หน้า 7 จากทั้งหมด 9

โพสต์โพสต์แล้ว: อังคาร ธ.ค. 09, 2008 2:27 pm
โดย sweetest2008
ใส่มายองเนสหน่อยค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อังคาร ธ.ค. 09, 2008 2:28 pm
โดย sweetest2008
ปลาแซลมอนกับขิงดอง

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อังคาร ธ.ค. 09, 2008 2:29 pm
โดย sweetest2008
เยอะมากๆเลย ทาน ๒ คนกับคนที่บ้านก็ไม่ไหวค่ะ เอามาแบ่งเพื่อนๆทาน อร่อยมากๆ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: ศุกร์ มี.ค. 20, 2009 9:12 pm
โดย พัฒน์นรี
กินกับเพื่อนสองคน ยังหมดไม่ถึงครึ่งจานเลย

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: ศุกร์ มี.ค. 20, 2009 9:13 pm
โดย พัฒน์นรี
ดูซิคะว่ามันเยอะแค่ไหน

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: จันทร์ มี.ค. 23, 2009 11:38 am
โดย bunny
ซูชิเตะตามาก รูปใหญ่เต็มคำเลย ทำได้ดีกว่าครูอีก แบบนี้ขอครูสักถาดนะจ๊ะ ชอบมากๆ ชูซิเย็นๆ ดื่มกับน้ำชาร้อนๆนะ อร่อยอย่าบอกใครเชียว วันนี้ครูมีรูปซูชิมาแจมด้วย

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อาทิตย์ เม.ย. 05, 2009 3:30 am
โดย เปี่ยม
<span style='font-size:14pt;line-height:100%'><span style='color:#FF0059'>ซูชิ โดย... เปี่ยม</span></span>

วันนี้อยากกินซูชิ ซื้อเขาแพง ทำเองดีกว่า เริ่มด้วยไข่หวาน มีแตกนิดๆแต่ไม่เป็นไร เดี๋ยวตัดทิ้งได้

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อาทิตย์ เม.ย. 05, 2009 3:32 am
โดย เปี่ยม
ทำไข่หวานเป็นชั้นๆอย่างนี้ใช้ได้

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อาทิตย์ เม.ย. 05, 2009 3:33 am
โดย เปี่ยม
วันนี้ทำไส้ ๕ อย่าง ไข่หวาน เห็ดปรุงรส ไชโป๊วหวาน ปูอัด และแตงกวาค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อาทิตย์ เม.ย. 05, 2009 3:34 am
โดย เปี่ยม
เปี่ยมเห็นส่วนใหญ่ที่ทำกันเองข้าวจะแฉะค่ะ ขออนุญาตแนะนำนิดหน่อยนะคะ เปี่ยมใช้ข้าว ๔ ถ้วยตวง น้ำ ๔ ถ้วย (ตอนล้างเอาข้าวใส่กระชอนด้วยค่ะ จะได้น้ำไม่เยอะเกิน) พอหุงเสร็จก็ทิ้งไว้ในหม้อ ๑๐ นาที ระหว่างนั้นเตรียมน้ำส้ม ใช้ rice vinegar แบบธรรมดา ๑/๒ ถ้วย ผสมกับน้ำตาลทราย ๕ ช้อนโต๊ะ และเกลือ ๑ ช้อนชา เอาข้าวออกจากหม้อ แล้วก็เอาน้ำส้มนี่ราดลงไปเลยค่ะ แล้วก็ใช้ทัพพีคลุกแต่อย่าบี้ข้าว จากนั้นก็ทิ้งไว้ให้เย็น เอาพัดๆด้วยก็ได้ค่ะ แค่นี้ก็เสร็จแล้ว เปี่ยมใช้ Regular rice vinegar นะคะ ไม่ใช่ Sushi or seasoned vinegar เพราะเปี่ยมชอบเอามาปรุงเองค่ะ

ตอนม้วนก็วางข้าวเหลือขอบแบบที่เปี่ยมถ่ายรูปมานะคะ เอามือชุบน้ำผสมกับ Rice vinegar ก่อนจับ ข้าวจะได้ไม่ติดมือ แล้วก็เอานิ้วทำร่องให้กับไส้ แค่นี้ไส้มันก็อยู่ไม่ดุกดิก เวลาม้วนค่ะ หวังว่าเคล็ดไม่ลับนี้คงช่วยได้นะคะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อาทิตย์ เม.ย. 05, 2009 3:35 am
โดย เปี่ยม
เสร็จแล้ว

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อาทิตย์ เม.ย. 05, 2009 3:37 am
โดย เปี่ยม
พร้อมรับประทานค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: เสาร์ เม.ย. 18, 2009 5:57 pm
โดย naddyswiss
ดูซูชิที่พี่เปี่ยมทำแล้วเลยลองทำดูบ้าง แต่ไม่ค่อยงดงามเหมือนของพี่เปี่ยมเลยค่ะ แต่ข้าวไม่แฉะ เพราะใช้ตามพี่เปี่ยมเลยค่ะ ๑ ต่อ ๑ โหน่งไม่มีเสื่อสาดอะไร เอามือม้วนเองเนี่ยแหละ ก็ได้เท่านี้แหละค่ะ รสชาติอร่อยมากๆ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: เสาร์ เม.ย. 18, 2009 5:57 pm
โดย naddyswiss
ลูกค้ามารอแล้ว

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: จันทร์ เม.ย. 20, 2009 1:47 pm
โดย BabyMuffin
เอาข้าวปั้นมาแจมด้วยคนจ้า ขอวาซาบิเยอะๆนะคะ ชอบเผ็ดมาก

รูปภาพ