้ำตาล เกลือ น้ำผึ้ง รวมกัน นำไปอุ่นให้เนยละลาย ใส่ยีสต์ลงไปแล้วคนให้ละลาย ทิ้งไว้ซัก ๕ นาที จากนั้นตอกไข่ไก่ลงไป คนให้เข้ากัน
◊ เทส่วนผสมลงในอ่างผสม แล้วใส่แป้งลงไปทีละน้อย (ตอนทำใช้วิตามินซีชนิดผง ๑/๒ ช้อนชา หรือเท่ากับ ๑ เม็ด ผสมกับแป้งก่อน) คนให้เข้ากันและใส่แป้งจนหมด นวดให้เนื้อแป้งนุ่ม เนียน ไม่ติดมือ (ใช้เครื่องนวดง่ายดีค่ะ)
◊ เสร็จแล้วหมักแป้งให้ขึ้นประมาณ ๑ ชั่วโมง อย่าลืมหาฝาปิดหรือคลุมด้วยผ้า ป้องกันด้านหน้าแห้ง (ขั้นตอนนี้ไม่ได้ถ่ายรูปไว้ค่ะ)
วิธีทำส่วนหน้าทูน่า◊ นำทูน่าออกจากกระป๋อง บีบน้ำหรือน้ำมันออก แล้วทำให้ชิ้นละเอียด ใส่ครีม เกลือ พริกไทย หอมซอย คนให้เข้ากัน
◊ เตรียมหั่นแตงกวา แครอท เตรียมชีสขูดฝอยค่ะ
◊ ครบ ๑ ชั่วโมง นำแป้งออกมา ตัวจะอ้วนๆ ให้กดเพื่อไล่อากาศออก เสร็จแล้วคลึงให้เป็นทรงแบน กลม ขนาดเท่ากับถาดที่จะอบ และนำไปวางในถาด เรียบร้อยแล้วใช้ส้อมจิ้มด้านหน้าไปเยอะๆ ให้พรุนๆ เลยค่ะ
◊ นำมัสตาร์ดมาทาด้านหน้าทีเป็นรูๆให้ทั่วหน้าเลย แล้วก็นำทูน่ามาวางให้ทั่ว เกลี่ย กดให้ทุกส่วนพอดี ตามรูปค่ะ