หน้า 1 จากทั้งหมด 1

โพสต์โพสต์แล้ว: เสาร์ เม.ย. 29, 2006 2:41 pm
โดย พี่มิ้นท์
เนื่องจากแฟนพี่มิ้นท์ชอบกินขนมปังตอนเช้า และห่อไปกินกลางวันที่ทำงานด้วย กลับมาจากทำงานชอบให้บ้านมีกลิ่นอบขนมปังอีก (แต่ส่วนใหญ่จะได้กลิ่นหอมจากอาหารไทยซะมากกว่า ถ้ากำจัดไม่ทัน) พี่มิ้นท์ก็ลองสููตรนี้ค่ะ ขนมปังมะเขือเทศ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: เสาร์ เม.ย. 29, 2006 2:47 pm
โดย พี่มิ้นท์
ส่วนผสม

◊ แป้งสาลี(แป้งขนมปัง) ๕๐๐ กรัม
◊ นม ๑ dl
◊ น้ำ ๒ dl
◊ มะเขือเทศแห้งซอยละเอียด ๑๐๐ กรัม (เหลือไว้แต่งหน้า ๒-๓ ชิ้น)
◊ ซอสมะเขือเทศ ๑ ช้อนโต๊ะ
◊ เกลือ ๑/๒ ช้อนชา
◊ น้ำตาลทราย ๑ ช้อนโต๊ะ
◊ ยีสต์แห้ง ๑/๒ ห่อ

เปิดเตาใช้ไฟ ๑๘๐ องศา เตรียมไว้ก่อนเลยนะคะ ขนมปังสูตรนี้ใช้เวลาอบ ๑ ชั่วโมง ใช้ไฟ ๑๘๐ องศาเซลเซียส หรือ ๓๕๖ องศาฟาเรนไฮต์

รูปภาพ

วิธีทำ ผสมแป้งกับส่วนผสมทั้งหมดให้เข้ากัน

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: เสาร์ เม.ย. 29, 2006 9:53 pm
โดย พี่มิ้นท์
นวดประมาณ ๕ นาที จนเนียนไม่ติดมือ พักแป้งทิ้งไว้ ใช้ผ้าปิด ๒๐ นาที

รูปภาพ

มาเตรียมภาชนะสำหรับอบขนมปัง เอาเนยทาให้ทั่วค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อาทิตย์ เม.ย. 30, 2006 7:13 pm
โดย พี่มิ้นท์
พอครบ ๒๐ นาทีแล้ว นำมาใส่ในภาชนะ ตามรููป

รูปภาพ

เอามะเขือเทศแห้งตกแต่งด้านบนนิดหน่อย พอสวย

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: จันทร์ พ.ค. 01, 2006 6:35 pm
โดย พี่มิ้นท์
นำเข้าอบ ใช้ไฟ ๑๘๐ องศา ใช้เวลาในการอบ ๑ ชั่วโมง

รูปภาพ

ขนมปังอบเสร็จแล้ว หน้าตาแบบนี้ค่ะ

รูปภาพ