หน้า 4 จากทั้งหมด 5

โพสต์โพสต์แล้ว: พุธ ธ.ค. 27, 2006 8:19 pm
โดย aorangelus
นี่ค่ะหน้าตาหลังจากที่คุณหมูอ้วนจับๆ โยนๆ โรยๆ แล้ว พร้อมเข้าเตาอบค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พุธ ธ.ค. 27, 2006 8:24 pm
โดย aorangelus
อบเสร็จแล้ว ชีสเยิ้มมาก กลิ่นหอมฉุยเลย

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พุธ ธ.ค. 27, 2006 8:27 pm
โดย aorangelus
ดูกันให้จะๆ เต็มๆ แอบใส่สับปะรดลงไปหน่อยค่ะ ชอบแบบฮาวายเอี้ยน

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พุธ ธ.ค. 27, 2006 8:42 pm
โดย aorangelus
ดูคุณหมูอ้วนสิคะ เอามีดบังตอมาตัดพิซซ่า บ้าจริงๆเลย

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พุธ ธ.ค. 27, 2006 9:00 pm
โดย aorangelus
ตัดเสร็จเรียบร้อยค่ะ ฝีมือจากคมมีดบังตอ สังเกตดูนะคะชิ้นเล็กใหญ่ไม่เท่ากันค่ะ ตามใจเค้าค่ะ ขัดใจไม่ได้ ถือมีดอยู่ ทำตั้ง ๒ ถาดค่ะ กันเหนียว เผื่อถาดแรกไหม้ แต่ปรากฏว่าออกมาดีทั้ง ๒ ถาด เยอะแยะมากค่ะ มาทานด้วยกันนะคะพี่ๆ เพื่อนๆ น้องๆ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อาทิตย์ ม.ค. 21, 2007 1:27 am
โดย แม่ปลาร้า พ่อปลาจ๋อม
สวัสดีค่ะคุณครู วันนี้ทำพิซช่าก็เลยนำมาให้คุณครูติชมว่าเป็นอย่างไร หน้าตาไม่สวยแต่อร่อยนะคะ แน่นำตัวค่ะ ชื่อโอค่ะ อยู่โอกินาวา ญี่ปุ่นค่ะ อายุ ๒๗ ปีค่ะ ยินดีทีได้รู้จักค่ะ มือใหม่หัดทำนะคะ ที่จริงทำหลายครั้งแล้ว สำเร็จอร่อยทุกครั้งเลยค่ะ วันนี้ก็ทำอีกก็เลยส่งรูปมาให้ครูดูนะคะ ครูคะคือว่าอยากได้สูตรแป้งกรอบน่ะค่ะ มีไหมคะ เพราะลองทำดูแล้วแต่ไม่สำเร็จนะคะ ขอบคุณนะคะที่ให้สูตรมาลองทำ อร่อยมากค่ะ หมดทุกที่ค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พุธ เม.ย. 25, 2007 8:52 pm
โดย ออย
ชีสเข้มข้นอัดแน่นเต็มขอบ อร่อยสุดขอบกับชีสตั้งแต่คำแรกถึงคำสุดท้าย

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พุธ เม.ย. 25, 2007 8:53 pm
โดย ออย
พิซซ่าแป้งบางกรอบกร๊วบๆ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พุธ เม.ย. 25, 2007 8:55 pm
โดย ออย
สำหรับไหว้เจ้าที่ค่ะ ก็เจ้าเปี๊ยกที่อยู่ข้างๆนั่นไงคะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พฤหัสฯ. พ.ค. 03, 2007 9:40 pm
โดย ผักชีลาว
<span style='font-size:14pt;line-height:100%'><span style='color:#FF0059'>พิซซ่าหน้าทูน่า โดย... ผักชีลาว</span></span>

ตอนแรกไม่ได้ตั้งใจจะทำค่ะ พอดีผสมแป้งไว้ทำขนมปังครัวซองต์ แต่ลืมไปว่าเนยไม่พอทำแน่ๆ ก็เลยต้องเปลี่ยนแผน เพราะ Dough พองได้ที่แล้ว

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พฤหัสฯ. พ.ค. 03, 2007 10:03 pm
โดย ผักชีลาว
ส่วนผสมสำหรับตัวแป้ง

◊ แป้งสาลีทำขนมปัง ๒๕๐ กรัม
◊ วิตามินซี ๑ เม็ด (เพิ่มคุณภาพการทำงานยีสต์กับแป้ง ไม่ใส่ก็ได้)
◊ ยีสต์ผง ๗ กรัม
◊ น้ำตาล ๑๕ กรัม
◊ น้ำผึ้ง ๑ ช้อนชา
◊ เกลือ ๔ กรัม
◊ เนยสด ๒๐ กรัม
◊ นมสด ๑๒๕ ซีซี
◊ ไข่ไก่ ๑ ฟอง
◊ ส่วนผสมหน้า
◊ ทูน่า ๑ กระป๋อง
◊ ชีสขูดฝอย สำหรับโรยหน้า (ตอนทำไม่ได้ตวง ระวังถ้าใส่มากจะเค็ม)
◊ วิปปิ้งครีม ๕-๗ ช้อนโต๊ะ (ผสมแล้วให้ดูชุ่มๆค่ะ)
◊ มัสตาร์ด ๑ ช้อนโต๊ะ
◊ พริกไทยป่น ๑ ช้อนชา
◊ เกลือ ๑/๒ ช้อนชา
◊ ต้นหอมซอย ๑-๒ ต้น
◊ แตงกวา ๑/๔ ลูก
◊ แครอท ๑/๒ หัว

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พฤหัสฯ. พ.ค. 03, 2007 10:07 pm
โดย ผักชีลาว
วิธีทำส่วนแป้ง

◊ ใส่นม เนยสด น้ำตาล เกลือ น้ำผึ้ง รวมกัน นำไปอุ่นให้เนยละลาย ใส่ยีสต์ลงไปแล้วคนให้ละลาย ทิ้งไว้ซัก ๕ นาที จากนั้นตอกไข่ไก่ลงไป คนให้เข้ากัน
◊ เทส่วนผสมลงในอ่างผสม แล้วใส่แป้งลงไปทีละน้อย (ตอนทำใช้วิตามินซีชนิดผง ๑/๒ ช้อนชา หรือเท่ากับ ๑ เม็ด ผสมกับแป้งก่อน) คนให้เข้ากันและใส่แป้งจนหมด นวดให้เนื้อแป้งนุ่ม เนียน ไม่ติดมือ (ใช้เครื่องนวดง่ายดีค่ะ)
◊ เสร็จแล้วหมักแป้งให้ขึ้นประมาณ ๑ ชั่วโมง อย่าลืมหาฝาปิดหรือคลุมด้วยผ้า ป้องกันด้านหน้าแห้ง (ขั้นตอนนี้ไม่ได้ถ่ายรูปไว้ค่ะ)

วิธีทำส่วนหน้าทูน่า

◊ นำทูน่าออกจากกระป๋อง บีบน้ำหรือน้ำมันออก แล้วทำให้ชิ้นละเอียด ใส่ครีม เกลือ พริกไทย หอมซอย คนให้เข้ากัน
◊ เตรียมหั่นแตงกวา แครอท เตรียมชีสขูดฝอยค่ะ
◊ ครบ ๑ ชั่วโมง นำแป้งออกมา ตัวจะอ้วนๆ ให้กดเพื่อไล่อากาศออก เสร็จแล้วคลึงให้เป็นทรงแบน กลม ขนาดเท่ากับถาดที่จะอบ และนำไปวางในถาด เรียบร้อยแล้วใช้ส้อมจิ้มด้านหน้าไปเยอะๆ ให้พรุนๆ เลยค่ะ
◊ นำมัสตาร์ดมาทาด้านหน้าทีเป็นรูๆให้ทั่วหน้าเลย แล้วก็นำทูน่ามาวางให้ทั่ว เกลี่ย กดให้ทุกส่วนพอดี ตามรูปค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พฤหัสฯ. พ.ค. 03, 2007 10:09 pm
โดย ผักชีลาว
ต่อมาวางทับด้วยแตงกวา แครอท

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พฤหัสฯ. พ.ค. 03, 2007 10:10 pm
โดย ผักชีลาว
โรยด้วยชีส ปริมาณตามใจชอบค่ะ (โปรดระวังถ้ามือหนักไปอาจทำให้เค็ม) นำเข้าอบได้ค่ะ ใช้เวลาอบ ๒๐ นาที อุณหภูมิ ๑๘๐-๒๐๐ องศาเซลเซียส

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พฤหัสฯ. พ.ค. 03, 2007 10:13 pm
โดย ผักชีลาว
อบเสร็จแล้วค่ะ

รูปภาพ